Blogs Blogs

Rách màng trinh có đau không và những thông tin bạn nên biết

Lần đầu quan hệ tình dục có thể là lần đầu rách màng trinh (mất trinh) của con gái những cũng có thể không, vì cấu tạo màng trinh của phụ nữ có số ít người không có từ khi sinh ra và cũng có số ít là bị rách khi tuổi còn nhỏ vì các hoạt động thể chất bình thường.

Và để tránh tò mò, gây hoang mang và hiểu sai về việc mất trinh thì chúng ta cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp các câu hỏi như như quan hệ lần đầu có mất trinh không? Lần đầu mất trinh như thế nào? Mất trinh có ảnh hưởng gì không? Chưa mất trinh có chửa được không?

✔️ Thông tin bổ ích:

Rách màng trinh

I. Theo quan điểm khoa học về trinh tiết.

Cảm giác mất trinh đau như thế nào, mất trinh có đau không, cảm giác khi mất trinh là những thắc mắc của rất nhiều chị em chưa quan hệ, chuẩn bị quan hệ hoặc lần đầu quan hệ. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề liên quan khác.

1. Trinh tiết của phụ nữ có phải được đánh giá qua màng trinh?

Người phương Đông quan niệm trinh tiết của phụ nữ chính là chiếc màng trinh. Màng trinh sẽ cho biết bạn đã quan hệ tình dục hay chưa. Nếu bị rách màng trinh có nghĩa là phụ nữ đã quan hệ tình dục thông qua đường âm đạo với nam giới và bạn không còn trinh tiết nữa.

Còn theo khoa học thì không có định nghĩa nào về trinh tiết. Đối với người này thì trinh nữ có nghĩa là bạn chưa có bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, cho dù đó là âm đạo, hậu môn hay bằng miệng. Nhưng đối với người khác thì trinh tiết là không bao giờ quan hệ tình dục bằng âm đạo, mặc dù đã có các hình thức quan hệ tình dục khác, bao gồm cả kích thích bằng miệng và thâm nhập hậu môn. Thực ra, màng trinh chỉ là một bộ phận trên cơ thể con người và không thể dựa vào màng trinh để xác định trinh tiết của một phụ nữ. Nữ giới có còn trinh tiết hay không thì chỉ có bản thân họ mới trả lời được câu hỏi này mà thôi.

2. Quan hệ lần đầu có mất trinh không?

Hầu hết phụ nữ đều tin rằng màng trinh sẽ bị mất ngay trong lần đầu quan hệ tình dục qua âm đạo. Nhưng theo khoa học, màng trinh không phải là một mảnh mô phẳng bao phủ cửa âm đạo như tưởng tượng của nhiều người. Thay vào đó, nó thường là một mảnh mô lỏng lẻo và hoàn toàn không nguyên vẹn được bám quanh âm đạo, thậm chí nó còn có các lỗ nhỏ li ti cho đến lớn ở trên mảnh đó tuỳ thuộc vào từng người phụ nữ.

Tùy thuộc vào kích thước mà màng trinh có thể bị rách to hay nhỏ khi dương vật thâm nhập vào âm đạo nhưng cũng có khi là do tập thể dục hoặc một số hoạt động thể chất khác dẫn tới màng trinh bị rách.

Điều này có nghĩa, phụ nữ có thể mất hoặc rách màng trinh bất cứ lúc nào chứ không phải chỉ trong lần đầu quan hệ tình dục. 

Hình dạng của màng trinh

3. Có thể nhận biết phụ nữ mất trinh không?

Cơ thể của bạn không thay đổi sau khi bạn quan hệ tình dục hoặc lần đầu mất trinh. Bạn chỉ gặp phải những phản ứng sinh lý nhất định liên quan đến kích thích tình dục bao gồm:

 • Âm hộ sưng tấy, đau rát
 • Thở nhanh
 • Đổ mồ hôi
 • Da ửng đỏ
 • Ngực cương cứng

Những phản ứng liên quan đến kích thích này chỉ là tạm thời nên cơ thể bạn sẽ dần trở lại như cũ sau khi quan hệ tình dục khoảng 10 phút.

Do đó, việc nhìn bên ngoài mà biết được phụ nữ có còn trinh hay không là hoàn toàn không có căn cứ, mà đều là từ những lời đồn của một số người.

4. Lần đầu mất trinh có đau không?

Hầu hết phụ nữ sẽ không đạt được khoái cảm ở lần quan hệ tình dục đầu tiên qua âm đạo trong đời do nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như tâm lý căng thẳng, dịch tiết âm đạo kém, lỗ âm đạo quá khít khiến dương vật khó thâm nhập và gây đau rát, cả hai chưa có kinh nghiệm trong việc thâm nhập vào âm đạo.

Tùy vào cơ địa và tâm lý của mỗi người mà bạn có thể bị đau hoặc không đau khi lần đầu quan hệ mà bị rách màng trinh. Nếu phụ nữ bị đau nhiều trong lần đầu quan hệ, bạn nên nghĩ đến các khả năng như bị mắc chứng lạc nội mạc tử cung hoặc mắc bệnh về tâm lý. Bạn nên đến bệnh viện thăm khám sớm để phát hiện bệnh và điều trị một cách kịp thời.

5. Rách màng trinh có mất nhiều máu không?

Rách màng trinh có thể gây ra chảy máu nhẹ do màng trinh căng ra trong quá trình thâm nhập của dương vật nhưng không nhiều đến mức thấm một vệt đỏ ra khăn trải giường như mọi người thường thấy trên phim ảnh truyền hình.

6. Có mang thai được không khi chưa mất trinh?

Màng trinh rất lỏng lẻo và có thể bị rách bất cứ lúc nào cả khi bạn hoạt động quá mạnh, nên bạn khó có thể biết được trước khi quan hệ tình dục lần đầu thì màng trinh của mình có còn nguyên vẹn hay không.

Ngoài ra, cũng có nhiều phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh. Do vậy, bất cứ khi nào có sự thâm nhập của dương vật vào âm đạo và tinh trùng thâm nhập vào thì đều có khả năng thụ thai.

Điều này có nghĩa, không thể căn cứ vào việc còn trinh hay mất trinh để biết được bạn có thai hay không mà phải căn cứ vào việc xuất tinh của nam giới như thế nào, tinh trùng có khoẻ hay không và rất nhiều yếu tố khác,...

II. Màng trinh có vá được không?

Vá màng trinh là một tiểu phẫu không mất quá nhiều thời gian và không quá phức tạp, nên nữ giới có thể trở lại nhà sau khi thực hiện tiểu phẫu hoặc có thể lựa chọn ở lại vài tiếng để bác sĩ theo dõi thêm. Một số biện pháp được thực hiện để vá màng trinh thường được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

 • Phương pháp dán màng trinh: Bác sĩ sẽ sử dụng các mô của cơ thể để dán lại màng trinh. 5 – 7 ngày sau chất kết dính sẽ tự động rơi ra nhưng không ảnh hưởng tới màng trinh được dán.
 • Phương pháp khâu màng trinh: Phương pháp này được thực hiện bằng cách loại bỏ những phần thừa của màng trinh bị rách rồi khâu lại. Nếu màng trinh rách quá rộng bác sĩ sẽ tách niêm mạc trước khi vá màng trinh.
 • Phương pháp xâm lấn tối thiểu: Sử dụng công nghệ cao trong thủ thuật để tái tạo màng trinh hồi phục lại như trạng thái ban đầu.

III. Vá màng trinh bao nhiêu tiền?

Chi phí vá màng trinh

Theo các chuyên gia nhận định, thì việc vá màng trinh không quá khố cho nên chi phí cũng không quá cao. Nhưng để nói tới một con số chính xác thì rất khó, vì chi phí vá màng trinh phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Mức độ màng trinh bị rách
 • Tình trạng sức khoẻ của nữ giới.
 • Phương pháp thực hiện vá màng trinh ( 3 phương pháp ở trên )
 • Lựa chọn cơ sở thực hiện vá màng trinh

Do vậy, nên quý bạn đọc muốn biết chi tiết hơn về các thông tin liên quan đến màng trinh để đỡ hoang mang, tò mò và nhất là hiểu sai về nó thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline. Để nhận tư vấn trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia miễn phí và có thể đến thăm khám các bệnh về phụ khoa với gói khám ưu đãi hiện nay chỉ 280k với 9 hạng mục được thăm khám và còn được giảm 30% chi phí nếu bệnh nhân thực hiện tiểu phẫu cho 10 bệnh nhân nhận mã và đến sớm nhất trong ngày.

✔️ Bạn đọc tham khảo thêm:

Previous
Comments