Blogs Blogs

[ TÌM HIỂU ] Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép

Nếu như trước đây mái kèo bằng gỗ được sử dụng nhiều trong các công trình như bệnh viện, trường học, trạm xá,… thì đến bây giờ  kết cấu mái ngói kèo thép lại rất được thịnh hành và khuyên lựa chọn, cùng Ttcompany tìm hiểu về loại kết cấu này nhé!

Mái Ngói Kèo Thép Là Gì?

Mái ngói kèo thép là hệ thống các thanh xà gồ, cầu phong, lito bằng thép được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống khung giàn để nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của ngói.

Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép
Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép

Phân Loại Mái Ngói Kèo Thép

Mái ngói kèo thép hiện nay được chia làm 2 loại chính:

Một là:  Khung kèo mái ngói được làm từ thép hộp, thép đen, được liên kết bằng phương pháp hàn.

Hai là: Khung kèo mái ngói được làm từ thép cường độ cao, mạ hợp kim nhôm kẽm (Hay còn gọi là kèo thép siêu nhẹ) được liên kết với nhau bằng vít cường độ cao.

Cấu Tạo Kết Cấu Thép Mái Ngói

Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép
Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép
 • Khung kèo thép mạ

Là một bộ khung để định hình nên kiểu dáng mái nhà. Nó bao gồm rất nhiều thanh thép mạ nhôm ( hay còn được gọi là thanh xà gồ) ghép đính lại với nhau.

Với rất nhiều ưu điểm mà nó mang lại như tính thẩm mỹ cao, trọng lượng siêu nhẹ, độ bền và khả năng chịu lực lớn,… Khung kèo thép mạ được coi là giải pháp hoàn hảo cho công trình mái nhà của bạn.

 • Phần ngói lợp mái

Sử dụng hệ mái ngói khung kèo thép thì chắc chắn không thể thiếu được phần ngói để lợp mái, che nắng, che mưa đúng không ạ?

Ngói lợp mái là bộ phận được lợp bên trên và liên kết chặt chẽ với phần khung kèo thép mạ. Nó giúp che nắng, che mưa, mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho công trình thi công của bạn. Phần mái ngói này có đẹp hay không, phần lớn phụ thuộc vào loại ngói, màu ngói và cách lợp ngói của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ngói với kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá cả,.. khác nhau.  Ví dụ như ngói thái SCG, ngói tráng men Ý Mỹ,.. Tùy theo nhu cầu, sở thích và quỹ ngân sách của người tiêu dùng mà sẽ có những sản phẩm ngói phù hợp.

Ưu Điểm Của Nhà Thép Khung Kèo Lợp Ngói

Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép
Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép

Những ưu điểm của kiểu mái này mang lại 

 • Ưu điểm của nhà thép khung kèo lợp ngói đó là có thể giữ được sự an toàn cho nội thất bên trong ngôi nhà tiền chế. Bên cạnh đó, mái ngói còn giúp cách nhiệt tốt, tạo được nét thẩm mỹ ấn tượng cho ngôi nhà. 
 • Nhà thép tiền chế thường có kết cấu đơn giản, không nhiều họa tiết, hoa văn kiến trúc, vậy nên mái ngói sẽ là điểm nhấn giúp cho công trình có thêm được sự đẹp mắt. Khả năng chống thấm của mái ngói khá tốt, chống ồn đảm bảo và hạn chế được lực tác động từ bên ngoài vào. Chống được rỉ sét, phai màu, chống cháy hiệu quả. 
 • Tuổi thọ của kết cấu nhà thép mái ngói có thể duy trì được lâu bền. Hơn nữa khi bảo dưỡng thay thế cũng rất tiện lợi, có thể đổi mới mà không cần ảnh hưởng đến cấu trúc thép toàn bộ của ngôi nhà. 
 • Ngoài ra, mái ngói có chi phí khá rẻ. Đây sẽ là ưu điểm lớn để giúp cho các gia đình có thể lựa chọn cho công trình của mình. Tiết kiệm được ngân sách sẽ giúp bạn có thể đầu tư thêm vào những chi tiết khác cho công trình. 

Thông Số Độ Dốc Xà Gồ Lợp Mái Ngói Kèo Thép

Việc xác định độ dốc mái là yếu tố quan trọng quyết định đến sự an toàn và chất lượng cho hệ giàn thép mái ngói của công trình. Và sẽ tùy theo mỗi mái nhà thi công khác nhau. Mà cách tính toán độ dốc mái cũng sẽ khác nhau để đảm bảo sự phù hợp phù hợp Độ dốc mái:

 • Độ dốc mái 30 độ. Điều đó có ý nghĩa là cứ 1m đo theo chiều ngang, kèo phải nâng lên 0.57m.
 • Độ dốc 30 độ chỉ cho phép chiều xuôi mái ngói tối đa là 10m.
 • Độ dốc 45o độ có chiều xuôi mái ngói từ 10m đến 15m.
 • Độ dốc trên 45 độ đến 60 độ có chiều xuôi mái ngói không giới hạn.
Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép
Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép

Hệ thống tay đòn:

 • Đo chiều dài “L” từ hàng đòn tay đầu tiên đến hàng đòn tay ở nóc. Lấy chiều dài “L” chia cho 280 đến 300 sẽ tính được số đòn tay. Lưu ý: Chiều di “L” phụ thuộc vào độ dốc và chiều dài mái.
 • R ≤ 320 (nhỏ hơn hoặc bằng 320).
 • Độ cao của đỉnh đòn tay cuối cùng phải cao hơn đỉnh đòn tay trước nó là 25.
 • Hai đòn tay trên nóc giữ khoảng cách 4-6cm.
 • + Đặt hàng đòn tay đầu tin bằng cách lấy khoảng cách từ tim của đòn tay thứ hai l từ 28-32cm (tuỳ thuộc chiều dài và độ dốc mà ta bố trí).

Một Số Lưu Ý Khi Xây Dựng Kết Cấu Thép Mái Ngói

Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép
Kết Cấu Mái Ngói Kèo Thép
 • Chọn nguyên vật liệu chất lượng 

Một công trình an toàn và bền bỉ là một công trình cần phải được xây dựng dựa trên những nguyên vật liệu tốt. Khi thiết kế nhà khung thép hay sử dụng kết cấu nhà thép mái ngói, bạn cần chọn địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu phù hợp với công trình và uy tín đảm bảo chất lượng để khi xây dựng và đưa vào sử dụng đạt được hiệu quả tốt nhất. 

 •  Thiết kế kết cấu thép phù hợp với công trình

Việc áp dụng và dựa vào những tiêu chuẩn về kết cấu mái ngói kèo thép là điều kiện cần cho quá trình thiết kế và thi công cho mọi công trình. Còn bên cạnh đó thì bạn cũng vẫn có thể điều chỉnh sao cho cân đối và phù hợp nhất với kết cấu nhà của mình

Bởi mỗi kiến trúc xây dựng khác nhau thì đều sẽ có thiết kế hệ giàn mái khác nhau. Nhằm đảm bảo tính độc đáo, thẩm mỹ riêng biệt. Do đó, để có thể tạo nên một kết cấu thi công mái ngói khung kèo chất lượng thật sự. Thì đơn vị thi công cũng cần có sự tính toán và cân đối khi cần thiết

 • Lắp ráp đúng theo bản vẽ 

Bản vẽ thiết kế là yếu tố cần thiết trước khi xây dựng để có thể hoàn thiện công trình theo đúng tiêu chuẩn. Vậy nên, cần điều chỉnh bản vẽ thiết kế phù hợp với môi trường thực tế, và khi thi công cần lắp ráp theo đúng kỹ thuật tiêu chuẩn. 

Lắp ráp phải theo từ hàng dưới lên, đến phần rìa ngói phải được cố định bằng hệ thống vít chất lượng.  

Như vậy, trên đây là một số những thông tin cơ bản nhất về kết cấu mái ngói kèo thép. Ttcompany hy vọng đã có thể giúp ích cho bạn trong việc thiết kế và thi công hệ giàn mái ngói chất lượng cao.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/gia-xi-mang-hoang-thach-mc25

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/gach-op-tuong-vach-cau-thang

[ GIẢI ĐÁP ] Giá Xi Măng Hoàng Thạch Mc25 Là Bao Nhiêu ?

Xi măng Hoàng Thạch là một trong những hãng xi măng được công ty VLXD Hiệp Hà phân phối thành công và được khách hàng đón nhận rất tích cực tại thị trường miền nam. Cùng Ttcompany tham khảo giá xi măng hoàng thạch mc25 trong bài viết sau.

Đặc Điểm Của Xi Măng Hoàng Thạch

 • Thời gian đông kết: Bắt đầu không nhỏ hơn 45 phút. Kết thúc không lớn hơn 420 phút, tức là thười gian đông kết củaxi măng Hoàng Thạch tự nhiên khi chưa có chất phụ gia không vượt quá 7 tiếng. Một kết quả tương đối chuẩn cho một thương hiệu xi măng mới giá tốt trên thị trường xây dựng.
Giá Xi Măng Hoàng Thạch Mc25
Giá Xi Măng Hoàng Thạch Mc25
 • Tốc độ gia cố cường độ ban đầu nhanh, phù hợp cho các công trình thi công tiến độ gấp, cần tháo gỡ phốt pha và dàn giáo nhanh.
 • Tăng độ dẻo cho vữa bởi đây là một sản phẩm được nghiền với độ mịn cao tạo ra sự linh động và điều này làm cho vữa dẻo và bám tốt cũng như hạn chế việc rơi vãi khi thi công.
 • Xi măng có màu xám đen như các xi măng xây dựng thông thường khác, chắc hẳn không còn xa lạ với người dùng
 • Độ mịn cao dễ thủy hóa khi gặp nước.
 • Thời gian đông kết có thể đạt tới 3 giờ đồng hồ tính từ lúc bắt đầu được thủy hóa nếu sử dụng thêm chất phụ gia.
 • Nhờ có hàm lượng vôi nhỏ đa số là thành phần hàm lượng C3S nên có độ ổn định thể tích tốt.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng cho mọi công trình mọi nhà. Nhờ có độ dẻo cao và khả năng bám dính tốt, độ giữ nước tốt nên khả năng thất thoát vật liệu rơi trong quá trình thi công là ít và góp phần công cuộc tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Phân Loại Xi Măng Hoàng Thạch Phổ Biển Hiện Nay

Giá Xi Măng Hoàng Thạch Mc25

Hiện tại xi măng Hoàng Thạch được phân loại nhiều dòng phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng như: Xi măng xây chát MC25 – xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp MC25 của công ty sản xuất xi măng Hoàng Thạch là dòng sản phẩm được tối ưu hóa dùng chế tạo vữa và chát hoàn thiện công trình xây dựng.

Đối với xi măng PCB30 và PCB40, với chỉ số 30 và 40 trên tên sản phẩm là những giới hạn cường độ chịu nén của mẫu vữa xi măng sau 28 ngày dưỡng hộ tính bằng N/mm2.

Hai mẫu xi măng Hoàng Thạch 30 và 40 có những đặc điểm sau:  Độ mịn cao, màu sắc xanh xám –đen, thời gian ninh kết là bắt đầu khoảng 110 -140 phút và kết thúc sau 3-4 giờ. Tốc độ phát triển cường độ ban đầu nhanh và rất phù hợp cho các công trình cần tháo dỡ cốp pha nhanh.

Xi măng Hoàng Thạch có hàm lượng khoáng C3S cao và hàm lượng C3A thấp cũng như hàm lượng vôi tự do nhỏ, độ ổn định thể tích tốt. Đối với các sản phẩm xi măng được đựng trong túi vỏ bao KP nhãn hiệu con sư tử được in xen 2 màu xanh đỏ lên bìa bao.

Giá Xi Măng Hoàng Thạch

Giá xi măng hiện tại vì là sản phẩm mới trên thị trường các tỉnh miền nam đặc biệt là một thành phố lớn như tại TP HCM. Vì vậy chính sách báo giá cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi mua xi măng Hoàng Thạch đang rất tốt.

 • Giá xi măng Hoàng Thạch MC25 = 65.000/1bao
 • Giá xi măng Hoàng Thạch PCB30 = 70.000/1bao
 • Giá xi măng Hoàng Thạch PCB40 = 75.000/1bao

Như vậy, có thể thấy tùy vào từng mẫu mã hãng xi măng có những giá khác nhau, giá khá chênh lệch vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ về giá và chất lượng trước khi đặt mua xi măng cho công trình của mình nhé.

Ứng Dụng Xi Măng Hoàng Thạch

Xi măng Hoàng Thạch được ứng dụng trong nhiều lãnh vực khác nhau như:

 • sàn bê tông
 • cột
 • dầm
 • bê tông đúc sẵn
 • các sản phẩm bê tông và vữa xây dựng

Với những chia sẻ của Ttcompany về giá xi măng hoàng thạch mc25 sẽ cho bạn những bảng giá chi tiết và chân thực nhất. Chúc các bạn luôn may mắn và sở hữu những công trình đẹp nhất.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/gach-op-tuong-vach-cau-thang

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/gach-op-cot-vuong

[ THAM KHẢO ] Gạch Ốp Tường Vách Cầu Thang

Để không còn băn khoăn nên chọn loại gạch ốp tường vách cầu thang như thế nào và phù hợp nhất, các bạn cùng Ttcompany tìm hiểu những thông tin trong bài viết nhé!

Có Nên Sử Dụng Gạch Ốp Tường Vách Cầu Thang Không?

 • Tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà

Thông thường, để tiết kiệm chi phí nhiều gia chủ chỉ sơn một lớp đơn giản tại khu vực cầu thang. Tuy nhiên, việc dùng lớp sơn này không bền và không giữ được lâu. Chính vì thể để ngôi nhà nổi bật và có tính thẩm mỹ hơn thì việc sử dụng gạch ốp tường cách cầu thang là ý kiến không tồi. 

 • Tránh cho tường bị nấm mốc

Sau một thời gian, tường nhà dễ bị ẩm ướt hoặc có các vết ố vàng khó lau chùi. Điều này gây nên tình trạng nấm mốc, khó xử lý. Vì thế, khi bạn sử dụng gạch ốp tường cách cầu thang giúp cho vị trí đó tránh được tình trạng bị nấm mốc tường. Hơn nữa việc vệ sinh, lau chùi dễ dàng và thuận tiện hơn. 

 • Đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người

Khi không sử dụng gạch ốp tường vách cầu thang, việc bước lên đi xuống sẽ khó khăn bởi không có tay vịn, có khi còn bước hụt chân, không hề an toàn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc sử dụng gạch ốp cầu thang ngay để bảo vệ những người thân trong gia đình. Bởi ốp tường cầu thang sẽ có điểm gờ giúp bạn có thể vịn tay tránh bị té ngã.

Kinh Nghiệm Chọn Gạch Ốp Tường Vách Cầu Thang

Gạch ốp vách tường cầu thang vừa đem lại sự hài hoà cho không gian lại vừa giúp bảo vệ bức tường. Nhưng để phát huy tối đa các ưu điểm của gạch ốp tường cầu thang thì bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Về chất lượng gạch

Như đã nói, tiêu chí hàng đầu khi chọn gạch ốp vách cầu thang chính là cần phải có độ bền tốt, chất lượng cao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thêm vào đó, cầu thang là nơi thường xuyên chịu lực nên cần có cường độ lực lớn.

Nếu bạn lựa chọn những loại gạch kém chất lượng thì khu vực này không chắc chắn, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thông thường, khi chọn gạch ốp tường cầu thang, người ta hay lựa chọn gạch granite vì nó có độ cứng cao, khả năng chịu lực lớn bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

 • Về kích thước gạch

Hiện nay, gạch ốp tường vách cầu thang có rất nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo ý tưởng thiết kế mà bạn có thể lựa chọn kích thước gạch sao cho phù hợp. Một số kích thước thông thường được ưa chuộng là 50x86cm, 25x75cm, 75x89cm… Đặc biệt, nên lưu ý chiều cao của không gian từ đó lựa chọn kích thước gạch. Với những ngôi nhà rộng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn gạch nhưng nếu những không gian hẹp thấp thì nên chọn gạch nhỏ.

 • Về màu sắc gạch

Nếu lựa chọn gạch ốp mảng tường cầu thang thì bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch ốp tường 3d hoặc gạch có họa tiết đơn giản. Gạch ốp tường 3d sẽ tạo ra điểm nhấn mới với những hình ảnh độc đáo, gần gũi với thiên nhiên cùng với nhiều gam màu mới lạ.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc gạch theo sở thích thì bạn cũng cần lưu ý đến diện tích căn phòng. Nếu như diện tích không gian nhỏ thì nên chọn những tông màu đơn giản, tươi sáng để tạo cảm giác rộng hơn. Ngược lại, với không gian rộng bạn có thể thoải mái kết hợp giữa gam màu sáng và tối sao cho phù hợp.

Để chọn được sắc màu gạch trang trí, gạch ốp tường cầu thang đẹp bạn cần chú ý đến tổng thể không gian. Nếu là bạn yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế thì nên chọn những màu sắc tương đồng với màu của gạch lát nền hay màu của nội thất.

Nếu muốn dùng cầu thang làm điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà thì những màu tương phản với màu chủ đạo của ngôi nhà và màu của cầu thang sẽ vô cùng phù hợp.

 • Về chất liệu gạch

Một số chất liệu gạch dùng để ốp tường vách cầu thang chuyên dụng được là gạch granite, gạch gốm norco, gỗ nhân tạo, … Đây là những chất liệu có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt và ít bị tác động từ yếu tố môi trường.

Trong các loại gạch này, gạch granite là một trong những sản phẩm được đánh giá cao và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Nguyên nhân là dòng gạch này có nhiều mẫu mã hoa văn đẹp, khả năng chịu lực tốt, chống trầy xước tốt, khả năng chống trơn trượt cao.

Thêm vào đó, giá thành của gạch granite khá lý tưởng, phù hợp cả với những công trình quy mô lớn và sang trọng.

 • Chọn gạch ốp cầu thang theo phong thủy

Nên chọn gạch ốp cầu thang cho hợp phong thủy để mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Theo thuyết ngũ hành, có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và mỗi mệnh sẽ có màu sắc đại diện:

 1. Mệnh Kim màu đại diện là màu sáng, ánh kim.
 2. Mệnh  Mộc là màu xanh lá cây.
 3. Mệnh Thủy là màu xanh nước biển sẫm, màu đen.
 4. Mệnh Hỏa là màu tím, đỏ.
 5. Mệnh Thổ màu nâu, cam, vàng.

Và tương ứng với các màu sắc khác nhau theo quy luật tương sinh tường khắc. Do đó mọi người nên chọn sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Các Mẫu Gạch Ốp Vách Cầu Thang

 •  Gạch giả đá

Các mẫu gạch giả đá với thiết kế họa tiết vân đá chân thực và hiện đại là sự lựa chọn phù hợp cho những không gian thiết kế theo phong cách hiện đại. Được sản xuất và tuyển chọn kỹ càng các mẫu gạch vân đá luôn đảm bảo về chất lượng cũng như đảm bảo độ bền cho công trình sử dụng.

 • Gạch giả cổ

Gạch giả cổ ốp cầu thang phù hợp cho những không gian mang vẻ đẹp hoài cổ, cổ điển với gam màu đỏ nổi bật vẫn tạo được điểm nhấn ấn tượng cho không gian sử dụng. Thiết kế gạch giả cổ như những viên gạch xây tưởng chừng như không mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhưng nếu biết cách ứng dụng thì vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất là cao nhé.

+ Ưu điểm

– Gạch giả cổ mang đến sự tự nhiên cho không gian: Gạch giả cổ với khả năng mang đến sự tự nhiên cho không gian nên rất được ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt, nhiều nhà thiết kế khu vực tiểu cảnh nằm dưới cầu thang thì sử dụng gạch giả cổ ốp tường lại càng thích hợp.

– Ấn tượng, độc đáo: Gạch giả cổ được sản xuất với mẫu mã đa dạng, mang đến ấn tượng, độc đáo, mới lạ.

– Gạch giả cổ hiện được thiết kế với kích thước lớn (20×40, 30x60cm) nên thi công dễ dàng, nhanh chóng.

+ Nhược điểm

– Mẫu gạch giả cổ để tăng tính tự nhiên, chân thực nên thường được thiết kế với bề mặt nhám, gây khó khăn cho việc vệ sinh, dễ bám bụi bẩn.

– Khi lựa chọn loại gạch ốp vách cầu thang này phải hết sức lưu ý, chọn màu sắc và họa tiết không phù hợp với thiết kế cũng như đồ nội thất sẽ mang đến hiệu quả ngược.

 • Gạch giả gỗ ốp tường

Thay vì ốp cầu thang bằng gỗ, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn ốp gạch giả gỗ. Gạch giả gỗ có màu sắc, họa tiết không khác gì gỗ tự nhiên nhưng giá thành rẻ hơn nhiều.

Chưa kể, gạch còn có độ bền, khả năng chống thấm, chống cháy, chống bám bẩn tốt hơn. Bạn có thể tham khảo những mẫu gạch giả gỗ dưới đây để lựa chọn cho cầu thang nhà mình.

 • Gạch bông ốp tường

Với những gia chủ yêu thích phong cách cá tính và mạnh mẽ thì mẫu gạch bông chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Với thiết kế họa tiết hoa văn phong phú nổi bật, tạo điểm nhấn cho không gian sử dụng. Với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc khác nhau mang đến cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn cho không gian của mình.

+ Ưu điểm

– Gạch bông ốp cầu thang mang đến sự độc đáo, mới lạ, ấn tượng cho không gian. Với họa tiết hình hoa, lá, hình khối…màu sắc đa dạng đã giúp cho gạch bông thể hiện được ưu điểm của mình. Đây là một trong những mẫu gạch ốp vách cầu thang được ưa chuộng nhất trong năm nay.

– Gạch bông chủ có kích thước hình vuông: 10×10, 15×15, 14×14, 20×20, 25x25cm…phù hợp với mọi diện tích.

+ Nhược điểm

– Giá thành cao: So sánh với các loại gạch ốp tường khác thì gạch bông có giá thành khá cao.

– Nếu chọn mẫu gạch bông có kích thước nhỏ thì thi công mất nhiều thời gian và đòi hỏi thợ thực hiện phải có tay nghề cao.

– Do màu sắc rất đa dạng nên khi phối cần phải có con mắt thẩm mỹ, biết cách kết hợp màu sắc nếu không sẽ mang tới hiệu quả ngược.

 • Gạch thẻ ốp tường

Gạch thẻ là mẫu gạch ốp tường ngày càng được sử dụng phổ biến cho các công trình hiện nay, gạch được thiết kế với kích thước nhỏ nên rất dễ sử dụng cho hầu hết mọi diện tích không gian. Gạch thẻ mang đến cho không gian vẻ đẹp đơn giản, trang nhã và thanh lịch nhất.

 •  Tranh gạch 3D ốp tường cầu thang

Tranh gạch là một bức tranh khổ lớn in trên xương gạch cứng chắc với màu sắc nổi bật. Vì thế, khi ốp gạch lên khu vực cầu thang sẽ mang đến cho không gian vẻ đẹp vô cùng độc đáo. Dưới đây là những mẫu gạch tranh 3D ốp tường cầu thang đẹp nhất, biến không gian nhà bạn trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

 • Tổng hợp các mẫu khác

Lưu Ý Trong Lựa Chọn Gạch Óp Cầu Thang

Để chọn được gạch ốp cầu thang đẹp, bền các gia đình hãy lưu ý những điều sau:

 • Gạch ốp vách cầu thang có thể chọn cùng loại hoặc khác loại với gạch lát nền. Nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại gạch ốp vân đá, 3D hoặc dạng gạch thẻ.
 • Chọn gạch ốp vách cầu thang dựa theo phong cách thiết kế của ngôi nhà. Nếu phong cách hiện đại, tối giản có thể chọn vân đá marble hoặc gạch 3D, gạch thẻ. Còn nếu nhà có phong cách cổ điển, mang chút hoài niệm có thể chọn gạch giả cổ sẽ đảm bảo sự hài hòa cho không gian.
 • Về kích thước: Nên chọn gạch có kích thước 30×60 hoặc gạch thẻ dạng thanh, dễ ốp lát, thi công, nên ốp cao hoặc ốp toàn bộ vách cầu thang sẽ bảo vệ tường nhà tốt hơn.
 • Bề mặt gạch: Bạn nên chọn loại gạch men dễ lau chùi, ít bám bụi 
 • Màu sắc: Các mẫu gạch ốp cầu thang nên chọn theo phong cách ngôi nhà nhưng xu hướng năm 2022 sẽ là gam màu trung tính.

Những thông tin về gạch ốp tường vách cầu thang trên hi vọng đã giúp cho bạn hiểu và chọn được mẫu phù hợp nhất cho công trình của mình. Hãy theo dõi Ttcompany để cập nhật nhiều thông tin nhé!

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/gach-op-cot-vuong

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cua-cong-sat-ray-truot

[ THAM KHẢO ] Mẫu Gạch Ốp Cột Vuông

Nếu bạn đang bị tắt ý tưởng và không biết nên làm thế nào để chọn được gạch ốp cột vuông đẹp nhưng lại phù hợp với tổng quan ngôi nhà và đặc biệt hơn là túi tiền của mình, hãy tham khảo bài viết sau đây của Ttcompany để có thể có sự lựa chọn tối ưu nhất nhé!

Lợi Ích Khi Sử Dụng Gạch Ốp Cột Nhà

Cột là một cấu trúc vững chắc theo chiều dọc và chịu lực tác động từ trên xuống. Chúng thường có hình trụ tròn hoặc hình vuông. Ngoài chức năng chính là chịu lực thì nó còn đảm nhận vai trò nâng đỡ chính cho ngôi nhà. Để tô điểm cho cột nhà thêm nổi bật, người ta sử dụng các loại gạch dán cột nhà.

Vai trò của gạch ốp là chống ẩm mốc chất liệu cột nhà. Phần gạch ốp này sẽ tạo nên một lá chắn bảo vệ, che chắn cho cột nhà không chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như độ ẩm không khí, mưa nắng …

Ngoài ra, gạch giúp trang trí cho hạng mục này thêm ấn tượng và cuốn hút. Chúng mang lại giá trị thẩm mỹ. Với nhiều màu sắc và hoa văn trang trí khác nhau tạo điểm nhấn cho ngôi nhà vô cùng sinh động và cuốn hút.

Lưu Ý Ứng Dụng Gạch Ốp Cột Vuông Đạt Chuẩn

Tuỳ theo từng không gian mà bạn có thể lựa chọn các mẫu gạch ưng ý, màu sắc phù hợp. Nhờ thiết kế đa dạng nên các mẫu gạch cũng được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, để đảm bảo cả vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị bền vững cho công trình, quý khách hàng cần chú ý những điều sau.

 • Đối với khu vực nội thất

– Gạch ốp cột vuông nội thất cần đảm bảo hài hoà với tổng thể không gian.

– Nên lựa chọn các mẫu gạch có kích thước vừa đủ với cột để hạn chế tối đa việc lộ gạch hoặc lộ xi măng của trụ cột.

– Lựa chọn chất liệu tốt như Porcelain hay Ceramic để đảm bảo khả năng chống thấm và chống trơn trượt.

– Chọn màu sắc gạch nhẹ nhàng, hoạ tiết đơn giản để tránh gây rối mắt mà vẫn tạo điểm nhấn không gian.

 • Đối với khu vực ngoại thất

– Ngoại thất là không gian thường xuyên tiếp xúc với các tác động từ tự nhiên. Nên khi lựa chọn gạch cần chú ý chọn chất liệu tốt như Porcelain, Granite.

– Tuỳ theo không gian mà bạn có thể lựa chọn mẫu gạch phù hợp. Với khu vực cổng nhà ưu tiên gạch vân đá cũng như gạch giả cổ. Những mẫu gạch vừa tạo nét sang chảnh cho không gian vừa đảm bảo độ bền vững với thời gian.

– Chọn gạch có bề mặt chống trơn, chống thấm và chống bám dính hiệu quả. Gạch có bề mặt bóng chống trơn tốt lại có thể đảm bảo cả giá trị thẩm mỹ.

Lựa Chọn Gạch Ốp Cột Vuông Theo Phong Cách

Phong cách cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn gạch ốp cột cho không gian của gia đình bạn. Có rất nhiều phong cách cho bạn lựa chọn như phong cách đơn giản, phong cách cổ điển hay phong cách hiện đại…

Khi gạch dán cột theo phong cách hiện đại, bạn nên chọn các tông màu sáng với họa tiết đơn giản, không nên quá cầu kỳ sẽ giúp không gian không bị rối mắt.

Nếu căn phòng theo phong cách cổ điển, bạn nên chọn những loại gạch men ốp cột mang họa tiết và màu sắc cổ xưa mang vẻ đẹp cổ điển sự sang trọng của hoàng gia.

Phong cách đơn giản là những loại gạch đơn sắc và không có họa tiết. Với những loại gạch này thì bạn dễ dàng kết hợp với đồ dùng nội thất đơn giản.

Tiêu Chí Chọn Gạch Ốp Cột Nhà Cấp 4 Hiệu Quả 

 • Chỉ lựa chọn dựa theo một lối kiến trúc nhất định

Vì khoảng mặt tiền ở các căn nhà cấp 4 khá rộng nên nhiều người cho rằng việc kết hợp các mẫu gạch theo các phong cách khác nhau sẽ tạo ra sự độc đáo cho không gian.

Tuy nhiên, phương pháp này vừa khiến mặt tiền nhà trở nên rối mắt, rườm rà, vừa làm tốn kém chi phí thi công. Các bạn chỉ nên lựa chọn theo 1 lối kiến trúc nhất định như hiện đại, cổ điển,… tránh kết hợp quá nhiều chi tiết.

 • Sử dụng tối đa 3 màu sắc
Gạch Ốp Cột Vuông
Gạch Ốp Cột Vuông

Với mỗi không gian mặt tiền, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu sắc. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn gam màu cùng tông để tạo sự hài hòa, cân bằng cho không gian.

Trong trường hợp sử dụng nhiều mẫu gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4, bạn nên cân nhắc thật kỹ và kết hợp khéo léo để tạo sự thống nhất về màu sắc cho tổng thể không gian.

 • Chọn kích thước gạch phù hợp

Gạch quá nhỏ hoặc quá to so với diện tích mặt tiền sẽ khiến không gian mất cân đối. Các bạn nên dựa vào diện tích mặt tiền để lựa chọn các mẫu gạch có kích thước phù hợp,  mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

 • Tiết kiệm chi phí

Với phần mặt tiền khá lớn, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn cách ốp nửa khoảng tường phía dưới và sử dụng sơn cho khoảng trên, hay chỉ dùng gạch ốp cho những vị trí cần điểm nhấn. Hiện nay, cách ốp này được ứng dụng khá rộng rãi để đảm bảo mức chi phí thấp nhất cho các công trình.

Mẫu Gạch Ốp Cột Nhà Đẹp, Phổ Biến Hiện Nay

 • Gạch giả đá, gạch vân đá ốp cột trụ vuông

Để lựa chọn được một gạch ốp cột vuông phù hợp, Bạn nên đo chiều ngang của cột và lựa chọn kích thước cho phù hợp. Hầu hết các kích thước gạch ốp thường là 40×40 cm hoặc 60x60cm.

Ngoài kích thước thì gia chủ cùng cần quan tâm tới họa tiết và màu sắc của gạch. Việc lựa chọn màu sắc nên dựa vào phong cách thiết kế của tổng thể căn nhà.Thông thường cột nhà sẽ sử dụng gạch ốp giả đá màu vàng, nâu hay xanh tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho công trình.

Gạch Ốp Cột Vuông
Gạch Ốp Cột Vuông
 • Gạch mosaic ốp cột trụ tròn

Trên thị trường hiện nay chưa có hãng gạch nào sản xuất một mẫu gạch ốp cột nhà cho trụ tròn nào riêng biệt với kích thước lớn. Chính vì vậy, khi lựa chọn gạch ốp cột tròn thì gạch mosaic là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.Với màu sắc lung linh và nổi bật của các mẫu gạch này sẽ khiến cho không gian trở nên đẹp và hoàn hảo hơn.

Gạch Ốp Cột Vuông
Gạch Ốp Cột Vuông
 • Gạch thẻ ốp cột hiên nhà

Cột hiên nhà thường không chịu tác động trực tiếp từ thời tiết như ngoài trời nên việc chọn gạch cũng không cần quá khắt khe, bạn có thể lựa chọn gạch ốp nội thất như bình thường ( gạch men, gạch thẻ,..).

Cột nhà cũng có cột vuông và cột tròn, bạn có thể dựa vào cách chọn gạch ốp cho từng kiểu cột trên để chọn mẫu cho phù hợp.

Đối với những căn nhà cấp 4 thì việc sử dụng các mẫu gạch để trang trí và ốp lát cột nhà cũng không ngoại lệ. Không những thế mà việc sử dụng gạch ốp cột nhà cấp 4 còn đang trở thành một xu hướng trang trí mới trong thời gần trở lại đây.

 • Tham khảo các mẫu khác

Trên đây là những thông tin về gạch ốp cột vuông và các mẫu đẹp nhất. Hi vọng với những chia sẻ của Ttcompany bạn sẽ lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất với nhu cầu.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cua-cong-sat-ray-truot

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cua-cong-sat-lua-treo

[ THAM KHẢO ] Cửa Cổng Sắt Ray Trượt

Cửa cổng sắt ray trượt thường được lắp đặt vận hành theo cơ chế bánh răng truyền động nên luôn được lắp đặt đi kèm thanh ray. Thông qua quá trình lắp đặt, người thợ đều có những cơ chế lắp để phù hợp với thực trạng. Cùng Ttcompany tìm hiểu về loại cửa này nhé!

Cửa Sắt Ray Trượt Là Gì?

Cửa sắt ray trượt còn có tên gọi khác là cửa sắt lùa, là một trong những loại cửa cổng sắt được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Loại cửa này có thiết kế giống những chiếc cổng sắt bình thường nhưng đặc biệt hơn ở điểm có bánh xe và thanh ray cố định phía trên.

Bánh xe trượt trên thanh ray sẽ giúp cửa trượt theo chiều ngang và mở ra đóng vào dễ dàng chỉ dưới một lực nhỏ. Loại cửa sắt ray trượt này cũng khác với cửa gấp đẩy kéo truyền thống.

Cấu Tạo Của Cửa Sắt Ray Trượt

Cửa sắt ray trượt gồm 2 bộ phận: phần cố định gồm có ray trượt và phần di động trượt mở chính là bánh xe và phần cánh cổng. 

Cửa sắt ray trượt được làm từ sắt hộp có độ dày trung bình là 30 x 60 hoặc 40 x 80. Độ dày này có tác dụng giảm tiếng ồn khi cửa đóng vào mở ra và hạn chế bắt lửa nếu không may xảy ra hỏa hoạn. 

Tiện Ích Cửa Cổng Sắt Ray Trượt Mang Lại

 • Mang tính thẫm mĩ cao, có nhiều sự lựa chọn

– Qua tay nghề của các chuyên gia kỉ thuật lâu năm, điêu luyện trên từng thao tác đã cho ra đời những mẫu mã cửa cổng sắt tự động mang đầy đủ phong cách từ cổ điển đến hiện đại với nhiều hoa văn nổi trội không thua kém bất kì một dòng cửa cổng tự động nào khác.

– Với nhiều mẫu mã đa dạng và mang tính chất thẩm mĩ cao khi lắp đặt, người dùng có thể lựa chọn nhiều dòng, kiểu dáng, kích thước theo yêu cầu của mình.

 • Giúp tối ưu hoá chi phí tối đa

– Cổng sắt ray trượt thường được làm từ sắt thường vì thế giá thành lắp đặt tương đối không quá cao => Phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ tầng lớp bình dân đến thượng lưu.

 • Tiết kiệm diện tích lắp đặt

– Thông thường cổng sắt dạng ray trượt có thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm được nhiều diện tích không gian lắp đặt. Có tốc độ đóng mở cửa cổng cực kì nhanh chóng lên tới 60 phần trăm so với những dòng cửa cổng thông thường khác.

 • Có độ bền cao, không bị xuống cấp theo thời gian

– Chất liệu sắt hoàn toàn, không pha lẫn tạp chất khi cấu tạo thành do đó cửa cổng sắt ray trượt có độ bền, tính dẻo cao. Và có khả năng hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt nhất.

 • Đa dạng hoá cho nhiều không gian lắp đặt

– Mẫu cửa cổng sắt ray trượt nhỏ gọn, đa dạng về kích thước thiết kế vì thế phù hợp với mọi không gian như: Công Ty, doanh nghiệp, cơ quan văn phòng, nhà ở, khách hàng lẻ, biệt thự, ngân hàng, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn…

Ngoài ra, cửa còn đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Với khả năng chịu lực tốt hạn chế tối đa trường hợp xấu như trộm, cắp. Kích thước cửa thường sẽ lớn hơn các dòng cửa khác.

Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Cửa Sắt Ray Trượt

 • Chú ý đến khoảng trống của cửa sắt ray trượt

Khi thiết kế, bạn hãy lưu ý với bên thi công về khoảng trống của cửa sắt ray trượt mà bạn mong muốn. Nếu như khoảng trống quá lớn sẽ không đảm bảo an toàn và giảm tính thẩm mỹ của công trình.

Nhưng nếu như khoảng trống quá nhỏ sẽ khiến công trình trở nên tù túng, nặng nề, hơn nữa lại tốn nhiều chi phí mua thêm nguyên liệu. Bên cạnh đó, kích thước của các thanh sắt cũng cần được tính toán kích thước vừa phải và phù hợp.

 • Thiết kế của cửa sắt ray trượt phải phù hợp với kiến trúc tổng thể

Tùy theo kiến trúc tổng thể của công trình để lựa chọn thiết kế cửa sắt ray trượt phù hợp. Nên lựa chọn những mẫu cửa sắt ray trượt có hoa văn nhẹ nhàng, thanh thoát, không nên chọn mẫu có thiết kế quá nhiều hoa văn sẽ gây ra cảm giác rối mắt, khó chịu.

Đồng thời, chỉ nên chọn cửa sắt ray trượt có 1 hoặc 2 gam màu trung tính, quá nhiều màu sắc chỉ làm cho công trình của bạn trở nên bí bách và có phần không nghiêm túc, chuyên nghiệp.

 • Chú trọng hệ thống điện

Với loại cửa sắt ray trượt tự động, bạn cần thận trọng với hệ thống điện kết nối với cửa. Bởi vì sắt là vật dẫn điện, nếu như điện bị hở sẽ gây ra nguy hiểm với người đứng gần đó.

 • Không nên lắp đặt cửa sắt ray trượt tại nơi có khí hậu ẩm ướt hoặc vùng sông nước, biển cả

Việc lắp đặt cửa sắt ray trượt tại khu vực ẩm ướt hoặc gần biển sẽ dễ xảy ra tình trạng xuống cấp, han gỉ, đẩy nhanh tốc độ oxy hóa dẫn đến giảm tuổi thọ của cửa và thiếu thẩm mỹ.

Ứng Dụng Của Cửa Sắt Ray Trượt

Hiện nay, cửa sắt ray trượt được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Rất dễ nhận thấy, các mẫu này được ứng dụng trong các nhà máy, khu biệt thự, khu chung cư, phòng khách sạn các căn hộ. Thậm chí những ngôi nhà cấp 4 để tiết kiệm tối đa không gian và diện tích. 

Ngoài ra, hệ thống cửa sắt ray trượt còn được lắp đặt ở một số vùng khu vực đặc biệt như cửa ra vào giữa các khu vực trong phòng, ban công sân trong, các phòng ngủ, khu vườn hay sân sau.

Một số đơn vị sử dụng tạo không gian riêng cho văn phòng bằng việc dùng thêm miếng dán mờ lên cánh cửa cửa kính tạo riêng tư nhất cho nhân sự.

Mẫu Cửa Cổng Sắt Ray Trượt

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến cửa cổng sắt ray trượt một vài lưu ý khi sử dụng loại cửa này. Ttcompany hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và chúc bạn sẽ lựa chọn được cửa sắt ray trượt ưng ý nhất nhé.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cua-cong-sat-lua-treo

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cap-phoi-be-tong-mac-250-xi-mang-pcb40

[ TÌM HIỂU ] Cấp Phối Bê Tông Mác 250 Xi Măng Pcb40 Là Gì ?

Trong bài viết dưới đây hãy cùng Ttcompany tìm hiểu về cấp phối bê tông mác 250 xi măng pcb40.

Cấp Phối Cho Bê Tông Là Gì?

Cấp phối bê tông được hiểu là tỷ lệ thành phần của các vật liệu liên kết trong một m3 bê tông như là: Xi măng, cát, đá, các chất phụ gia nhằm đảm bảo sản xuất cho ra thành phẩm đúng theo yêu cầu, chất lượng của khách hàng, đồng thời phù hợp với các tiêu chuẩn quy định của quá trình sản xuất bê tông và cấp phối.

Cấp Phối Bê Tông Mác 250 Xi Măng Pcb40
Cấp Phối Bê Tông Mác 250 Xi Măng Pcb40

Đối với các loại bê tông thông thường thì các tỷ lệ thành phần của cấp phối sẽ được tính theo các đơn vị cụ thể cho từng loại cốt vật liệu như sau: Xi măng (kg), cát (m³), đá (m³), nước (lít), tất cả tính cho 1m³ bê tông.

Việc cấp phối của bê tông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào các yếu tố như là:

 • Mác bê tông: Đây chính là khả năng chịu nén của một mẫu bê tông theo tiêu nhất định.
 • Kích thước cốt liệu: Cát, đá, sỏi…
 • Chất kết dính và các thành phần phụ gia khác đi kèm.

Cấp phối bê tông được quy định trong định mức dự toán vật liệu theo mác bê tông. Mác bê tông là khả năng chịu nén của mẫu bê tông, mẫu theo TCVN có kích thước hình lập phương 150 mm x 150 mm x 150 mm.

Được bảo dưỡng trong điều kiện nhất định, thường là 28 ngày và được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu. Mác bê tông được phân loại từ mác 100, mác 150, mác 200, mác 250, mác 300, mác 350, mác 400,…

Định Mức Xi Măng Là Gì?

Cấp Phối Bê Tông Mác 250 Xi Măng Pcb40
Cấp Phối Bê Tông Mác 250 Xi Măng Pcb40

Định mức xi măng là việc tính toán và tìm ra tỉ lệ xi măng pha trộn với các nguyên vật liệu khác như cát, sỏi đá, nước để tạo nên một m3 bê tông đạt tiêu chuẩn chất lượng và phù hợp với điều kiện thực tế sử dụng, đảm bảo sự an toàn và nâng cao tuổi thọ cho công trình.

Tùy vào yêu cầu và quy định về chất lượng mỗi công trình cũng như tiêu chuẩn quy định của quá trình sản xuất bê tông và cấp phối, mỗi loại mác xi măng sử dụng sẽ có định mức tỉ lệ cấp phối xi măng khác nhau.

Sau đây là định mức cấp phối bê tông mác 250 của xi măng pc40 là:

 • Độ sụt là 12 +- 2 cm
 • Đá dmax = 20 mm 40÷70% cỡ 0,5cm x 1 cm và 60÷30% cỡ 1cm x 2 cm

Cấp Phối Bê Tông Mác 250 Xi Măng Pcb40

Cấp Phối Bê Tông Mác 250 Xi Măng Pcb40
Cấp Phối Bê Tông Mác 250 Xi Măng Pcb40
Mác bê tông Vật liệu dùng cho 1m3 bê tông
Xi măng (kg) Cát (m3) Đá (m3) Nước (lít)
150 233 0,51 0,903 185
200 281 0,493 0,891 185
250 327 0,475 0,881 185
300 374 0,457 0,872 185
350 425 0,432 0,860 187
400 439 0,444 0,865 187

Những yếu tố ảnh hưởng đến cấp phối bê tông

 • Mác bê tông: Đây chính là khả năng chịu nén của một mẫu bê tông theo tiêu nhất định.
 • Kích thước cốt liệu: Cát, đá, sỏi…
 • Chất kết dính và các thành phần phụ gia khác đi kèm.

Định mức cấp phối bê tông mác 100, 150, 200, 250, 300 xi măng PC30

Định mức cấp phối bê tông xi măng PC 300 các mác 100, 150, 200, 250, 300, … với các loại đá 1×2, đá 2×4, đá 4×6, …

Công Thức Trộn Bê Tông Đúng Mác Bê Tông Theo Tỷ Lệ Mà Bạn Chưa Biết

Cách trộn bê tông đúng Mác bê tông theo tỷ lệ, cách trộn vữa xây đúng mác giúp cho bê tông được chất lượng và làm việc hiệu quả nhất

Bê tông là hỗn hợp gồm cát + đá + nước + xi măng. Vậy trộn thế nào để đạt đúng Mác theo quy định? Hầu hết, trên bao bì xi măng có ghi tỷ lệ trộn cho 1 m3 bê tông. Ví dụ:

 • Bê tông Mac 100:  320 kg Xi măng + 1060 Lít cát + 260 lít nước thì tỷ lệ trộn là: 6.4 bao Xi măng +1060 lít cát + 260 lít nước tương đương với 1 bao Xi măng : 165.6 lít cát : 40.6 lít nước 

Lấy thùng sơn 18 lít để làm chuẩn thì tỷ lệ trộn bê tông của từng loại mác sẽ là:

 • Bê tông mác 200: 1 bao xi măng + 4 thùng cát + 7 thùng đá
 • Bê tông mác 250: 1 bao xi măng + 3.5 thùng cát + 6 thùng đá
 • Bê tông mác 300: 1 bao xi măng + 2 thùng cát + 4 thùng đá

Bí Quyết Chọn Cấp Phối Bê Tông

Để giúp bạn có thể lựa chọn và tính toán cấp phối bê tông thông minh và hợp lý. Chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí như sau:

Nguyên Vật Liệu

 • Xi măng: Cần đảm bảo các quy định về xi măng. Tùy thuộc vào mác bê tông mà ta sẽ chọn xi măng phù hợp để đạt mác thiết kế. Tránh dùng xi măng mác cao để chế tạo bê tông mác thấp và ngược lại.
 • Cát: Nên dùng cát loại to và vừa. Nó sẽ giúp cho bê tông bền chắc hơn cát có cỡ hạt nhỏ.
 • Đá, sỏi: Chọn loại có thích cỡ hạt từ 5-70mm. Bởi các loại này sẽ tạo ra bộ khung lực cho bê tông và liên kết với vữa xi măng.
 • Nước: Nước là thành phần quan trọng, kết dính tất cả các thành phần với nhau tạo nên bê tông. Vì vậy nước dùng để trộn các thành phần mới nhau phải là nước sạch. Thông thường người ta sẽ dùng các loại nước giếng khoan, nước mưa, nước máy… Không dùng nước đầm, ao, hồ, nước cống rãnh, nước chứa dầu mỡ, đường. Hay nước có độ pH < 4, nước có chứa sunfat lớn hơn 0,27% (tính theo hàm lượng ion ); lượng hợp chất hữu cơ vượt quá 15mg/l; độ pH nhỏ hơn 4 và lớn hơn 12,5. -24SO

Phương Pháp Trộn Bê Tông

Hiện nay có nhiều cách để trộn bê tông sao cho đạt được hiệu quả cao nhấ. Thông thường ta có thể dùng máy trộn bê tông hoặc trộn bằng tay.

Bài viết trên đây chúng ta vừa cung cấp những  thông tin quan trọng và chính xác nhất về cấp phối bê tông mác 250 xi măng pcb40. Hy vọng những nội dung này Ttcompany sẽ giúp các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về lĩnh vực xây dựng và thiết kế nhà ở.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cac-mau-nha-mo-tien-che

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cac-mau-nha-cap-4-dep-gia-400-trieu

[ THAM KHẢO ] Các Mẫu Nhà Mồ Tiền Chế

Lăng mộ là một trong những công trình kiến ​​trúc tâm linh quan trọng nhất của các gia đình, dòng tộc ở Việt Nam. Cùng Ttcompany tham khảo các mẫu nhà mồ tiền chế trong bài viết sau đây.

Nhà Mồ Dùng Để Làm Gì?

Các Mẫu Nhà Mồ Tiền Chế
Các Mẫu Nhà Mồ Tiền Chế

Nhà mồ đẹp dùng để thờ cúng những người đã khuất trong dòng họ và không chỉ đơn giản là những khối bê tông hay đá nguyên khối xây lên cho đẹp mà nó còn có ý nghĩa về văn hóa tín ngưỡng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta.

Xây dựng nhà mồ đẹp đơn giản còn dùng để thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn của con cháu đối với những người ở thế giới bên kia với lòng mong muốn được phù hộ độ trì cho mình sức khỏe và may mắn.

Cho nên, vấn đề thiết kế mẫu nhà mồ đẹp hợp phong thủy, mẫu mã đẹp nhất là vấn đề nhiều khách hàng thắc mắc khi có nhu cầu xây dựng nhà mồ.

Ý Nghĩa Của Nhà Mồ Là Gì?

Các Mẫu Nhà Mồ Tiền Chế
Các Mẫu Nhà Mồ Tiền Chế

Thiết kế mẫu nhà mồ đơn giản đẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng và luôn được con cháu ưu tiên hàng đầu. Khu nhà mồ hay khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy sẽ mang đến phước lành, may mắn cho con cháu về sau.

Mẫu thiết kế nhà mồ đẹp có ý nghĩa là nơi thờ cúng, đặt mộ những người đã khuất, ông bà tổ tiên trong gia đình về một chỗ để tỏ lòng thành kính.

Theo tâm linh thì nhà mồ đẹp còn là nơi trú ngự và không gian sinh hoạt  của những người đã khuất nên cần được chăm chút cẩn thận, chu đáo và thường xuyên sẽ tạo ra sinh khí tốt giúp linh hồn của ông bà tổ tiên ngự lâu hơn và phù hộ cho con cháu, qua đó cũng thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ.

Cho nên, việc chọn mua những ngôi nhà mồ đá phù hợp với phong thủy và rõ nguồn gốc cũng là một cách thể hiện sự thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.

Thiết kế các mẫu nhà mồ đơn giản phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, họa tiết hoa văn được chạm khắc tinh xảo để mang lại vẻ đẹp linh thiêng và sự bền vững. Từ đó có ý nghĩa giúp những người đã khuất trong dòng họ có thể quây quần bên nhau thể hiện lòng thành của con cháu.

Các Yếu Tố Cấu Thành Nên Nhà Mồ

 • Lăng thờ đá, am thờ đá, khóm thờ đá

Lăng thờ đá  hay am thờ là nơi thờ tự chung của tất cả các thành viên được an táng trong khu lăng mộ, khu nhà mồ. Lăng thờ, am thờ thường được đặt ở giữa và có thiết kế nổi bật hơn các khu khác trong khu lăng mộ.

Thiết kế thường được sử dụng làm lăng thờ, am thờ là lăng ba mái hoặc hai mái. Bên trong lăng thường được bố trí bát hương, mâm lễ, lọ hoa và một số vật phẩm trang trí khác.

 • Lư hương đá, linh vật đá hoặc đèn kết bằng đá.

Đây là những vật phẩm được đặt trước khu lăng thờ chung làm tăng thêm nét đẹp truyền thống và trang nghiêm cho khu lăng mộ. Bên cạnh đó, các linh vật bằng đá cũng có tác dụng phong thủy riêng.

Ngoài lư hương, linh vật, đèn kết đá, một số khu lăng mộ còn có thêm bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương để thờ thần tài và trang trí cho khu lăng mộ.

 • Bàn lễ đá

Hạng mục này thường được đặt trước lăng thờ chung, có tác dụng đặt đồ lễ khi thực hiện cúng lễ tổ tiên.

 • Mộ đá

Trong một khu lăng mộ, thứ tự của các ngôi mộ sẽ được sắp xếp theo vai vế, cấp bậc. Ví dụ trong khu lăng mộ của dòng họ, mộ cụ tổ thường được xây riêng biệt và có kích thước to nhất, ở vị trí “đẹp” nhất.

Có hai loại mộ đá phổ biến là mộ đá ốp và mộ đá khối. Chất liệu đá ốp mộ thường dùng là đá granite, còn với mộ đá nguyên khối là đá xanh. 

Ngoài ra, phía trên ngôi mộ còn cần có bia mộ. Bia mộ đá granite được sử dụng phổ biến nhất trong các khu lăng mộ, nhà mồ do có độ bóng, màu sắc đa dạng và sự sang trọng do đá granite mang lại.

Cách làm bia mộ là cần ghi đầy đủ thông tin của người đã khuất như họ tên, tên tự, quê quán, ngày tháng năm sinh, năm mất, tuổi hưởng thọ… lên trên bia mộ bằng cách khắc hoặc phun sơn. Việc điêu khắc trên đá sẽ có độ bền cao hơn gấp nhiều lần so với sơn lên bia mộ.

Kiểu dáng mộ bia đẹp phụ thuộc vào kích thước khu lăng mộ, chất liệu đá và thẩm mỹ quan của gia chủ. Bên cạnh đó, một mẫu quan tài đẹp cũng được đặt trong mộ đá giống như việc mặc áo đẹp cho người đã khuất, cũng cần được chú trọng.

Thường trong cùng một khu lăng mộ sẽ chọn một mẫu mộ đá đẹp nhất và bia mộ bằng đá để xây dựng cho đồng nhất.

 • Cuốn thư đá, bình phong đá

Hạng mục này được xây dựng và lắp đặt ngay sau cửa của khu lăng mộ, khoảng cách từ cuốn thư đá, bình phong đá đến cửa thường từ 0,8 đến 1,2 m.

Tác dụng của cuốn thư tắc môn và bình phong dùng để trấn phong thủy, xua đuổi ngoại tà xâm phạm vào khu lăng mộ. Ngoài ra, cuốn thư đá, bình phong đá còn mang lại giá trị thẩm mỹ cho khu lăng mộ.

 • Lan can đá

Lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá bao quanh khu lăng mộ có tác dụng phân tách khu lăng mộ với các khu xung quanh, ngăn chặn việc xâm hại từ các yếu tố bên ngoài kể cả người hay động vật. Đối với khu lăng mộ bằng đá, lan can cũng thường sử dụng đá làm vật liệu xây dựng.

Việc chế tác lan can bằng đá cũng mang lại giá trị thẩm mỹ cao giúp cho khu lăng mộ đẹp hơn. Các hình điêu khắc thường được thấy ở lan can đá là chữ phúc, lộc, tranh tứ quý.

Có gia đình còn sử dụng lan can đá được trang trí bằng các trụ đá, khối đá được điêu khắc tinh tế, biến khu lăng mộ thành một công trình mang tính nghệ thuật. Tùy từng hoàn cảnh và công năng của khu lăng mộ đá mà lan can đá được thiết kế cho phù hợp.

 • Cổng khu lăng mộ bằng đá

Đây là nơi ra vào của khu lăng mộ. Cổng khu lăng mộ bằng đá có thể được thiết kế từ 2 hay 4 cột đá, phía trên được đặt tứ phượng, đèn đá hoặc nghê đá, trên cột có khắc chữ hoặc họa tiết có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí.

 • Bậc tam cấp bằng đá

Bậc tam cấp là lối ra, vào của khu lăng mộ, thường được xây bằng gạch hoặc đá nguyên khối được chế tác nhằm chống trơn, trượt. Tuy nhiên với một khu lăng mộ bằng đá thì vật liệu được ưu tiên để chế tác bậc tam cấp sẽ là đá do tính đồng bộ, đồng nhất và vẻ đẹp nó mang lại.

Diện Tích Nhà Mộ Hiện Đại Chuẩn Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Cao

Dù là nhà mộ cầu kỳ hay đơn giản thì khi phong cách thiết kế, gia chủ cũng cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm tới size khu công trình. Bởi nhà mộ đơn giản cần phải được tận dụng tối ưu diện tích quy hoạnh để đặt được những khuôn khổ đồ thờ ( mộ phần, lăng thờ, … ) tạo nên một toàn diện và tổng thể hoàn hảo, có giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao.

Mặt khác, diện tích quy hoạnh nhà mộ phải tương thích với diện tích quy hoạnh đất để vừa khít với số ngôi mộ bên trong khu công trình. Thông thường, size được sử dụng để xây lăng mộ rất phong phú, thường được tuân theo thước lỗ ban 38,8 cm ( 39 cm ) âm trạch.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít size của nhà mộ tiêu chuẩn như : nhà cho 4 mộ là 35 mét vuông ; 10 mộ là 100 mét vuông ; 15 mộ là 150 mét vuông, … và 1 số ít diện tích quy hoạnh khác được đưa ra theo nhu yếu của người mua .

Sắp Xếp Hạng Mục Đồ Thờ Trong Khu Lăng Mộ Theo Thứ Tự

Những khuôn viên nhà mồ đẹp đơn giản thường được quy hoạch ngay từ đầu để gia chủ dễ dàng sắp xếp những hạng mục bên trong nghĩa trang. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên đặt mộ theo tuổi chuẩn phong thủy hoặc cung mệnh của những người đã khuất. Nếu không, gia chủ có thể bài trí theo nhu cầu của gia đạo nhưng phải thể hiện nét riêng biệt của mỗi tộc.

Ngoài ra, những ngôi mộ trong khuôn viên nghĩa trang cần được sắp xếp theo thứ bậc từ cao xuống thấp. Các kiến trúc sư cần thống kê giám sát cân đối giữa số lượng và size mộ phần sao cho nhà mộ vừa thích mắt nhưng vẫn tinh xảo, chuẩn tử vi & phong thủy.

Vậy nên, người ta thường ưu thích những mẫu mộ có mẫu mã không quá cầu kỳ, phức tạp như : mộ bành đá, mộ tròn, mộ không mái, … Những mẫu mộ đơn giản có size và chiều cao tương ứng, thuận tiện bài trí, tạo nên tổng thể và toàn diện phù hợp, tối giản cho khu công trình .

Các Mẫu Nhà Mồ Tiền Chế

Mong rằng qua bài viết trên, các mẫu nhà mồ tiền chế đẹp đơn giản Ttcompany chia sẻ sẽ giúp người mua lựa chọn được mẫu phong cách thiết kế vừa lòng cho quy trình xây và cải táng mộ ông bà tổ tiên trong dòng họ.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cac-mau-nha-cap-4-dep-gia-400-trieu

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cac-mau-ke-tivi-dep-bang-go-dong-ky

[ THAM KHẢO ] Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 400 triệu khá được ưa chuộng đặc biệt là ở khu vực nông thôn hay ngoại ô thành phố. Nó không chỉ mang lại cuộc sống tối giản tiện nghi mà còn có tính thẩm mỹ cao, cùng Ttcompany tìm hiểu về mẫu nhà này nhé!

6 Điểm Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà 400 Triệu

Dưới đây là 6 điều bạn cần lưu ý khi dự kiến xây nhà với chi phí 400 triệu, hạn chế được rủi ro hao hụt tài chính:

 • Về mặt kiến trúc: Nên chọn phối cảnh kiến trúc đơn giản, không rườm rà, cầu kỳ về các chi tiết. Ngoài ra, ưu tiên thiết kế nhà theo phong cách tối giản, hiện đại để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.
 • Về diện tích đất: Với chi phí 400 triệu, các bạn nên chọn xây nhà 2 tầng hoặc có gác lửng. Thiết kế này, các bạn có thể tiết kiệm phần diện tích còn lại cho việc thiết kế sân vườn, trồng tiểu cảnh.
 • Về nội thất: Nội thất ngôi nhà nên ưu tiên sự tiện nghi, đơn giản và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chi phí của gia đình. Tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách thiết kế mà các bạn lựa chọn các sản phẩm sao cho phù hợp.
 • Nguyên vật liệu xây dựng: Để đảm bảo an toàn và độ bền cho công trình, các bạn có thể đầu tư các loại vật liệu xây dựng tốt và cắt giảm chi phí về nội ngoại thất. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và có nguồn nguyên vật liệu ổn định, chi phí hợp lý, các bạn có thể giao cho nhà thầu tìm kiếm. Điều này sẽ giúp nhà thầu có trách nhiệm hơn về chất lượng vật liệu cung cấp cho công trình của bạn.
 • Tính toán tiền thuê nhân công: Trong quá trình xây nhà 400 triệu, các bạn cần tính toán chi tiết tiền thuê nhân công. Hiện nay, giá thuê nhân công dao động từ 1,1 – 1,7 triệu/m2 (giá nhân công tính theo m2 sàn). Các bạn có thể tham khảo mức giá này để có thể tính toán và cân bằng mức kinh phí sao cho phù hợp.
 • Cần có bản vẽ thiết kế: Tiết kiệm thời gian và chi phí bạn cần phải có kế hoạch xây dựng nhất định, lên bản vẽ chất lượng, thi công nhanh, đảm bảo tiến độ công trình.

Hướng Dẫn Dự Trù Kinh Phí Thiết Kế Nhà Cấp 4 400 Triệu Tiết Kiệm

 • Diện tích đất xây dựng

Diện tích đất xây dựng to hay bé tùy thuộc vào kinh phí của bạn. Qua đó, nó cho thấy bạn sẽ được ở một ngôi nhà như thế nào? Có đủ không gian cho cuộc sống sinh hoạt gia đình không?

Nếu bạn muốn xây nhà 400 triệu không phát sinh thêm chi phí sau này, bạn nên đồng ý diện tích xây dựng ổn nhất là 40m2/mặt sàn. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn thuận tiện trang bị nội ngoại thất về sau.

 • Vật liệu xây dựng

Dù điều kiện kinh tế có phần eo hẹp, bạn vẫn nên lựa chọn những nguyên vật liệu tốt và có giá tầm trung để đảm bảo độ bền và an toàn của ngôi nhà. Và bạn có thể giảm bớt chi phí mua sắm nội thất để tập trung và vật liệu. Gỗ, gạch là những sự lựa chọn phù hợp để tạo nên 1 căn nhà vững chắc, kiên cố. 

 • Nội ngoại thất nhà cấp 4 400 triệu

Chi phí thi công nhà cấp 4 4 phòng ngủ rơi vào khoảng 400 triệu. Nhưng không có nghĩa là nội ngoại thất sẽ thiếu sót như các mức giá khác. Bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế thi công sử dụng những nội thất ngoại thất “đa zi năng” cho căn nhà. Việc đó không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. 

    STT  Các mục cần chi tiêu Đơn vị Giá thành 
1 Chuẩn bị công tác thi công VNĐ 500,000
2 Nguyên vật liệu thô VNĐ 130,000,000
3 Nhân công  VNĐ 56,000,000
4 Chi phí hoàn thiện công trình VNĐ 120,000,000
5 Vật tư (điện, nước,…) VNĐ 82,000,000
6 Chi phí nhân công lắp đặt điện, nước, điều hòa,… VNĐ 7,700,000
  TỔNG CỘNG VNĐ 396,200,000

Bản Vẽ Tham Khảo Nhà Cấp 4 Giá 400 Triệu

Tầng 1: gồm 1 khách, 1 bếp + ăn, 1 phòng ngủ và 1 WC chung. Không gian các phòng gần tương đương nhau, có lắp cửa kính để đón nắng gió và hạn chế tiếng ồn. Kiểu thiết kế này sẽ phù hợp với những nhà mặt phố vì vừa đảm bảo công năng, thẩm mỹ mà vẫn tạo không gian sống thoải mái nhất.

Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu
Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu

Khu vực tầng 2 sẽ bố trí 3 phòng ngủ liền kề nhau, 1 không nhỏ để thờ và ban công. Kiểu thiết kế này vô cùng hoàn hảo với những gia đình có đông thành viên, kể cả có người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cả tầng sẽ chỉ có 1 nhà vệ sinh chung do không gian bị hạn chế.

Thiết Kế Nhà 2 Tầng Giá 400 Triệu Có Sân Vườn Rộng

Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu
Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu

Với kinh phí không quá lớn, gia chủ đã quyết định xây dựng nhà ống 2 tầng đơn giản với diện tích vừa phải. Xung quanh là phần sân vườn lớn kết hợp vui chơi và trồng cây cảnh. Mặc dù ngôi nhà thiết kế không cầu kỳ nhưng vẫn có tính thẩm mỹ cao với phần ban công rộng và mái bằng hiện đại.

Nhà Cấp 4 4 Phòng Ngủ 400 Triệu

Khả năng kết nối không gian của nhà chữ U giúp tăng sự thuận tiện, di chuyển từ phòng này sang phòng khác nhanh chóng. Chỉ cần đi qua khoảng sân trước là có thể bao quát được tổng thể ngôi nhà. Mặt khác, kiểu nhà chữ U còn giúp lưu thông không khí giữa gian nhà trong và ngoài, tạo sự mát mẻ và năng lượng tích cực cho gia chủ.

Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu
Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu

Mẫu nhà trên bao gồm 4 phòng ngủ thuộc quyền sở hữu của anh Quang tại Quảng Ninh. Đáp ứng nhu cầu mong muốn của gia đình anh, chúng tôi đã lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà với 1 phòng khách rộng, 1 phòng thờ trang nghiêm, phòng bếp + phòng ăn và 4 phòng ngủ.

Ngôi nhà có 2 mặt tiền rõ ràng với lối nhỏ lên sảnh tiện lợi. Phần lan can gỗ giúp tạo độ bền và sang trọng cho ngôi nhà. Tone màu trắng của phần ngoại thất giúp ngôi nhà thêm trang nhã nhưng không kém phần ấn tượng nhờ phần mái ngói đỏ tươi truyền thống.

Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu
Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu

Một mẫu nhà nông thôn sử dụng màu sắc truyền thống vô cùng gần gũi và ấm áp. Bằng việc sử dụng chất liệu tự nhiên, mộc mạc giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Ở một cạnh của chữ U, chúng tôi đã thiết kế kiến trúc mở giúp công trình trở nên thông thoáng, bay bổng hơn. Từ không gian này mở rộng ra phần khuyết, tạo nên một phòng khách ngoài trời ấn tượng, độc đáo.

Đây sẽ là không gian lý tưởng để gia chủ thưởng trà chiều, nói chuyện với bạn bè. Khoảng sân vườn phía trước có cách trang bình dị, toát lên khung cảnh yên bình và nên thơ của vùng nông thôn.

Mẫu Nhà Ống 400 Triệu Đẹp Mái Lệch

Đôi khi những thiết kế lạ mắt, chẳng hạn như nhà thoải mái khiến bạn nghĩ sẽ mất nhiều tiền. Thực tế, xây dựng nhà đẹp 400. Hơn thế nữa, đường nét vắt sổ, giật cấp đã tạo ra xu hướng xây dựng trong kiến ​​trúc ngành.

Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu
Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu

Nhà thoải mái này nhỏ gọn, chỉ có 2 phòng ngủ. Chi phí xây dựng thô trong 400 triệu. Màu ngôi nhà thịnh hành với ghi, màu nâu, trắng tôn lên sự phóng to của ngôi nhà. Dù nằm sâu trong mảnh đất và sát với nhà hàng xóm. 

Tuy nhiên, kết hợp thoải mái cùng mái hiên tạo ra 2 tầng mái tượng. Gia chủ không quên dùng lam gỗ để trang trí thêm cho mặt tiền, xua tan cơn nóng, khó chịu của ngày hè. Ngôi nhà có thể được xây dựng ở thành phố / quê đều hợp lý.

Một căn nhà nhỏ xinh và tiết kiệm chi phí cho gia chủ có ý định xây dựng chỉ dưới 400 triệu. Nhà cấp 4 có mái che tiền hướng Đông Nam nên rất mát mẻ. Phần thoải mái không đua ra ngoài quá nhiều, vừa đủ để gây ấn tượng với người đến thăm nhà.

Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 400 Triệu Đồng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng giúp tăng không gian sử dụng mà không tốn quá nhiều chi phí xây dựng. Tầng lửng có thể được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi để tạo sự riêng tư trong khi tầng trệt bên dưới có thể được sử dụng làm không gian tiếp khách. Tổng hợp nhiều ưu điểm thì đây được xem là kiến ​​trúc nhà 400 triệu đáng để bạn lựa chọn.

Kiến trúc nhà 400 triệu có gác lửng truyền thống. Màu sắc mái ngói đỏ tươi với các cột trụ vuông vắn, cửa gỗ kết hợp kính, phần mái có thêm cửa sổ đảm bảo sự thông thoáng cho tầng lửng.

Bức tường sử dụng sơn màu vàng làm chủ đạo, từ đó phối màu trắng và nâu đỏ sẫm của gạch trở nên ấn tượng hơn, mái cao nên mẫu nhà có gác lửng rất phù hợp. Mặt tiền tận dụng không gian trồng thêm cây xanh mang thiên nhiên vào nhà.

Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu
Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu

Gam màu xám đơn giản kết hợp với các ô cửa kính, mái thái giật cấp hình chữ A. Cửa sổ cũng như cửa chính được thiết kế thêm 1 lớp mái che để tránh mưa hắt vào bên trong.

Kiến trúc nhà 400 triệu mẫu nhà cấp 4 có gác lửng được nhiều người yêu thích. Phần mái được kéo 2 cấp và bên hông nhà có khoảng diện tích nhỏ để thư giãn, phần còn lại thì tuyệt vời khi thiết kế quầy bar gỗ thoáng mát bên trên.

Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 400 Triệu

Trên đây, Ttcompany đã cung cấp cho bạn các  mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 400 triệu đẹp. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc có thể chọn cho mình mẫu thiết kế nhà phù hợp với sở thích.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/cac-mau-ke-tivi-dep-bang-go-dong-ky

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/banh-xe-treo-cua-lua-sat

[ GIẢI ĐÁP ] Bản Vẽ Xây Dựng Liên Quan Đến Điều Gì ?

Trong thi công công trình, bản vẽ xây dựng đóng vai trò quan trọng giúp chủ đầu tư có thể dễ hình dung ra công trình của mình cũng như dự trù kinh phí, lên kế hoạch thi công một cách chuẩn chỉnh nhất, cùng Ttcompany tìm hiểu bản vẽ xây dựng liên quan đến điều gì nhé!

Câu Hỏi: Bản Vẽ Xây Dựng Liên Quan Đến:

A. thiết kế, thi công, lắp ráp, kiểm tra ,sử dụng … các công trình kiến trúc và xây dựng

B. kiểm tra, sử dụng các công trình kiến trúc, xây dựng

C. thiết kế, thi công các công trình kiến trúc     

D. hướng dẫn lắp ráp chi tiết

Đáp án: A. Bản vẽ xây dựng liên quan đến thiết kế, thi công, lắp ráp, kiểm tra, sử dụng … các công trình kiến trúc và xây dựng

Bản Vẽ Xây Dựng Là Gì?

Bản vẽ xây dựng là tổ hợp mặt bằng, mặt bên, mặt đứng và mặt cắt của các vật thể liên quan khác đến công trình. Hay có thể hiểu nôm na, người thiết kế minh họa toàn bộ bằng ký hiệu thoe đúng tiêu chuẩn Bộ Xây Dựng Việt Nam quy đinh, để mọi người có cách đọc bản vẽ xây dựng chính xác hơn.

Mục đích ra đời bản vẽ xây dựng, nhằm cung cấp hình ảnh để tiến hành thi công, tránh mọi sai lầm, nhầm lẫn hay sự mơ hồ nào đó xảy ra, đặc biệt chúng được chuẩn bị sẵn bằng phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD).

Bản Vẽ Xây Dựng Liên Quan Đến
Bản Vẽ Xây Dựng Liên Quan Đến

Các Loại Bản Vẽ Xây Dựng

Hiện tại, bản vẽ xây dựng đang tồn tại 3 loại chính:

Bản vẽ phác thảo: Bản vẽ phác thảo hay còn gọi là bản vẽ khái niệm. Đây là kiểu bản vẽ tự do, sử dụng nhanh chóng và đơn giản để khám phá những ý tưởng ban đầu cho thiết kế. Mục đích chỉ đơn thuần là điều tra và truyền đạt các nguyên tắc thiết kế cũng như khái niệm thẩm mỹ.

Bản vẽ thi công là bản vẽ làm việc hoặc bản vẽ xây dựng cung cấp thông tin về kích thước, đồ họa có thể sử dụng cho công trình. Sau đó, chúng có thể được sử dụng để phát triển và truyền đạt tóm tắt, điều tra các trang web tiềm năng và đánh giá các tùy chọn, phát triển ý tưởng đã được phê duyệt thành một thiết kế mạch lạc và phối hợp.

Bản vẽ kỹ thuật: Một bản vẽ kỹ thuật là một loại bản vẽ kỹ thuật dùng để xác định các yêu cầu về kỹ thuật sản phẩm hoặc các thành phần. Thông thường, mục đích của bản vẽ kỹ thuật là nắm bắt rõ ràng và chính xác tất cả các đặc điểm hình học của sản phẩm hoặc thành phần để nhà sản xuất hoặc kỹ sư có thể sản xuất vật phẩm cần thiết.

Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng

Bản Vẽ Xây Dựng Liên Quan Đến
Bản Vẽ Xây Dựng Liên Quan Đến

Đọc Bản Vẽ Phần Kiến Trúc

Sau khi hình dung về ngôi nhà, vị trí các không gian thì đi tìm hiểu chi tiết về kiến trúc. Và sau đây là cách đọc bản vẽ kết cấu công trình theo lần lượt như sau:

 • Bản vẽ chi tiết cửa
 • Bản vẽ bậc tam cấp, cầu thang
 • Bản vẽ chi tiết phòng vệ sinh
 • Bản vẽ chi tiết các hạng mục kiến trúc

Đọc Bản Vẽ Kết Cấu Kiến Trúc

Đọc xong bản vẽ kiến trúc thì tiếp tục đọc cấu trúc vị trí, chi tiết sơ bộ của các phòng, khu vực và công năng sử dụng. Và sau đó đọc lần lượt bản vẽ kết cấu công trình như sau: 

 • Bản vẽ thép móng.
 • Bản vẽ cột, thép cột.
 • Bản vẽ dầm sàn. 
 • Bản vẽ bố trí thép dầm, sàn.
 • Bản vẽ chi tiết các kết cấu như: Dầm cầu thang, lanh tô, mái chéo, mi cửa,… 

Đọc Bản Vẽ Điện, Nước

Phần cuối cùng đó là bản vẽ thiết kế hệ thống điện nước, điều hòa, thông gió. Đọc một cách chiết bản vẽ hệ thống điện, nước điều hòa tương đối khó. Các bước thực hiện như sau: 

Hệ Thống Điện Từ Internet, Tivi

 • Vị trí công tắc, chiều cao các ổ cắm điện.
 • Loại dây cho từng thiết bị.
 • Vị trí sử dụng aptomat thường, aptomat chống giật.
 • Vị trí hạt mạng ( Internet), vị trí hạt tivi.
 • Vị trí của tủ điện. 

Hệ Thống Cấp Thoát Nước

 • Vị trí thiết bị như chậu, vòi hoa sen.
 • Hệ thống ống cấp, đường kính bao nhiêu.
 • Chống thấm của ngôi nhà.
 • Các bản vẽ khác.

Công Dụng Của Bản Vẽ Xây Dựng Trước Khi Thiết Kế Nhà Ở

Trước khi thiết kế nhà ở, cần có một bản vẽ xây dựng để bạn có thể hình dung được hình dáng tổng thể, cấu tạo bên trong, kích thước, kỹ thuật xây dựng cũng như các tính năng để có thể phục vụ cho quá trình thi công công trình. Ngoài ra, bản vẽ thiết kế xây dựng còn mang đến nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm chi phí

Trước khi bắt tay vào xây dựng, bản vẽ sẽ giúp gia chủ tưởng tượng và tính toán được số lượng vật liệu cần thiết cũng như chi phí cho toàn bộ công trình một cách khái quát nhất tránh trường hợp khi thi công lại phát sinh nhiều yếu tố không trong tính toán trước. Nếu sau này có phát sinh cũng sẽ nằm trong tầm kiểm soát và có tính toán trước.

 • Tính toán được khối lượng vật tư

Trong bản vẽ sẽ có các thông số kỹ thuật, diện tích nên chỉ cần thực hiện các phép toán là có thể ra ngay được khối lượng vật tư cần thiết cho công trình. Từ đó chủ đầu tư có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để công trình diễn ra theo đúng tiến độ đề ra và như kế hoạch ban đầu.

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi đơn vị thi công thiết kế nên bản vẽ xây dựng sẽ đưa gia chủ xem qua và nhờ đó mà gia chủ có thể thay đổi, điều chỉnh lại để có được một bản vẽ hoàn hảo nhất trước khi thi công.

Vừa rồi là giải đáp câu hỏi bản vẽ xây dựng liên quan đến điều gì và những chia sẻ về cách đọc bản vẽ xây dựng khá dễ hiểu và đơn giản. 

Ttcompany hi vọng nguồn thông tin ấy sẽ giúp ích cho chủ đầu tư, chủ thầu trong quá trình thi công công trình nhà ở, chung cư hay biệt thư sao cho hoàn hảo nhất.

Theo đó, hạn chế một số sự cố không đáng có xảy ra đối với công trình.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-vi-keo-mai-ton

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-tu-bep-chu-l

[ THAM KHẢO] Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu

Bạn đang có ý định tham khảo các bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu, bạn muốn tìm hiểu các mẫu nhà, cách tính chi phí, một số lưu ý khi thi công. Tổng hợp thông tin mà Ttcompany chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn.

Hình Dung Sơ Bộ Về Nhà Cấp 4 Dưới 200 Triệu

Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu

Cùng sở hữu số tiền như nhau nhưng mỗi người với một bản kế hoạch khác nhau sẽ xây dựng nên những ngôi nhà khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì số tiền dưới 200 triệu sẽ xây dựng được những căn nhà với các đặc điểm sau đây:

 • Về diện tích

Lấy số tiền chia cho đơn giá xây dựng thì chúng ta sẽ có được diện tích xây dựng là bao nhiêu. Cụ thể, lấy 100 triệu chia cho đơn giá xây dựng thấp nhất hiện nay là 4,5 triệu/m2, chúng ta có diện tích xây dựng là: 22m2 – con số quá nhỏ để có thể xây dựng nhà ở.

Mặc dù trên thực tế có những căn nhà ống với diện tích 30m2 cực kỳ ấn tượng nhưng thật sự quá khó sắp xếp nếu như gia đình bạn có đông người.

Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên tự mình mua sắm nguyên vật liệu, chọn loại có giá thành rẻ nhất, đồng thời không bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi để mua được với giá tốt. Ngoài ra, bạn nên tận dụng nhân công có sẵn để giảm bớt chi phí cho xây dựng.

 • Về phong cách xây dựng:

Với chi phí 200 triệu bạn không thể nào thiết kế nhà vườn cấp 4, biệt thự hay nhà kiểu Nhật, kiểu châu Âu hay phong cách tân cổ điển, cổ điển độc đáo. Kiểu nhà thích hợp nhất với bạn là nhà cấp 4 đơn giản theo phong cách hiện đại để tiết kiệm diện tích và chi phí.

 • Về vật liệu sử dụng:

Nếu như tài chính dư dả, bạn có thể chọn vật liệu mình yêu thích. Nhưng đối với tài chính eo hẹp thì bạn nên chọn loại vật liệu phù hợp nhất. Để tránh lãng phí, bạn cần tính toán đúng số lượng vật liệu cần dùng để sắm đủ.

 • Về kiểu nhà:

Nhà cấp 4 giá rẻ cần được xây dựng đơn giản nhất có thể. Với diện tích ít ỏi, nhà sẽ không được phân chia thành quá nhiều phòng mà các phòng sẽ thông suốt hoặc kết hợp với nhau.

Số lượng phòng ngủ có thể 1 – 2 phòng, tuy nhiên nên ưu tiên thiết kế dạng mở, giao hòa với các không gian khác. Ngoài ra, gia chủ có thể thiết kế thêm gác lửng để mở rộng diện tích, nhưng cần tính toán kỹ nếu không chi phí sẽ vượt qua khỏi con số 200 triệu.

 • Về mái nhà:

Nhà dưới 200 triệu chỉ nên sử dụng mái tôn để tiết kiệm chi phí. Mái tôn là loại mái rẻ nhất trong số các loại mái hiện có ở Việt Nam, chỉ chiếm 30% diện tích sàn mái.

Hiện nay tôn được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã, màu sắc và dòng sản phẩm khác nhau đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng.

Một Số Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Khoảng 200 Triệu

 • Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có ban công
 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại
 • Mẫu nhà cấp 4 mái ngói chữ A khá phù hợp với những gia đình 2-3 người sinh sống.
 • Mẫu nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ rộng rãi
 • Mẫu nhà cấp 4 chữ L
 • Mẫu nhà cấp 4 với kiểu gác lửng
 • Mẫu nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách Châu Âu cổ điển.
 • Mẫu nhà cấp 4 mái lệch độc đáo
 • Mẫu nhà cấp 4 có sân vườn
 • Mẫu nhà cấp 4 mái giật cấp
 • Đó là một số mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 200 triệu bạn có thể tham khảo khi có dự định xây tổ ấm cho riêng mình.

Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 200 Triệu

Tính Toán Về Thời Điểm Và Thời Gian Xây Dựng

Đầu tiên, vì sao gia chủ cần tính toán được thời điểm và thời gian xây nhà? Câu trả lời là đây là yếu tố quyết định rất lớn tới quá trình xây dựng nhà cửa. Nếu xây dựng vào thời điểm thời tiết xấu (như mưa, bão…) có thể làm phát sinh thêm nhiều chi phí nhân công và vật liệu.

Lời khuyên mà Movic đưa ra cho bạn đọc là nên xây dựng nhà cửa vào những thời điểm mùa khô trong năm, như vậy sẽ tránh việc gián đoạn công trình cũng như giảm sự phát sinh các chi phí nhân công và vật liệu. Đặc biệt, với những gia đình sử dụng tiền vay ngân hàng để xây dựng nhà cửa thì càng nên chú ý tới vấn đề này.

Mặt khác, khi lựa chọn được thời gian và thời điểm xây dựng nhà hợp lý cũng tiết kiệm không chỉ thời gian, công sức mà ngay cả chi phí thi công và sinh hoạt của gia đình nữa.

Lựa Chọn Mẫu Thiết Kế Và Phong Cách Của Nhà Sao Cho Phù Hợp Với Chi Phí

Để tiến hành nhà cấp 4 giá rẻ 200 triệu thì đừng nên bỏ qua mẫu thiết kế cũng như các phong cách thiết kế của ngôi nhà, đừng quên là phong cách thiết kế càng đơn giản sẽ càng giảm được chi phí xây dựng ngôi nhà.

Xây dựng các dạng nhà cấp 4 cụ thể như các loại nhà mái bằng, nhà lợp tôn… sẽ phần nào tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi đem ra so sánh với nhà mái thái.

Hạn chế xuống mức thấp nhất các chi phí dành cho khâu trang trí ngoại thất. Với khoản tiền đó hãy đầu tư vào trang trí nội thất, vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà lại đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình nữa.

Tham Khảo Thực Tế Giá Cả Nguyên Vật Liệu Xây Dựng

Trước khi bắt tay xây dựng nhà cấp 4 giá dưới 200 triệu, gia chủ không nên bỏ qua khâu khảo sát thị trường về giá nguyên vật liệu xây dựng. Mỗi nơi cung cấp sẽ có giá cả và dịch vụ đi kèm khác nhau, hãy tìm ra địa chỉ uy tín, chất lượng và có thêm các chính sách ưu đãi thu hút khách hàng, như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn đó.

Trên thị trường hiện nay, giá cả nguyên vật liệu xây dựng khá chênh lệch tùy thuộc vào các đơn vị cung cấp. Bạn đừng quên tham khảo các trang web cũng như các đánh giá của khách hàng đã sử dụng để đảm bảo lựa chọn được đơn vị cung cấp tốt nhất.

Với một số nhà cung cấp, gia chủ cũng có thể tham khảo thêm người thân, bạn bè hoặc người quen giới thiệu, … sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm từ họ đó.

Tiến Hành Lựa Chọn Nguyên Vật Liệu Xây Dựng Phù Hợp

Sau bước khảo sát thị trường, muốn tiến hành xây nhà cấp 4 giá 200 triệu nên bắt tay vào khâu chọn mua nguyên vật liệu.

Lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4, các gia đình không nên lựa chọn nguyên vật liệu như gỗ loại  loại mà có thể thay thế bằng khung mái kèo từ sắt hoặc với các chất liệu siêu nhẹ… (Đó là trong điều kiện gia đình gia chủ không có sẵn gỗ, vì giá gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay là khá đắt).

 • Nên tận dụng được tối đa những nguyên vật liệu sẵn có tại khu vực như cát, đá, sỏi, gạch… nếu có để giảm thiểu đối đa chi phí vận chuyển.
 • Nên mua sắm một cách có tính toán và đồng nhất một loại để có thể tiết kiệm chi phí. Tránh tình trạng mua thiếu quá nhiều để mua tách lẻ sau đó sẽ đẩy giá nguyên vật liệu lên cao. Đối với những vị trí có nền của móng nhà yếu thì hãy tính toán kỹ lưỡng hơn nữa.
 • Theo kinh nghiệm thi công lâu năm của Movic, việc sử dụng các nguyên vật liệu khá nhẹ sẽ giúp giảm chi phí một cách hiệu quả. Đây chính xác là một cách rất hữu hiệu để xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 200 triệu.
 • Cần xác định, tính toán được một cách tương đối chính xác về số lượng nguyên vật liệu cần phải sử dụng trong quá trình xây dựng, tránh tình trạng dư thừa hay thiếu hụt quá nhiều sẽ bị lãng phí hoặc phát sinh những chi phí không cần thiết khi xây nhà.

Giám Sát Kỹ Lưỡng Trong Quá Trình Thi Công Xây Dựng

 • Giám sát kỹ lưỡng quá trình thi công xây dựng là một trong những không vô cùng quan trọng bởi gia chủ có thể nắm bắt được tiến độ thi công của công nhân xây dựng cũng như nguyên vật liệu xây dựng còn thừa hay thiếu. Từ đó đưa ra được những đánh giá, điều chỉnh và đôn đốc nhân công phù hợp, cắt giảm được những chi phí phát sinh đáng kể.
 • Nắm được tiến độ vận hành của công trình nhà ở cụ thể cho từng hạng mục. Như vậy là cách tránh bị thất thoát lượng nguyên vật liệu cho ngôi nhà của bạn.

Tận Dụng Nguồn Nhân Công Sẵn Có

Đây là bước cuối cùng trong xây dựng nhà cấp 4 giá 200 triệu. Tận dụng được nguồn nhân công sẵn có sẽ giúp gia chủ giảm được đáng kể các chi phí thuê nhân công không hề rẻ hiện nay.

Vì vậy, nếu có anh em, họ hàng, người quen làm trong lĩnh vực này thì gia chủ có thể nhờ họ thay vì thuê nhân công ngoài.

Các Mẫu Nhà Cấp 4 Giá 200tr Đẹp, Tiết Kiệm

Khi tham khảo những mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu đừng bỏ qua những chi tiết nổi bật sau đây:

 • Lựa chọn đúng diện tích xây dựng phù hợp nhất trước khi bắt tay vào thiết kế.
 • Lựa chọn nguyên vật liệu ở mức tiết kiệm nhất có thể trước khi tiến hành xây dựng.
 • Tính toán một cách kỹ lưỡng và chi tiết những bước tiến hành và chi phí xây dựng cụ thể cũng như chi phi phát sinh (có thể) khi xây dựng ngôi nhà.
 • Các chi phí trên cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về: gạch, sơn tường, nền…

Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 200 Triệu Đẹp Tiện Nghi Nhất

Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu 3 Phòng Ngủ

 • Bản vẽ công năng
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu

Bản vẽ công năng chính là sự sắp xếp, bố trí một không gian lớn thành nhiều không gian chức năng nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Khi nhìn vào một bản vẽ công năng, các kiến trúc sư cũng như thợ thi công có thể biết chính xác vị trí các phòng, bố trí nội thất và kích thước chi tiết của từng hạng mục. Nhờ đó mà việc thi công được thuận tiện và chính xác nhất có thể.

Về cơ bản, một bản vẽ công năng sẽ thể hiện những không gian chức năng chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà ăn, phòng thờ, nhà vệ sinh, sân thượng, ban công… Không nhất thiết một căn nhà phải có đầy đủ những phòng công năng trên.

Thay vào đó, gia chủ có thể chỉnh sửa số lượng sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng, diện tích đất và kinh phí của mình.

Đối với nhà cấp 4 giá 200 triệu, kích thước khoảng 5x20m thì bản vẽ mặt bằng càng quan trọng hơn do diện tích bị hạn chế hơn nhiều so với những mô hình nhà khác. Do đó, nếu thiết kế 3 phòng ngủ trên cùng một mặt bằng là khó khả thi.

Phương án được các kiến trúc sư đưa ra là sử dụng kiểu thiết kế tầng lửng. Dưới đây là bản thiết kế công năng điển hình của mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu có tầng gác lửng.

Theo bản vẽ công năng trên, ta thấy được, có một khoảng sân nhỏ trước khi tiến vào phòng khách. Nơi đây được sử dụng để trang trí tiểu cảnh, sân vườn nhỏ hoặc làm nơi để xe. Từ sân trước sẽ dẫn trực tiếp vào phòng khách. Diện tích phòng khách cũng không cần quá lớn.

Kế đó là khu bếp và khu ăn uống được thiết kế trong cùng một diện tích để tối ưu không gian. Tại đây sẽ bố trí hành lang để dẫn lên gác lửng và 1 khu WC dùng chung cho cả tầng. Một phòng ngủ với diện tích lớn, dành cho 2 người được bố trí ngay sau nhà bếp. Cuối cùng là sân sau để giặt giũ, phơi đồ, trồng cây…

Về phần gác lửng, không gian đệm nơi có cầu thang đi lên sẽ có giếng trời. Nhờ nó mà căn nhà lúc nào cũng tràn đầy ánh sáng, không bị ngột ngạt do tầng lửng. Khu vực này còn có thêm 1 phòng vệ sinh nhỏ để phục vụ phòng ngủ ở bên tay phải. Phòng ngủ cuối cùng được bố trí sát nơi thông tầng, diện tích vừa đủ.

Phối Cảnh

Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu

Để có thể tiêu tốn không quá 200 triệu, các thiết kế cho nhà cấp 4 3 phòng ngủ phải tối giản cả nội thất lẫn ngoại thất. Như trong phối cảnh trên, căn nhà có tông màu chủ đạo là trắng của sơn tường và  nâu của gỗ. Điểm nhấn của căn nhà chính là kiểu mái vát chéo vô cùng độc đáo và bắt mắt.

Đồng thời, so với những kiểu mái thái hay mái bằng truyền thống thì dạng mái này tiết kiệm chi phí hơn, tuổi thọ cao hơn nhưng vẫn tạo độ dốc để tiêu thoát nước tốt.

Giống với bản vẽ mặt bằng ở trên, phía trước phòng khách có một khoảng sân nhỏ. Khu vực này mà trang trí bằng cây xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe những người sống bên trong.

Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu Hình Chữ U

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ U giúp cho việc phân chia không gian bên trong. Mái ngói đỏ tươi nổi bật trên màu trắng nhẹ nhàng của ngôi nhà. Đây là sự cộng hưởng màu sắc rất yêu chuộng ở những vùng quê Việt Nam.

Ngoài những cửa chính bằng gỗ, cửa kính thì trên phần mái được sử dụng cửa hình tròn nhỏ độc đáo nhằm thu hút ánh sáng vào bên trong cũng như mang đến sự riêng biệt.

Kiến trúc sư công ty thiết kế xây dựng đã chăm chút kỹ lưỡng mặc dù nhà cấp 4 nhưng người nhìn vẫn cảm nhận được không gian sang trọng, thoải mái khi sống nơi đây.

Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu

Tổng thể mặt bằng: Phòng khách, phòng thờ,  bếp + phòng ăn, 3 phòng thờ, 2 WC. Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 được thiết kế sử dụng chủ yếu ở các vùng nông thôn với kiểu 3 gian. Đi vào bên trong phòng khách luôn được bố trí ở vị trí trung tâm tiếp đến phòng thờ.

Bếp và phòng ăn được bố trí liền kề phòng khách tạo ra một không gian sinh hoạt chung. Mỗi phòng ngủ rộng rãi, đầy đủ tiện nghi có các cửa sổ thông thoáng, nhà vệ sinh được thiết kế hợp lý tận dụng không gian hiệu quả giúp cho quá trình thư giãn được tốt nhất.

Một Số Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Giá 200 Triệu

 • Trước khi tiến hành xây nhà, bản vẽ thiết kế căn nhà cần chi tiết và hoàn chỉnh nhất có thể.
 • Vì nhà cấp 4 thường là dạng nhà trệt nhỏ, vì vậy tùy từng diện tích nhà, nếu không quá rộng rãi thì nên hạn chế sử dụng những loại vật liệu bằng gỗ, nhất là gỗ tối màu sẽ khiến bạn có cảm giác chật chội, nặng nề.
 • Nên chọn các loại vật liệu có giá thành vừa phải, nhẹ nhàng để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. Mặc dù với chi phí chỉ khoảng 200 triệu nhưng cũng cần đảm bảo chất lượng để tránh những trường hợp ngoài ý muốn.
 • Để tiết kiệm chi phí, gia chủ có thể tham khảo các thiết kế mẫu nhà cấp 4 trên mạng nhưng vẫn cần tham khảo, tư vấn của người có chuyên môn, kinh nghiệm.
 • Nên hạn chế tối đa các chi tiết sử dụng để trang trí ngoại thất, nên tập trung vào trang trí nội thất. Không đặt các đồ dùng hoặc đồ trang trí trong nhà quá nhiều để tiết kiệm diện tích và không gian trong nhà.

Trên đây là các bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu cũng như chi phí, lưu ý khi bạn quyết định xây dựng. Ttcompany mong rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được thông tin, từ đó có quyết định chọn lựa mẫu nhà ưng ý cho riêng mình cũng như nắm mắt một số chi phí cho từng hạng mục cần trang trải.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-mo-hinh-vuon-ao-chuong

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-lan-can-ban-cong

[ THAM KHẢO ] Bản Vẽ Mô Hình Vườn Ao Chuồng

Trong bài viết này Ttcompany sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về bản vẽ mô hình vườn ao chuồng được nhiều người áp dụng mạng lại hiệu quả kinh tế cao.

Mô Hình Vườn Ao Chuồng Là Gì?

Khái Niệm

Vườn ao chuồng (VAC) là mô hình canh tác nông nghiệp kết hợp giữa chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy hải sản. Các thành phần trong mô hình này hỗ trợ, phát triển lẫn nhau, tạo ra một hệ thống khép kín.

Cấu Tạo

Vườn

Trong vườn thường được bố trí những cây trồng thích hợp để có thể tận dụng ánh sáng mặt trời, đất đai và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của gia đình. Và thường được chia thành 2 tầng:

 • Tầng trên là cây ưa ánh sáng
 • Tầng dưới là cây chịu bóng
 • Góc vườn cạnh bể chứa nước, trồng một vài luống rau cải, xà lách, đậu cô ve, một số rau gia vị

Ao

Ao nuôi nhiều loại cá khác nhau, phù hợp với từng tầng khác nhau trong ao. Nguồn thức ăn của cá thường tận dụng từ chất thải chăn nuôi hoặc từ trong vườn.

Chuồng

Bao gồm chuồng trại chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm như lợn, gà, vịt,…

Đặc Điểm Của Mô Hình Vườn Ao Chuồng

Mô hình VAC có đặc điểm nổi bật như:

 • Là một hệ thống khép kín: các thành phần trong hệ thống VAC có mối liên hệ mật thiết với nhau
 • Tạo nên hệ sinh thái bền vững: sử dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời, đất đai, mặt nước và các chất thải đem lại thu hoạch cao
 • Giảm thiểu các tác động tới môi trường: gắn chăn nuôi với hệ thống VAC là một biện pháp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính dễ áp dụng và mang lại hiệu quả về mặt kinh tế nhất

Chuẩn Bị Vốn Cho Xây Dựng Trang Trại Mô Hình Vườn Ao Chuồng

Vốn xây dựng trang trại VAC không hề nhỏ, từ trăm triệu đến vài tỉ, vì vậy bạn cần phải có nguồn vốn chắc chắn, ngoài tiền của bản thân cần huy động vốn từ nhiều nguồn đầu tư để có thể sản xuất chăn nuôi được thuận lợi hơn.

 • Chi phí xây dựng, lắp đặt

Bao gồm chi phí san lấp, xây dựng chuồng trại chăn nuôi, kho chứa thức ăn, hệ thống xử lý chất thải, chi phí xây dựng hàng rào và xây dựng khu vực quản lý kinh doanh…

 • Chi phí cài đặt máy móc thiết bị
Bản Vẽ Mô Hình Vườn Ao Chuồng
Bản Vẽ Mô Hình Vườn Ao Chuồng

Bao gồm chi phí mua máy móc thiết bị để phục vụ cho sản xuất như máy trộn thức ăn, máy bơm nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, máy phát điện, máy cày, máy kéo,…

 • Chi phí tổ chức quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng

Bao gồm các chi phí tổ chức thực hiện quản lý các công việc dự án, chi phí tổ chức chọn nhà thầu trong xây dựng, chi phí tổ chức nghiệm thu, bàn giao công trình, chi phí thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công, chi phí tư vấn lập dự án đầu tư,…

 • Chi phí thu mua con/cây giống
Bản Vẽ Mô Hình Vườn Ao Chuồng
Bản Vẽ Mô Hình Vườn Ao Chuồng

Bao gồm chi phí để mua và vận chuyển cây giống/con giống đến trang trại mục đích gieo trồng hoặc chăn nuôi.

 • Chi phí cho nhân công

Bao gồm chi phí dùng để trả lương cho công nhân làm trong trang trại.

 • Chi phí hoạt động

Bao gồm chi phí bảo hiểm cho nhân viên, chi phí phân bón cho cây, chi phí điện, chi phí thức ăn cho gia súc/gia cầm/thủy cầm, chi phí bảo trì máy móc thiết bị…

 • Các chi phí khác

Bao gồm các chi phí không cần thiết hoặc không thuộc chi phí xây dựng,chi phí lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, chi phí bảo hiểm, chi phí kiểm toán, …

 • Chi phí dự phòng

Bằng 10% tổng các chi phí khác cộng lại, phòng trừ việc phát sinh không mong muốn.

Các Bước Xây Dựng Môt Hình Trang Trại Vườn Ao Chuồng Đạt Chuẩn

 • THIẾT LẬP TỔNG THỂ TRANG TRẠI
Bản Vẽ Mô Hình Vườn Ao Chuồng
Bản Vẽ Mô Hình Vườn Ao Chuồng

 Cân chỉnh các yếu tố đất đai, nước và tưới tiêu sao cho hợp lý. Tốt nhất là bà con nên có bản thiết kế chi tiết để sắp xếp cho chính xác. Tiếp đến chọn giống cây trồng vật nuôi và các dụng cụ cần thiết để xây dựng trang trại.

 • XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐƯỜNG XÁ THUẬN LỢI

 Xây dựng đường phụ thuộc vào: quy mô trang trại, khả năng cơ giới hóa và nhu cầu vận chuyển. Nếu như quy mô lớn thì nên dùng phương tiện cơ giới hóa để di chuyển. Nếu như quy mô nhỏ, phương tiện vận chuyển thô sơ thì chỉ cần làm đường nhỏ là được.

Hàng rào bảo vệ có thể trồng từ cây cối hay xây tường xi măng, lưới sắt kiên cố tùy vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của mỗi trang trại.

 • XÂY DỰNG AO

Hiện tại có nhiều kiểu ao khác nhau như: ao đơn, ao song song, ao chuỗi, ao xen giữ các luống… Việc chọn kiểu ao nào còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, loại cá nuôi và quỹ đất sẵn có.

 • XÂY DỰNG CHUỒNG TRẠI

Nên quan sát kỹ khu đất mà bạn chọn xây dựng trang trại. Phải đặt ở vị trí sao cho đảm bảo vệ sinh, không ảnh hưởng hay phiền hà đến người khác. Lưu ý khi thiết kế chuồng trại phải có máng ăn, chỗ đựng nước uống và chỗ ủ phân.

 • XÂY DỰNG VƯỜN CÂY

Sau khi làm xong chuồng trại, ao thì tiến hành xây dựng vườn cây. Trước khi trồng các bạn nên phân lô chia luống cụ thể. Tiếp đến phân định vị trí trồng cây hàng năm hay cây lâu năm. Đặc biệt hãy tìm hiểu kỹ về kỹ thuật canh tác để lên kế hoạch trồng xen/luân canh.

Các Mô Hình Trang Trại Thành Công Nên Tham Khảo

 •  Biến thể của mô hình VAC

Từ mô hình VAC nói trên, những người nông dân giỏi giang của chúng ta đã mở rộng bất động sản của họ để đầu tư, phát triển nhiều mô hình khác như Vườn – Ao – Hồ, Vườn – Ao – Chuồng – Ruộng, Vườn – Ao – Chuồng – Rừng. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểm thêm về những mô hình trang trại hiệu quả “đặc biệt” này.

 • Vườn – Ao – Chuồng – Ruộng (VACR

VACR là mô hình kinh tế trang trại kết hợp nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản với trồng cây ăn trái và trồng lúa nước. Mô hình này thường được áp dụng ở các tỉnh miền Tây và đồng bằng sông Cửu Long – vựa lúa lớn của Việt Nam.

Với mô hình này, gia đình ông Trần Kim Được, trú tại xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu được công nhận là mô hình trang trại thành công được nhiều nông dân đến tham quan học tập kinh nghiệm.

Thành quả lao động của ông là hơn 200 triệu đồng/năm cho việc bán lúa, 35 triệu đồng/năm cho việc bán trái cây, riêng heo và cá cho ông thu nhập gần 15 triệu đồng.

 • Vườn – Ao – Chuồng – Rừng

Một mô hình kinh tế trang trại khác cũng có tên viết tắt là VACR và được nhiều nông dân các tỉnh vùng rừng núi áp dụng chính là mô hình Vườn – Ao – Chuồng – Rừng. Việc xây dựng và phát triển mô hình trang trại theo hướng tổng hợp VACR này đã giúp nhiều gia đình xóa đói giảm nghèo.

Tiêu biểu cho gương xóa đói giảm nghèo cùng loại mô hình kinh tế hiệu quả này là chàng trai trẻ Hoàng Trung Hiếu, một đoàn viên thanh niên của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Anh đã kết hợp thành công việc nuôi lợn rừng với gà thương phẩm và cá. Không chỉ thế anh còn trồng các loại cây như quế, keo, mỡ…vừa giúp tăng thu nhập cho gia đình vừa góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc. Mỗi năm anh thu về cho mình gần 200 triệu đồng, sau khi đã trừ hết chi phí.

 • Vườn – Ao – Hồ

Nguyễn Lê Ngọc Chinh, một đoàn viên thanh niên đến từ thị trấn Dương Minh Châu, H.Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã cải tiến mô hình trang trại hiệu quả VAC thành mô hình trang trại Vườn – Ao – Hồ.

Khởi nghiệp từ 120 triệu đồng của mẹ, sau khi tham khảo giá nhà đất, Chinh đã tiến hành mua thêm đất để đào ao nuôi cá lóc, xây hồ nuôi ba ba và trồng cây dừa xiêm trên bờ ao. Mô hình kinh tế trang trại này đã mang lại cho chàng trai doanh thu hơn 1,2 tỉ đồng, sau khi trừ chi phí còn lãi hơn 240 triệu đồng/năm.

Cũng được phát triển từ mô hình trang trại thành công VAC, nhưng điểm khác biệt ở đây là địa điểm nuôi trồng hoàn toàn trên cát. Mô hình kinh tế hiệu quả này được những người nông dân Quảng Bình xây dựng và phát triển.

Trong những mô hình trang trại chăn nuôi trên cát mang lại hiệu quả kinh tế cao, thì mô hình của ông Võ Đại Nghĩa tại vùng cát Hải Ninh được xem là điển hình. Siêu trang trại của ông nuôi tôm, kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi cá. Mỗi năm, ông đạt doanh thu 35 – 37 tỉ đồng, tạo thu nhập cho người địa phương với mức lương ổn định từ 1,5 – 3,5 triệu đồng/tháng.

Như vậy, Ttcompany vừa chia sẻ với bạn bản vẽ mô hình vườn ao chuồng đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho gia đình. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin để có thể phát triển nền kinh tế của gia đình.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-lan-can-ban-cong

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-gia-chu-v

[ THAM KHẢO ] Bản Vẽ Lan Can Ban Công

Ttcompany giới thiệu các bạn các bản vẽ lan can ban công đẹp chi tiết. Các bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, chất liệu phù hợp với ngôi nhà của mình.

Vai Trò Của Bản Vẽ Trong Thiết Kế Và Xây Dựng

Định Nghĩa Bản Vẽ

   Bản vẽ thiết kế xây dựng được hiểu là bản vẽ thể hiện hình dáng, kích thước, cấu tạo và mô hình của một công trình xây dựng. Bản vẽ này được sử dụng để phục vụ cho việc thi công, lắp đặt các chi tiết hay các thiết bị cần thiết cho công trình. Bản vẽ lan can ban công chính là một chi tiết quan trọng tạo nên nét thẩm mỹ và sự an toàn trong thiết kế và thi công các công trình.

Bản Vẽ Lan Can Ban Công
Bản Vẽ Lan Can Ban Công

Vai Trò Của Bản Vẽ

 • Biểu diễn các thiết kế một cách trực quan và dễ hiểu

   Đây là một trong những vai trò quan trọng nhất của một bản vẽ thiết kế xây dựng. Bởi việc mô tả phương án thiết kế kiến trúc của một công trình không đạt hiệu quả thông qua lời nói.

Chính vì lẽ đó mà ta nên trình bày một cách rõ ràng bằng “giấy trắng,mực đen” để cả chủ đầu tư và người thiết kế đều có thể dễ dàng hình dung và điều chỉnh kết cấu, cấu tạo,… của công trình cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

 • Tránh gây ra những sai sót không mong muốn trong quá trình xây dựng

   Trong thực tế, quá trình xây dựng một công trình diễn ra vô cùng phức tạp với nhiều công đoạn khác nhau. Vậy nên, rất có thể sẽ xảy ra sai sót ở bất kỳ công đoạn nào. Điều này gây ra nhiều hệ lụy, đặc biệt là gây lãng phí thời gian, công sức và cả tiền bạc.

   Thông qua bản vẽ thiết kế xây dựng, người thiết kế có thể biết chính xác được những vật liệu cần mua và sử dụng trong quá trình thi công. Từ đó có thể dễ dàng tạo được kế hoạch dự trù kinh phí chi tiết.

   Việc nắm trong tay một bản vẽ lan can ban công đầy đủ, chi tiết sẽ góp phần định hướng được những mẫu lan can phù hợp với công trình, tạo tính thẩm mỹ cho căn nhà, đảm bảo sự an toàn cho người dùng và quan trọng nhất là tránh những sai sót không đáng có trong quá trình thi công.

Bản Vẽ Lan Can Ban Công
Bản Vẽ Lan Can Ban Công

Những Thiết Kế Lan Can Ban Công Phổ Biến Hiện Nay 

Có rất nhiều mẫu ban công với các phong cách khác nhau. Dựa vào phong cách thiết kế hay chất liệu lan can ta có thể chia các mẫu lan can ban công thành nhiều loại khác nhau:

 • Ban công sắt hộp
 • Ban công sắt mỹ thuật
 • Ban công inox
 • Ban công kính cường lực tay vịn gỗ
 • Ban công cửa sổ
 • Ban công đẹp hiện đại
 • Ban công cho nhà phố
 • Ban công sắt mỹ nghệ đẹp cho biệt thự
 • Ban công nhà ống
 • Ban công chung cư

Những mẫu lan can sắt đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay do phù hợp với nhiều không gian và thiết kế khác nhau, đồng thời lan can sắt có độ bền với thời gian ca

Chiều Cao Lan Can Ban Công

Theo TCVN 4319:2012, những không gian nhiều tầng với chiều cao ngã xuống lớn hơn 500mm thì phải lắp đặt lan can ban công. Tùy vào đặc điểm, thiết kế của từng công trình sẽ có quy định chiều cao lan can kính cụ thể.

Chiều cao tối đa đối với lan can kính ban công là 1200mm và tối thiểu là 850m. Nếu kích thước bao công thang thông thủy dưới 1000mm phải có tay vịn 1 bên. Kích thước thang thông thủy trên 1000mmm, thì phải có 2 bên tay vịn.

Bản Vẽ Lan Can Ban Công
Bản Vẽ Lan Can Ban Công
 • Chiều cao lan can với công trình trên 9 tầng
Phân loại Vị trí Chiều cao tiêu chuẩn (m)
Văn phòng, trường học, nhà ở, khu công cộng, công sở Lô gia và sân thượng 1.4
Đường dốc và vế thang 0.9
Các vị trí khác 1.1
Nơi tập trung đông người Trước ghế ngồi cố định 530mm 0.8
Đường dốc và vế thang 0.9
Các vị trí khác 1.1
 • Chiều cao lan can với công trình dưới 9 tầng

Với những công trình dưới 9 tầng không có quy định cụ thể về chiều cao tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào đặc điểm công trình và yêu cầu sẽ thiết kế mẫu lan can có kích thước phù hợp.

Để đảm bảo an toàn, thì chiều cao lan can kính nên là 1.1m. Song có những trường hợp, chiều cao 85cm – 90cm vẫn có thể chấp nhận được.

Tại Sao Phải Lắp Đặt Lan Can Có Chiều Cao Đúng Chuẩn

Trong bất kì công trình xây dựng nào cũng đều có những quy chuẩn riêng, trong thi công lan can cũng không ngoại lệ. Điều này nhằm:

 • Đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng lan can.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho toàn bộ công trình.
 • Đáp ứng yêu cầu về khả năng chịu lực, độ bền cho lan can
 • Hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn khi sử dụng.
 • Giúp người sử dụng có được trải nghiệm tốt nhất.

Những Vấn Đề Cần Quan Tâm Nếu Muốn Chọn Được Mẫu Lan Can Ưng Ý

Mỗi mẫu lan can khác nhau sẽ tạo nên một điểm nhấn riêng cho ngôi nhà, bạn không nên xem nhẹ việc này nhé, dù là nhỏ thôi nhưng cũng mang những dấu ấn quan trọng, tùy vào diện tích và kiến trúc mà chúng ta sẽ lựa chọn phong cách thiết kế khác nhau, cụ thể:

 • Để ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà

Nếu như bạn thích phong cách cổ điển và muốn tạo sự khác biệt cho ban công thì bạn nên lựa chọn lan can bằng sắt với những hoa văn họa tiết cầu kỳ, hoặc lựa chọn lan can bầu gốm, lan can 3 bầu… đây là những mẫu lan can sẽ mang lại nét đẹp cổ điển gần gũi.

Còn nếu ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc hiện đại thì nên lựa chọn lan can vuông vắn, đơn giản, không quá cầu kỳ để tạo nên nét đẹp sang trọng, hiện đại và tinh tế.

Những ngôi nhà có trẻ con thì cần chọn mẫu lan can dày, kín, có thể sử dụng kính cường lực để đảm bảo an toàn cho thành viên trong gia đình đồng thời cũng mang lại tính thẩm mỹ cao.

Bản Vẽ Lan Can Ban Công
Bản Vẽ Lan Can Ban Công

Đặc biệt muốn ngôi nhà đáp ứng được yếu tố phong thủy thì bạn nên tránh chọn lan can với hình dáng sắc nhọn nhé, điều này sẽ giúp tránh được những họa hại có thể diễn ra.

 • Lan can ban công có kích thước phù hợp

Phần ban công của mỗi ngôi nhà sẽ có diện tích khác nhau và cũng được vài trí với phong cách riêng sao cho phù hợp với từng tầng và từng phòng của ngôi nhà, vì thế bạn cần phải tính toán để lựa chọn mẫu lan can ban công đẹp cũng như có kích thước sao cho phù hợp nhất.

Chiều cao của lan can cũng cần phải phù hợp để đảm bảo an toàn cho mình và mỗi thành viên trong gia đình nhất là trẻ nhỏ. 

 • Họa tiết và màu sắc lan can ban công phải phù hợp

Màu sắc và họa tiết cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc trang trí ngôi nhà, bạn cần phải lựa chọn làm sao cho nó tạo được sự đồng đều và hài hòa không những thế cũng cần phải phù hợp với phong thủy nhằm mang lại vượng khí tốt.

Ví dụ như ngôi nhà theo phong cách cổ điển thì nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, hoa văn có thể cầu kỳ một chút cũng được, nhưng ngôi nhà theo phong cách hiện đại thì nên chọn hoa văn đơn giản, màu trung tính phù hợp với màu sơn của ngôi nhà nhé.

Trang Trí Ban Công Đẹp Đơn Giản 

 • Trồng cây xanh và hoa đua sắc. 

Xu hướng trồng cây cảnh và hoa hiện nay ngày càng được các gia đình ưa chuộng. Những chậu cây, chậu hoa không chỉ góp phần tô điểm thêm cho không gian nhà bạn mà còn giúp không khí căn nhà bạn thêm trong lành, dễ chịu hơn.

Bạn chỉ cần sắm một bộ bàn ghế nhỏ đặt ở ban công và một số chậu cây cảnh nhỏ xinh mà bạn yêu thích cũng đủ khiến ban công trở nên có sức sống hơn, một nơi thư giãn đọc sách, uống trà cuối tuần hay nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương.

Những chậu cây nhỏ xinh được treo trên những kệ lan can hay được treo lên giàn treo vừa tiết kiệm không gian ban công nhà bạn, vừa làm cho khuôn viên ban công thêm rực rỡ sắc màu, làm tô điểm cho ban công nhà bạn.

Ban công chung cư nên trồng cây gì? Một số loại cây, hoa rực rỡ, chịu được nhiệt tốt phù hợp để trang trí ban công chung cư nhỏ mà bạn có thể nghĩ đến là hoa giấy, hoa dâm bụt, hoa mười giờ, hoa hồng, hoa dạ yến thảo,…

 • Cách trang trí ban công bằng cỏ nhựa

Nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng trang trí ban công nhà chung cư với những mảng tường xanh sử dụng cây giả vô cùng tiện lợi lại tô điểm thêm cho không gian ban công nhỏ.

 • Cách thiết kế gạch lát ban công chung cư.

Sàn nhựa composite ghép thanh, loại này là vật liệu rất được ưa chuộng trong trang trí ban công vì tính năng chống trơn trượt, khả năng thoát nước và bền với nắng mưa của nó.
Đó cung là cách trang trí ban công đơn giản mà hiệu quả

Hay trang trí sàn ban công chung cư nhỏ đẹp với đá sỏi, cỏ nhân tạo cũng đủ tạo sự khác biệt và thể hiện thẩm mỹ tinh tế của chủ nhân, đậm chất tự nhiên.

 • Chọn lựa bàn ghế phù hợp với ban công chung cư nhà bạn.

Nếu ban công nhà bạn nhỏ, bạn băn khoăn không biết loại bàn ghế nào phù hợp, bạn có thể chọn một chiếc bàn nhỏ, hẹp hay những chiếc bàn bar gắn liền với ban công như trong những quán cà phê, tạo không gian mới lạ và vô cùng lãng man.

Một gợi ý hay và thú vị cho những ban công nhỏ đó chính là các bạn có thể dùng bàn treo cùng một chiếc ghế nhỏ xinh để ngồi nhâm nhi tách cà phê cuối ngày hay đọc những cuốn sách hay và cũng có thể ngồi ngắm nhìn đường phố lên đèn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cho ban công nhà mình những bộ bàn ghế phù hợp để tô điểm cho không gian nhà mình nhé !

Nếu bạn là một con người lãng mạn, yêu thích vẻ cổ điển, bạn có thể sử dụng ghế treo, cùng một chút ánh sáng dịu nhẹ và những chậu hoa nở rộ hương sắc chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời.

 • Màu sắc

Ban công nên ưu tiên những gam màu tươi mát, thư giãn như xanh, màu kem, hồng nhạt, vàng nhạt,… Các bạn chú ý màu trắng sẽ giúp giảm hấp thụ nhiệt, khiến không gian ban công mát mẻ hơn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm không gian ban công nhà mình thoáng đãng hơn, mới lạ hơn, các gam màu pastel sẽ mang đến hiệu ứng tươi mới và rất độc đáo. Bên cạnh đó màu sắc bàn ghế, các đồ trang trí cũng là những điểm nhấn vô cùng quan trọng, các bạn chú ý nhé!

Trên đây Ttcompany đã giới thiệu tới bạn bản vẽ lan can ban công, hi vọng bạn đã tìm được thiết kế ban công phù hợp cho ngôi nhà của mình.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-gia-chu-v

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-chuong-nai-de

[ THAM KHẢO ] Bản Vẽ Giá Chữ V

Trong bài viết này Ttcompany sẽ gợi ý tới bạn bản vẽ giá chữ v – một bài tập thực hành trong chương trình Công nghệ 11.

Chuẩn Bị

 • Dụng cụ vẽ: Bộ dụng cụ vẽ kĩ thuật (thước, êke, compa,…), bút chì cứng và bút chì mềm, tẩy,…
 • Vật liệu: Giấy vẽ khổ A4, giấy kẻ ô hoặc kẻ li
 • Tài liệu: Sách giáo khoa Công nghệ 11
 • Đề bài: Vật mẫu hoặc hình biểu diễn ba chiều của vật thể

Nội Dung Thực Hành

 • Lập bản vẽ trên khổ giấy A4 ba hình chiếu và các kích thước của vật thể đơn giản từ vật mẫu hoặc từ hình ảnh ba chiều của vật thể.
 • Lấy ví dụ vật thể là giá chữ V.
 • Tiêu chuẩn trình bày bản vẽ

Khổ Giấy

– Có 05 loại khổ giấy, kích thước như sau:

 • A0: 1189 x 841(mm)
 • A1: 841 x 594 (mm)
 • A2: 594 x 420 (mm)
 • A3: 420 x 297 (mm)
 • A4: 297 x 210 (mm)

Mỗi bản vẽ đều có khung vẽ và khung tên. Khung tên được đặt ở góc phải phía dưới bản vẽ

Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V

Tỷ Lệ

Tỷ lệ là tỷ số giữ kích thước dài đo được trên hình biểu diễn của vật thể và kích thước thực tương ứng đo được trên vật thể đó.

Có 03 loại tỷ lệ:

 • Tỷ lệ 1:1 – tỷ lệ nguyên hình
 • Tỷ lệ 1:X – tỷ lệ thu nhỏ
 • Tỷ lệ X:1 – tỷ lệ phóng to

Các Loại Nét Vẽ

Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V

Các Bước Tiến Hành

 • Bước 1:

Quan sát vật thể, phân tích hình dạng và chọn hướng chiếu vuông góc với các bề mặt của vật thể để biểu diễn hình dạng vật thể

Quan sát giá chữ V, ta nhận thấy giá có dạng chữ V nội tiếp khối hình chữ nhật, phần nằm ngang có rãnh hình hộp chữ nhật và phần đứng có lỗ hình trụ nằm ngang

Chọn ba hướng chiếu lần lượt vuông góc với mặt trước, mặt trên, mặt bên trái của giá để vẽ ba hình chiếu đứng, bằng và cạnh.

Trong đó:

Hướng chiếu đứng: từ trước vào

Hướng chiếu bằng: từ trên xuống

Hướng chiếu cạnh: từ trái sang

 • Bước 2:

Chọn tỉ lệ thích hợp với khổ giấy A4 và kích thước của vật thể. Bố trí 3 hình chiếu cân đối trên bản vẽ theo các hình chữ nhật bao ngoài hình chiếu bằng nét liền mảnh.

 • Bước 3:

Lần lượt vẽ bằng nét liền mảnh từng phần của vật thể với các đường gióng giữa các hình chiếu của từng phần.

Sau khi vẽ xong các hình chiếu của vật thể bằng các nét mảnh cần kiểm tra lại các hình vẽ sửa chữa những chỗ sai sót, tẩy xoá những đường nét không cần thiết như một số trục hình chiếu, các đường gióng giữa các hình chiếu…

 • Bước 4:

Tô đậm các nét thấy, đường bao thấy của vật thể trên hình chiếu, dùng nét đứt biểu diễn các cạnh khuất, đường bao khuất

 • Bước 5: Kẻ các đường gióng, đường ghi kích thước và con số kích thước trên các hình chiếu.
 • Bước 6: Kẻ khung bản vẽ, khung tên, ghi nội dung.

Giá Chữ V

Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V

Các Đề Bài

Dùng các mẫu vật hoặc các mô hình có dạng hình học đơn giản làm các đề bài thực hành. Cũng có thể dùng các hình biểu diễn ba chiều thay cho các vật mẫu

Kích thước của vật thể cho trong hình 3.9 được tính theo kích thước của hình thoi, mỗi hình thoi biểu diễn một hình vuông có cạnh bằng 10mm. Vật mẫu được làm bằng thép. Mỗi học sinh làm một đề do giáo viên chỉ định.

Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V
 • Tấm trượt dọc
Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V
 • Ống đứng
Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V

4. Tấm trượt ngang

Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V
 • Giá ngang
Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V
 • Giá vát ngang
Bản Vẽ Giá Chữ V
Bản Vẽ Giá Chữ V

Luyện Tập

Sau khi học xong bài thực hành vẽ các hình chiếu của vật thể đơn giản, bạn cần nắm vững các kỹ năng:

 • Quan sát vật thể, phân tích hình dạng và chọn hướng chiếu vuông góc với các bề mặt của vật thể để biểu diễn hình dạng vật thể.
 • Chọn tỉ lệ và bố trí các hình chiếu
 • Vẽ ba hình chiếu đứng, bằng, cạnh của vật thể từ hình ba chiều
 • Kẻ các đường gióng, đường ghi kích thước và con số kích thước trên các hình chiếu
 • Trình bày bản vẽ theo các tiêu chuẩn của bản vẽ kỹ thuật

Trên đây là gợi ý của Ttcompany về bản vẽ giá chữ v. Để hoàn thành tốt dạng bài tập này bạn cần nắm vững các tiêu chuẩn về khổ giấy, tỷ lệ, nét vẽ, chữ viết và ghi kích thước trong bản vẽ kỹ thuật để sau này thực hành chính xác.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-chuong-nai-de

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-biet-thu-2-tang-full

[ TÌM HIỂU ] Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ

Trong bài viết này Ttcompany sẽ gợi ý bạn bản vẽ chuồng nái đẻ và cách làm chuồng thoáng mát, vừa thuận tiện cho việc chăm sóc, vừa đảm bảo cho sự tăng trưởng, phát triển và sinh sản của heo nái. 

Kích Thước Chuồng Heo Nái Đẻ Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Chuồng Lợn Đực Giống

Diện tích chuồng nuôi lợn đực để phối giống hay khai thác tinh dịch nên làm tối thiểu 10m2, rộng 2.5m, nhiệt độ 16-200 độ C. Chuồng lợn đực xây sát khu vực nuôi nái hậu bị và lợn nái chờ phối giống.

Với chuồng xây cho lợn đực cần đảm bảo yếu tố kiên cố và chắc chắn. Bởi lợn đực có đặc điểm thần kinh luôn hưng phấn, dễ phá chuồng, vượt chuồng để ra ngoài.

Chuồng Nái Chờ Phối

Diện tích chuồng lợn nái chờ phối giống 5 – 6m2. Chuồng xây để nuôi thành từng nhóm 4 – 6 con/ô. 

Chuồng dành cho heo nái chờ phối giống được phân thành từng ô. Mỗi ô có diện tích 5 – 6m2. Heo nái chờ phối nuôi thành từng nhóm nhỏ 4 – 6 con/ô. Chuồng nuôi heo nái chờ phối nên dễ tiếp xúc với lợn đực giống để điều khiển động dục cho lợn nái.

Khi phối giống xong chuyển lợn đến chuồng nái chửa để theo dõi và nuôi dưỡng với chế độ riêng..

Chuồng Nái Chửa

Chuồng dành cho lợn nái đã phối giống xong và đang chửa. Kích thước chuồng nái chửa làm diện tích vừa đủ để lợn nằm và di chuyển thoải mái. Diện tích chuồng tham khảo rộng 0.65m, dài 2.25m. Nếu lợn nái chửa cần vận động sẽ cho ra sân chơi.

Chuồng Lợn Nái Đẻ, Nuôi Con

Kiểu chuồng có 2 ô dành cho lợn đẻ và lợn con. Tránh tình trạng lợn mẹ đè lên người lợn con khi nằm hay lúc di chuyển dẫm phải con. 

Ô dành cho lợn nái đẻ làm rộng 1.6 – 2.0m, dài 2.2 – 2.4m. Thiết kế vách ngăn, máng ăn uống riêng, làm sàn bằng bê tông hoặc tấm nhựa lót chuồng chắc chắn, sạch sẽ.

Diện tích dành cho lợn con tối thiểu từ 1m2 và có máng ăn uống riêng. Ô này cần được vệ sinh làm sạch thường xuyên, đúng cách. Chuồng trại đảm bảo vệ sinh và lợn con bú dễ dàng.

Chuồng Lợn Con Sau Cai Sữa (60-70 Ngày Tuổi)

Làm chuồng dành cho lợn con sau cai sữa cần khô ráo, sạch sẽ. Nhiệt độ trong chuồng luôn duy trì ở khoảng 28-30 độ C. Mật độ 0.35 – 0.5 m2/con với hai khu riêng là khu vực ăn ngủ và khu vực vệ sinh.

Máng ăn có chiều dài 20cm/con  được đặt ở khu ăn ngủ. Máng uống có chiều cao cách sàn 25cm đặt ở khu vực vệ sinh.

Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Xây Chuồng Heo Nái Đẻ

Việc xây chuồng trại chăn nuôi heo cần thực hiện theo nguyên tắc cho gia súc. Vì thế chúng cần đạt được các tiêu chí chính như sau:

 • Hướng chuồng: Để đảm bảo vật nuôi phát triển mạnh thì bà con nên chọn hướng chuồng là Đông hoặc Đông nam. Như vậy có thể hứng trọn được ánh nắng mặt trời buổi sáng. Tạo điều kiện cho quá trình chuyển hóa thành vitamin D giúp chắc xương. Đặc biệt, bà con cũng nên nhớ tuyệt đối tránh hướng ánh nắng chiều. Dễ gây hại, heo đẻ ra dễ bị mềm nhũn
 • Vị trí: Chọn nền đất cao, tránh lụt lội, ẩm ướt vào mùa mưa. Khiến heo nái dễ bị bệnh là nguyên tắc khá quan trọng trong mô hình xây chuồng chăn nuôi gia súc. Ngoài ra, bà con cũng nên lưu ý đến vị trí chuồng trại cách xa hộ dân sống, khu chung cư hoặc công cộng, hạn chế mùi hôi thối
 • Nền chuồng: Ngoài vị trí tránh ẩm ướt do nước mưa thì một nên chuồng cần xây dựng thoải một chút. Như vậy sẽ đảm bảo chất thải không bị ứ đọng. Việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn
Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ
Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ

Đối với heo nái đẻ. Đây là vật nuôi có đặc điểm sinh lý khác đặc biệt. Vì thế ngoài việc đảm bảo một số các nguyên tắc trên thì chuồng trại cho heo nái cũng phải đạt các tiêu chuẩn dưới đây:

 • Chia 3 khu vực xây chuồng cho heo nái hậu bị, heo nái chửa, heo nái đẻ nuôi con
 • Tính toán đến số lượng vật nuôi sau sinh. Để đảm bảo đủ không gian chuồng trại mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất

Thiết Kế Chuồng Nuôi Heo Nái Đẻ

Kỹ Thuật Xây Nền Chuồng

 • Lưu ý chung: Nền chuồng cần cứng, rắn chắc, có độ dốc khoảng 3% để chuồng luôn khô ráo, nền chuồng cao từ 35 đến 40cm. Nền chuồng cần có độ nhám thích hợp để heo nái không bị trơn trượt. Đây là yêu cầu rất quan trọng đối với xây dựng chuồng nuôi heo nái đẻ.
 • Xây nền bê tông: Nền bê tông là loại nền chắc chắn nhất, độ dày của lớp bê tông quyết định độ bền của nền chuồng. Nền chuồng nuôi heo nái đẻ nên làm độ dày 5cm, heo con đã cai sữa khoảng 3cm.
 • Nền xi măng: Nền chuồng bằng xi măng dễ làm, tiết kiệm chi phí nhưng khá dễ thấm nước, heo nái vận động, ủi phá dễ bị bong và hỏng nền.
 • Nền chuồng nhựa: Nền sàn nhựa thường được sử dụng trong những trại heo nái chuyên nghiệp. Chuồng nuôi heo nái sinh sản sử dụng nền nhựa sạch sẽ, khô ráo, ấm áp nhưng chi phí khá cao.

Kỹ Thuật Xây Tường Chuồng Nuôi Heo Nái Đẻ:

 • Thân tường cần chắc chắn, kiên cố. Heo nái trong giai đoạn phối giống thường rất phá phách, tường cần có độ cao vừa đủ để heo nái không thể nhảy ra ngoài, không thò sang ngăn chuồng khác, cũng không quá cao khó cho việc chăm sóc. Chuồng nuôi heo nái đẻ cần chắc chắn, khi động dục heo sẽ rất phá phách.
 • Xây móng: Xây móng rất quan trọng, móng chắc chắn sẽ dựng được bức tường thẳng và vững. Đổ móng theo tiêu chuẩn xây nhà sẽ rất chắc chắn, đặc biệt là nền đất yếu cần đầm nền thật chắc và lớp móng phải dày.
 • Lưu ý: Tường chuồng nuôi heo nái sinh sản cần có những lỗ thoáng, phía đầu hồi nên xây kín tránh mưa gió, các gian ở giữa nên xây tường lửng để tăng độ thoáng cho chuồng trại.

Xây Mái Chuồng Nuôi Heo Nái Đẻ:

 • Chất liệu mái chuồng:

Chọn chất liệu làm mái sẽ giúp điều hòa nhiệt độ trong chuồng. Mái chuồng cần thiết kế chiều cao hợp lý, tránh mưa hắt, nắng chiếu vào chuồng. Mái lá lợp chuồng sẽ rất thoáng mát, tuy nhiên lại dễ hỏng, không bền. Mái tôn có độ bền tốt, nhẹ nhưng khá nóng bức về mùa hè.

Mái phi được sử dụng nhiều, giá rẻ hơn mái tôn nhưng khá nặng. Nếu kết cấu chuồng nuôi heo nái sinh sản chắc chắn, bà con có thể sử dụng loại mái này.

 • Chọn kiểu xây mái chuồng:

Chuồng heo kiểu một mái khá thoáng, rộng nhưng có nhược điểm là dễ bị mưa tạt, nắng dọi, gió lùa vào chuồng. 

Chuồng nuôi heo nái đẻ mái lỡ thoáng, hạn chế mưa, gió, nắng hơn, chi phí cũng cao hơn. Dạng 2 mái đơn khá tiết kiệm chi phí, tuy nhiên hơi nóng lại khó thoát ra.

Thiết kế máng ăn và máng uống

 • Máng ăn có một số loại phổ biến hiện nay như: máng xây cố định thành chuồng, máng tự động đặt trên nền chuồng. Hiện nay, các chuồng nuôi đã dần chuyển sang máng tự động bởi sự tiện dụng và khoa học của loại máng này.
 • Máng uống: Thiết kế chuồng nuôi heo nái đẻ kèm theo hệ thống núm uống nước tự động để heo có thể tự do uống nước theo nhu cầu là cách tốt nhất.

Bản Vẽ Và Kích Thước

Trước khi bắt đầu làm chuồng lợn, bạn cần phải xây dựng một bản vẽ với các kích thước áp dụng cho nó. Kích thước của cấu trúc phần lớn phụ thuộc vào kích thước của nái sẽ được nuôi bên trong. Con trưởng thành nặng hơn 300 ký.

Vì vậy, đối với những con vật như vậy, cần phải làm cho chuồng rộng rãi hơn để con vật cảm thấy tự do hơn. Đối với một con lợn như vậy, chiều rộng của bức tường phải là khoảng bảy mươi cm.

Tuy nhiên, nếu muốn, họ còn làm được nhiều hơn thế. Chiều dài của trúc cũng phụ thuộc vào độ lớn của lợn con và lợn con.

Cũng cần xác định trước chiều cao tường tối ưu. Chúng phải như vậy để con lợn không thể thoát ra ngoài. Chiều cao của lồng khoảng một mét. Trong trường hợp này, khoảng cách từ mặt sàn đến chân tường là 30-45 cm. Để một khoảng trống quá lớn là không đáng, vì thông qua đó những chú heo con có thể thoát ra khỏi chuồng.

Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ
Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ
Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ
Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ
 • Xây Dựng Cơ Bản
Chuồng nuôi heo chửa, heo đực, heo nái, heo cai sữa, heo thịt.  50m x 8m  = 400m²
Tổng    = 400m²

Tiền xây dựng cơ bản 1m² theo giá thị trường 500.000 đ/m² = 200.000.000 đ (1)

Dự Toán Hệ Thống Thiết Bị Trong Xây Chuồng Heo 30 Nái

Dự toán giá thiết bị trong xây chuồng heo dựa trên giá thị trường hiện tại, do có rất nhiều chủng loại có chất lượng khác nhau. Với quy mô trại 30 heo nái ta cần xây 24 ô nái chửa, 1 ô đực giống, 6 ô nái đẻ, 6 ô cai sữa, 8 ô nuôi heo thịt.

Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ
Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ

Bản Vẽ Mặt Bằng Trại 30 Heo Nái

02 Dự toán xây chuồng heo hậu bị, heo nái chửa, heo đực giống.

Mặt bằng chuồng heo nái và cai sữa:

Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ
Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ

Mặt cắt chuồng nái mang thai:

Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ
Bản Vẽ Chuồng Nái Đẻ

Cách xây chuồng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh trưởng, sinh sản của heo. Vì vậy bạn hãy lưu ý để có được khu chăn nuôi tối ưu nhất. Ttcompany hi vọng những thông tin về bản vẽ chuồng nái đẻ mà chúng tôi cung cấp bạn có thể dễ dàng áp dụng cho trang trại của mình.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-biet-thu-2-tang-full

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-bep-cui-khong-khoi

[ TÌM HIỂU ] Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Full

Để có một mẫu nhà ưng ý luôn là rất khó do sở thích của môi ngườu rất khác nhau. Nắm bắt được điều đó Ttcompany luôn luôn tìm kiếm rất nhiều các mẫu nhà trong đó có bản vẽ biệt thự 2 tầng full để các bạn cùng tham khảo và chọn lựa ý tưởng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Những Điểm Chung Của Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng

Một bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh sẽ bao gồm đầy đủ: mặt bằng, mặt đứng, phối cảnh, mặt bằng tổng thể, tổng mặt bằng các tầng, mặt bằng mái… được thể hiện với các chi tiết để gia chủ có thể thi công dễ dàng.

Những bản vẽ thiết kế theo nhu cầu sử dụng cũng như số lượng thành viên trong gia đình của từng chủ nhà, chứ không vẽ ra để lấy thêm “tiền” của khách hàng.

Tổng hợp bản vẽ biệt thự 2 tầng full bao gồm đa dạng các kiểu dáng từ nhà biệt thự 2 tầng hiện đại đến biệt thự 2 tầng mái thái hay thậm chí là phong cách tân cổ điển, cổ điển đều được tổng hợp trong bài viết này. 

Mỗi một kiểu kiến trúc sẽ đi kèm cách xử lý hình khối riêng như vậy sẽ match và “comple” hơn với các mẫu nhà tự ý xây dựng kiểu “râu ông này cắm cằm bà kia” trông sẽ rất mất thẩm mỹ phải không nào.

Một ngôi biệt thự 2 tầng đẹp không chỉ được thiết kế đẹp bởi bề ngoài ngoại thất và nội thất. Nhìn vào là thấy thích mà còn phải đảm bảo được công năng sử dụng thỏa mái. Nhờ tiện lợi cho các thành viên trong gia đình. Thêm vào đó là phải đảm bảo phong thủy, thông thoáng có lợi cho sức khỏe.

Mỗi gia đình lại có nhu cầu về công năng sống khác nhau. Mỗi người lại có sở thích và thẩm mỹ khác nhau. Gia đình có con nhỏ, gia đình có người lớn tuổi. Hay là nhà của thanh niên độc thân. Kiến trúc sư sẽ nắm bắt và tạo ra những thiết kế phù hợp cho từng ngôi nhà.

Lưu Ý Khi Khi Bố Trí Mặt Bằng Nhà Biệt Thự 2 Tầng

Thiết kế bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng với công năng khoa học, phối cảnh ngoại thất đẹp là điều cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Đảm bảo yếu tố phong thủy

Theo phong thủy khi bố trí mặt bằng biệt thự 2 tầng bạn cần chú ý đến thế đất. Trong đó tốt nhất bạn nên chọn thế đất bằng phẳng. Bởi vì thế đất bằng phẳng là giải pháp đảm bảo cho khả năng chịu lực, tuổi thọ của công trình.

Đặc biệt thế đất bằng phẳng có thể mang tới may mắn, điều tốt đẹp cho gia đình. Mỗi thành viên sẽ không phải đối mặt với cảm giác lo lắng, bất an. Đồng thời bạn cũng nên chọn hướng nhà hợp tuổi.

 • Thiết kế tích hợp nhiều chức năng

Khi thiết kế mặt bằng biệt thự 2 tầng bạn nên tối ưu công năng sử dụng. Tốt nhất nên tính toán thiết kế tích hợp nhiều chức năng nhằm mang đến không gian sống đẳng cấp. Điều này không chỉ giúp phục vụ nhu cầu sống của mọi thành viên trong gia đình mà còn khẳng định giá trị ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên bạn lưu ý không nhồi nhét, bố trí dày đặc. Bởi vì như thế không gian sống của bạn sẽ trở nên rối rắm. Hơn nữa yếu tố phong thủy, tính thẩm mỹ cũng sẽ vi phạm.

 • Mang lại không gian xanh mát

Bố trí một cách linh hoạt hệ thống tiện ích xanh trong mặt bằng biệt thự 2 tầng là ý tưởng tuyệt vời. Trong đó ở các khu vực như sân vườn, ban công, sân thượng,…là điều cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn có thể bố trí thêm tiểu cảnh xanh ở một số vị trí khác trong nhà.

Chắc chắn với sự xuất hiện của mảng màu xanh tiện ích thì ngôi biệt thự của bạn sẽ trở nên giá trị hơn. Chất lượng cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình cũng được nâng cao với không gian sống trong lành, mát mẻ.

 • Đảm bảo gắn kết hoàn hảo 

Thiết kế bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng bạn cần đảm bảo sự gắn kết hoàn hảo. Bởi vì chỉ khi sự kết nối không gian được tuân thủ thì tổng thể ngôi nhà mới hoàn hảo. Việc di chuyển giữa các không gian cũng linh hoạt, dễ dàng hơn.

Theo đó bắt đầu từ vị trí kết nối thông tầng với sự hiện diện cần thiết của cầu thang. Tiếp đến là sự kết nối từ trong ra ngoài, từ phòng ăn sang phòng ngủ, phòng vệ sinh,…Tất cả phải tuân thủ nguyên tắc liền mạch, thống nhất toàn bộ mặt bằng.

 • Hồ sơ bản vẽ thiết kế phải bao gồm đầy đủ các bản vẽ dưới đây:

– Các bản vẽ phần kiến trúc: ( mặt bằng các tầng, các mặt đứng của ngôi nhà, 2 mặt cắt ngang các không gian quan trọng của ngôi nhà, bản vẽ các chi tiết kiến trúc)

– Các bản vẽ phần kết cấu sắt thép: Kết cấu cột, dầm, sàn, giằng, mái, móng..vv..

– Các bản vẽ bố trí điện nước, điện lạnh, chống sét..

Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái

Ảnh 1: Phối cảnh ngoại thất biệt thự 2 tầng mái Thái

Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Full
Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Full

Mẫu bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng diện tích 80m2 với điểm nhấn mái thái bề thế, cao ráo nhưng không kém phần duyên dáng. Kết hợp mặt tiền chữ L thiết kế khỏe khoắn hiện đại với hệ thống cột cộng hưởng màu trắng nhẹ nhàng rất cuốn hút, ấn tượng.

Ảnh 2: Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng – Mặt bằng tầng 1

Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Full
Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Full

Bản vẽ biệt thự 2 tầng đầy đủ công năng sử dụng với thiết kế khoa học. Trong đó mặt bằng tầng trệt bố trí 1 phòng ngủ diện tích 14.96m2. Còn lại không gian mặt bằng tầng được sử dụng để bố trí các tiện ích, công năng khác. Bao gồm:

 • 1 phòng WC chung diện tích 4.65m2
 • Phòng bếp + phòng ăn diện tích 21.76m2
 • Phòng khách bố trí từ cửa chính đi vào với diện tích 18.72m2

Đặc biệt trong không gian mặt bằng tầng 1 bản vẽ này còn bố trí cầu thang thông tầng. Kèm theo đó là sự hiện diện của khoảng sân vườn rộng. Tại đây bạn có thể trồng cây xanh, bố trí gara ngoài trời,…để tiện dụng sử dụng cũng như làm đẹp không gian.

Ảnh 3: Bản vẽ mặt bằng tầng 2 biệt thự

Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Full
Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Full

Riêng mặt bằng tầng 2 sẽ là nơi bố trí không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình. Chi tiết bản vẽ mặt bằng tầng 2 như sau:

 • Khu vực từ cầu thang lên nhìn sang bố trí phòng thờ. Thêm đó là ban công bên cạnh diện tích 4.48m2.
 • Bố trí 3 phòng ngủ diện tích 14.96m2. Trong đó có 2 phòng ngủ 2, 3 cùng phía, nằm giữa 1 WC chung. Còn phòng ngủ thứ 4 có bố trí thêm ban công đón gió.

Bản vẽ biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển

Đây là mẫu bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng đẹp cho những ai ưa chuộng lối kiến trúc tân cổ điển. Bản vẽ sở hữu phối cảnh mặt tiền ấn tượng có thể khiến mọi người phải trầm trồ.

Trong đó hệ thống đường phào chỉ, họa tiết trang trí nhẹ nhàng, thanh thoát vẫn được sử dụng. Song với sự thông minh khi chọn gam màu trắng cộng với việc nâng cấp các đường cong uyển chuyển đã mang tới cho biệt thự vẻ đẹp riêng biệt, cuốn hút.

Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Full
Bản Vẽ Biệt Thự 2 Tầng Full

Mặt bằng tầng trệt được bố trí phòng khách nơi vị trí trung tâm. Bếp, phòng ăn nằm ở bên hông, có sử dụng vách ngăn giúp tạo không gian vừa mở vừa riêng tư cần thiết. Đặc biệt tại tầng trệt được bố trí thêm phòng ngủ nhỏ. Có 1 phòng WC tách biệt.

Trên đây là những chia sẻ của Ttcompany về bản vẽ biệt thự 2 tầng full. Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà ưng ý.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-bep-cui-khong-khoi

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-3d-nha-ong-2-tang-5-20

[ TÌM HIỂU ] Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói

Ttcompany tổng hợp và liệt ra những bản vẽ bếp củi không khói dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những sự lựa chọn phù hợp và có thêm những thông tin bổ ích nhất.

Bếp Củi Không Khói Là Gì ?

Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói
Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói

Bếp củi không khói hiện nay là dòng bếp củi được cách tân hiện đại, không có khói được cải tiến từ những loại bếp truyền thống xa xưa của người dân Việt Nam ta như: bếp lò đun củi, bếp đun củi, bếp đun củi trấu, bếp nấu củi trấu, bếp đun củi mùn cưa,…

Theo gót chân phát triển của xã hội thì các loại bếp hiện đại ra đời dần dần thay thế chỗ đứng của các loại bếp củi truyền thống. Tuy nhiên đó cũng không phải là điều tuyệt đối, khi ở nhiều vùng nông thôn, nhiều gia đình vẫn giữ được nét xưa được ông bà truyền lại.

Các loại bếp đun củi đã được cải tiến lên một kiểu dáng hoàn toàn mới – đó là lúc loại bếp củi không khói ra đời và xuất hiện trên thị trường.

Thiết Kế Cách Làm Bếp Củi Không Khói Có Gì Khó Khăn ?

Thực ra, việc thiết kế những loại bếp đun củi không khói rất dễ dàng với chi phí chỉ từ vài trăm đến 1 triệu đồng, tuy nhiên còn tùy thuộc vào diện tích bếp.

Đối với chúng ta – một người bình thường chưa từng làm qua bao giờ và lần đầu chúng ta bắt tay vào làm, thì chúng ta có thể nhìn bố cục và kiểu dáng của các loại bếp khác, đảm bảo sẽ không khó cho chúng ta tạo được hình cho chiếc bếp củi không khói của mình.

 Cấu Tạo Bếp Đun Củi Không Khói

Cách tân so với các bếp nấu thông thường, bếp đun củi không khói được thiết kế khá đặc biệt, bao gồm 1 lỗ thông hơi cho một lò, dùng để đưa củi vào. 1 lỗ để đặt nồi chảo, và một chiếc ống khói cùng thông hơi khi nấu.

Tùy vào nhu cầu nấu nướng của mỗi gia đình mà có thể thiết kế 2, 3 hoặc 4 lò nấu, cũng như lò lớn hay bé.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bếp Củi Không Khói

Tìm hiểu về thiết kế bếp củi không khói sẽ giúp bạn hình dung được một cách dễ dàng nguyên lý hoạt động của mô hình bếp củi không khói này. Cấu tạo bếp đun củi không khói tương đối đơn giản. Bộ phận chính của bếp là một buồng cháy (thường có độ dài khoảng 0,8m và được làm bằng chất liệu thép và inox. 

Người ta thiết kế buồng cháy dài, môi trường bên trong buồng cháy có sự đối lưu cao giúp cho ngọn lửa tự động được thổi mạnh lên. Cũng nhờ đó mà nguyên liệu dùng để đun bếp củi như củi, rơm, trấu, mùn cưa,… cháy một cách triệt để hơn, ít tạo ra khói và muội than làm đen đáy nồi. 

Nguyên liệu sử dụng cho bếp củi không khói sau khi cháy thành tro sẽ tự động rơi xuống dưới dưới đáy buồng cháy và cũng được giữ lại trong một ngăn nhỏ. Lượng khói tỏa ra khi đun bếp củi sẽ thoát ra ngoài thông qua một lỗ thông khí  được thiết kế ở bên hông buồng cháy.

Người ta không để cho lượng khói này tỏa ra ở bên trong bếp mà sẽ xây thêm một đường ống dẫn khói thẳng ra bên ngoài. 

Ngoài ra, cấu tạo buồng cháy bao gồm 2 lớp kim loại và có chỗ thông khí ở giữa nên sẽ hạn chế được sự tỏa nhiệt ra bên ngoài. Bạn cũng có thể tận dụng nhiệt lượng tỏa ra ở trên miệng buồng cháy để nấu nướng đồ ăn, vừa tránh nhiệt tỏa ra làm nóng không gian, vừa tiết kiệm được nguồn năng lượng.

Bếp Củi Không Khói Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Đây là vật dụng bếp có từ thời xưa và vẫn tồn tại cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên hiện tại, nó được cải tiến từ những loại bếp truyền thống ngày trước như bếp lò đun củi, bếp nấu bằng trấu, bếp đun củi mùn cưa… 

Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói
Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói

Bếp củi không khói là bếp lò có ống dẫn khói ra ngoài đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, thân thiện với môi trường. Nó là mô hình kín, tránh được mọi tác động của gió nên so với bếp vòng kiềng tiết kiệm lên đến 30 – 40% thời gian đun nấu, giảm thiểu sử dụng nhiên liệu. 

Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói
Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói

Cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng vẫn còn không ít hộ dân sử dụng bếp củi này, nhất là vùng nông thôn, khu vực miền núi với ngành nghề chủ yếu là làm nông nghiệp.

Lý do là vì dòng bếp này giúp tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu có sẵn, tránh nguy cơ hỏa hoạn nhờ chỉ được bao bọc trong hệ thống lò. 

Mặt khác sử dụng bếp củi không khói chính là giải pháp tiết kiệm nguồn nhiên liệu ga, điện cho các hộ dân vùng nông thôn còn thiếu thốn điều kiện vật chất.

Đồng thời nó mang đến nhiều món ăn ngon bởi đặc trưng nấu nướng bằng củi mang đến hương vị thơm ngon mà không phải loại bếp hiện đại nào cũng có thể làm được. 

Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói
Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói

Nhưng việc đáng lo ngại và khó khăn nhất khi chúng ta thiết kế các loại bếp đun củi không khói đó chính là sự khéo léo của chính người trực tiếp thi công và thực hiện. Vì không phải loại bếp củi nào cũng dễ cháy, dễ tạo được hình dáng gọn gàng, lại không bốc nhiều khói bụi.

Nhược Điểm Của Bếp Củi Không Khói

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm nói trên, bếp lò củi không khói cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định. 

Mô hình bếp củi không khói chỉ thực sự phát huy tác dụng khi sử dụng ở khu vực nông thôn, những khu vực có diện tích rộng rãi và sẵn có nguồn nhiên liệu để đun nấu. 

Nếu như lựa chọn xây bếp đun củi không khói ở thành thị, các khu chung cư thì hoàn toàn không phù hợp vì không gian xây dựng hạn chế. Trong khi để hoàn thiện một hệ thống bếp củi không khói cần một khoảng diện tích khá lớn.

Hơn nữa, mô hình nhà phố, chung cư cũng không thể đảm bảo an toàn cho việc nấu bếp củi không khói, nguy cơ cháy nổ rất cao. Đặc biệt là ở thành phố thì việc tìm kiếm chất đốt cho bếp củi là rất khó khăn. 

Hướng Dẫn Cách Xây Bếp Củi Không Khói Đơn Giản Tại Nhà

Tiến hành xây bếp không khói đơn giản theo hướng dẫn dưới đây: 

 • Sử dụng sắt phi 6 hoặc 8 để làm cốt bê tông cho toàn bộ mặt bếp, có thể làm xây 2 – 3 buồng đốt tùy ý, chú ý kích thước buồng đốt đặt vừa nồi.
 • Sau đó tiến hành đổ bê tông cho mặt bếp với chiều dày từ 4 – 5 cm, tỷ lệ trộn bê tông là 1 xi măng : 2 cát : 3 đá. 
Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói
Bản Vẽ Bếp Củi Không Khói
 • Trong thời gian chờ lớp bê tông khô bạn xây khung bếp theo kiến trúc, kích thước đã xác định trước đó hoặc xây lớp gạch với vữa để làm bệ. 
 • Đặt lớp bê tông lên trên bệ bếp và lắp ống khói. Ống khói thường có đường kính 15 – 20cm nối với nhau và dùng vữa xi măng gắn chặt và gắn vào điểm cuối cùng của mương khói. Sau khi gắn làm trát bên ngoài và hoàn thiện bếp để tăng thẩm mỹ. 
 • Khi đã hoàn thiện, bạn cho nồi lên bếp và đun nấu. Quá trình nấu nướng sẽ không sinh ra khói do toàn bộ khói được dẫn và đưa vào toàn bộ ống khói đã gắn phía sau. 

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, Ttcompany hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những bản vẽ bếp củi không khói và kiến thức hữu ích về cách làm bếp củi không khói một cách đơn giản và dễ dàng.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-ve-3d-nha-ong-2-tang-5-20

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-tho-phong-khach-nha-ong

[ TÌM HIỂU ] Tham Khảo Mẫu Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Bài viết dưới đây của Ttcompany sẽ giúp bạn hiểu hơn về những đặc điểm của nhà ống 2 tầng cũng như tham khảo một số bản vẽ 3d nhà ống 2 tầng 5×20 đẹp, sang, xịn nhất.

Khái Niệm Và Đặc Trưng Của Những Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Đẹp

Nhà ống là kiểu nhà được xây dựng trên mảnh đất hình chữ nhật, trong đó mặt tiền (chiều ngang mảnh đất) thường nhỏ hẹp, chiều sâu dài hơn. Kiểu nhà này thường được xây ở mặt phố, mặt đường có diện tích hẹp, bị giới hạn tầm nhìn xung quanh bởi nhà hàng xóm.

Thông thường nhà ống được thiết kế khá đơn giản theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển, có thể cải tạo hoặc thiết kế 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng… tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Lợi thế của nhà ống chính là chi phí thiết kế và thi công khá phải chăng so có những kiểu nhà khác như biệt thự phố, lâu đài… Do chỉ có một mặt tiền nên những chi tiết trang trí khá đơn giản không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, một bài toán khó của nhà ống hiện đại là làm sao để tiết kiệm không gian và tối ưu diện tích sử dụng.

Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5x20
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Ưu Điểm Của Những Mẫu Nhà Ống 2 Tầng

Không phải đơn giản hay ngẫu nhiên mà các bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng lại được các gia đình Việt ưa chuộng và yêu thích đến vậy. Đó là nhờ những ưu điểm độc đáo từ loại hình thiết kế này.

Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5x20
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20
 • Tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và phá cách: Dù mặt tiền không quá lớn nhưng nhờ cách sắp xếp, bố trí khéo léo, ngôi nhà đó vẫn có được sự ấm áp, gần gũi cùng thiên nhiên.
 • Tiết kiệm diện tích xây dựng: Dù lô đất có diện tích đất lớn hay nhỏ thì thiết kế nhà ống 2 tầng vẫn rất phù hợp để tiết kiệm diện tích xây dựng. Do mặt bằng thiết kế không yêu cầu phải có diện tích quá lớn.
 • Thời gian thiết kế và thi công hoàn thiện nhanh. Có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở một cách nhanh chóng cho nhiều gia đình với kinh phí đầu tư thấp nhất.
 • Là loại hình thiết kế công trình nhà ở dân dụng phổ biến: Nhờ mức độ đáp ứng tốt về chi phí và diện tích. Nên thiết kế nhà ống 2 tầng phù hợp với tất cả các gia đình ở thành phố và nông thôn.

Chi Phí Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Vấn đề chi phí chắc chắn luôn là yếu tố mà rất nhiều gia chủ cân nhắc khi có dự định xây dựng nhà ở. Để giúp các bạn nắm bắt được rõ các mức chi phí dự trù nhằm có thể dễ dàng lên được kế hoạch dự toán kinh phí chính xác hơn thì sau đây Siêu Thị Bản Vẽ xin giới thiệu đến bạn một số thông tin như sau: 

 • Thi công phần thô : 3,200,000đ/m2

Full hồ sơ thiết kế nhà và xin phép xây dựng.

Bao vật tư thi công.

 • Thi công hoàn thiện: 5,300,000đ/m2

Phối cảnh 3d nội, ngoại thất.

Hồ sơ triển khai thi công nội thất.

 • Thi công trọn gói – Chìa khóa trao tay: 5,500,000đ/m2

Full hồ sơ thiết kế và xin phép xây dựng.

Bao vật tư và nhân công.

Cụ thể, đối với mẫu nhà phố 3 tầng có diện tích 7x10m và diện tích sàn là 201m2 được tính như sau:

 • Chi phí thi công phần thô: 3.200.000 x 270  = 864.000.000 đồng.
 • Chi phí thi công hoàn thiện: 5.300.000 x 270 = 1.431.000.000 đồng.
 • Chi phí thi công trọn gói – Chìa khóa trao tay: 5.500.000 x 270 = 1.485.000.000 đồng.

Lưu ý trên đây chỉ là mức giá tham khảo, chi phí có thể bị thay đổi dựa vào thời điểm xây dựng, phong cách thiết kế, giá nhân công và vật tư theo thời điểm mà có thể bị chênh lệch ít nhiều.

Tham Khảo Mẫu Thiết Kế 3D Nhà Ống 2 Tầng 5×20 Đẹp Nhất

Bản Vẽ 3D Ống 2 Tầng 5×20 Hiện Đại, Sang Trọng

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại như thế này đang phát triển thành một xu hướng kiến trúc cực “hot” được nhiều chủ đầu tư và gia chủ lựa chọn.

Điểm đặc sắc nổi bật của mẫu nhà này chính là kết cấu giật cấp độc đáo với những hình khối vuông vức đem lại vẻ đẹp khỏe khoắn, chắc chắn cho ngôi nhà.

Mặt tiền tuy không quá rộng nhưng với cách phân chia không gian hợp lý, gia chủ vẫn sở hữu thể tận dụng diện tích để làm nơi để xe. Mặt tiền được trang trí bằng đá ốp lát độc đáo hài hòa với hệ thống cửa kính hiện đại và tinh tế.

Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5x20
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Thiết Kế Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20 Có Gara

Mẫu thiết kế bản vẽ 3d nhà ống 2 tầng 5×20 này khá đơn giản với tông màu trắng chủ đạo, trang nhã, được trang trí với những điểm nhấn nhẹ, trong đó bao gồm phần mái nhọn và lam sắt sơn đen. Lầu 1 và phần sân trước được kiến trúc sư bố trí nhiều mảng cây xanh, mang đến sắc màu gần gũi và trong lành cho căn nhà phố.

Hệ thống cửa cổng và tường rào bê tông kiên cố, thiết kế mang tính đồng bộ với mặt tiền, sử dụng hệ cửa sắt phun sơn tĩnh điện màu đen, gạch bông gió, thêm điểm nhấn mảng xanh phía trước tạo nét đẹp thanh thoát cho công trình.

Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5x20
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Mặt bằng công năng bản vẽ 3d nhà ống 2 tầng 5×20 có gara bao gồm sân trước, vừa tận dụng làm nơi để xe, vừa là không gian vui chơi cho các bé.

Tiến vào trong nhà, không gian đầu tiên chính là phòng khách, liên thông bên trong là phòng bếp + bàn ăn, với việc liên thông này sẽ tạo sự kết nối không gian chặt chẽ, rộng rãi và thoáng mát cho căn nhà. Cuối cùng là 1 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín và lối sân sau, phòng vệ sinh chung.

Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5x20
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Công năng lầu 1 được kiến trúc sư bố trí như sau: từ cầu thang thông tầng tiến lên lầu 1 là khu vực phòng gym + làm việc, thiết kế thoáng đãng, hướng ra trước mặt tiền. Bên trong là 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh cùng khu vực giặt, sân phơi.

Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng 5x20m Có 4 Phòng Ngủ

 • Mặt bằng tầng 1: Gara để xe,  phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ, WC. Thiết kế tầng trệt chừa một khoảng sân trước rộng phía trước để có thể đậu xe ô tô, tạo sân chơi cho bé. Nhằm tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng khi bước vào nhà.
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5x20
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Mặt bằng tầng 1

 • Mặt bằng tầng 2: Phòng thờ, 3 phòng ngủ, 2 WC, Sân phơi. Thiết kế 3 phòng ngủ trên tầng lầu cung cấp không gian nghỉ ngơi dành cho bố mẹ và con cái.  1 Phòng ngủ lớn, 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con với WC bên ngoài nhằm tối ưu diện tích. Bên trong các phòng đảm bảo sự thông thoáng giúp cho việc nghỉ ngơi được tốt nhất.
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5x20
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Mặt bằng tầng 2

 Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x20m với thiết kế ấn tượng

 • Mặt bằng tầng 1: Gara để xe, phòng khách, bếp và phòng ăn, WC, phòng ngủ.  Mẫu nhà ống 2 tầng 5x20m này sở hữu phòng khách rộng rãi hơn. Khu vực cầu thang được bố trí cây xanh làm tiểu cảnh gửi gắm thiên nhiên vào trong. Bên cạnh đó cầu thang vừa làm vách ngăn mang lại chút riêng tư cho bếp và phòng ăn. Nhưng vẫn đảm bảo liên thông ánh sáng, gió..
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5x20
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Mặt bằng tầng 1

 • Mặt bằng tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 WC. 3 phòng ngủ được phân chia diện tích tương đối bằng nhau với cách sắp xếp nội thất tương tự. Nhà vệ sinh được bố trí bên ngoài giữa 2 phòng ngủ thuận tiện cho việc đi lại.
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5x20
Bản Vẽ 3d Nhà Ống 2 Tầng 5×20

Mặt bằng tầng 2

Với các thiết kế trên chắc chắn những bản vẽ 3d nhà ống 2 tầng 5×20 này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mái ấm tương lai của gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết, Ttcompany chúc bạn có được một mẫu nhà đẹp như ý muốn.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-tho-phong-khach-nha-ong

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-tho-ong-tao-tren-tu-bep

[ TÌM HIỂU ] Cách Bố Trí Bàn Thờ Phòng Khách Nhà Ống Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Gia chủ thường chú tâm rất nhiều đến vị trí đặt bàn thờ phòng khách nhà ống khi diện tích xây dựng nhà ở đang ngày càng bị thu hẹp, đây cũng là bước quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Cùng Ttcompany tìm hiểu nhé!

Phân Loại Bàn Thờ Phòng Khách

+ Bàn thờ, tủ thờ để sàn

Chiều cao của bàn thờ cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với các vị thần và ông bà tổ tiên trong nhà. Trong thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ, cần chú ý không đặt bàn thờ, tủ thờ ở vị trí quá thấp như sàn nhà.

Điều này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, thành kính đối với gia tiên và khi thắp nhang cầu khấn gia chủ sẽ phải cúi nhìn. Điều kiêng kỵ này ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong tâm linh cũng như thiết kế nội thất phòng khách.

+ Bàn thờ treo tường phòng khách

Đối với diện tích nhà nhỏ, hẹp có thể bố trí bàn thờ treo tường trên hành lang hoặc lối dẫn phòng khách sang các phòng khác, vừa giúp tiết kiệm diện tích lại vừa hợp phong thủy.

Độ Cao Và Màu Sắc Của Thiết Kế Phòng Khách Nhà Ống Có Bàn Thờ

+ Chiều cao của thiết kế phòng thờ nhà ống

Chiều cao của bàn thờ cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với các vị thần và gia tiên. Nếu bàn thờ thấp hơn tầm mắt, mỗi khi thắp hương hay cầu khấn, gia chủ đều phải cúi nhìn. Đây là điều kiêng kỵ rất nghiêm trọng trong văn hóa tâm linh Á Đông.

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước Lỗ Ban:

 • Chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.
 • Chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm mang ý nghĩa tài vượng.
 • Chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm đều mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.
 • Chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

+ Chiều cao tủ thờ

 • Tủ thờ có chiều ngang 107cm: phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48cm hoặc tối đa là 61 cm. Nếu để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
 • Tủ thờ có chiều ngang 127 cm , 133 cm: là loại tủ thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61cm hoặc 67cm.
 • Tủ thờ có chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.

Tủ thờ có chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.

Vị Trí Đặt Bàn Thờ Trong Nhà Ống

Dưới đây là một số gợi ý về vị trí mà bạn có thể bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống:

 • Nhà hình ống có diện tích hẹp thì việc bố trí ban thờ trong phòng khách cũng trở nên phổ biến. Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng nên cần có không gian vừa đủ, không quá lớn. Ngoài ra, bàn thờ phải sạch sẽ, tránh để quá thấp.  
 • Bàn thờ nhỏ có vách ngăn tạo sẽ không gian riêng cho việc thờ cúng. Bảng màu bàn thờ phù hợp với căn phòng mang đến sự kết hợp hài hòa. 
 • Bàn thờ cao cũng là một thiết kế tối ưu cho nhà hình ống. Với cách bố trí này, bạn nên để xa tivi và loa để giảm tiếng ồn. Bàn thờ cần có không gian riêng yên tĩnh, mang đến sự thanh tịnh. 
 • Đặt bàn thờ góc cao trên kệ  là một cách làm thông minh và tinh tế. Nó thể hiện  sự tôn kính, trang nghiêm  của nơi thờ tự. Ngoài ra với mẫu tủ này còn tiết kiệm diện tích mang đến căn phòng tươi mới, hiện đại và sang trọng.

Phòng thờ trong phòng khách là cách bố trí nội thất phổ biến tại Việt Nam, đây không chỉ là nơi tiếp khách, không gian chung của gia đình mà còn là nơi thờ cúng tổ tiên. Trước tiên bạn cần lựa chọn vị trí đặt phòng thờ trong phòng khách nhà ống theo hiện trạng mặt bằng nhà bạn.

Nên chọn vị trí đặt ban thờ cao hơn đầu, theo văn hóa tâm linh điều này để tỏ lòng tôn kính với ông bà tổ tiên, các đáng thánh. Nên chọn vị trí và độ cao thích hợp (nếu là ban thờ treo) để tiện cho việc thắp nhang, lau dọn, cũng như giữ thẩm mỹ cho phòng khách. Thông thường ban thờ cao hơn tầm mắt nhìn khoảng >150cm.

Màu Sắc Nội Thất Phòng Khách Kết Hợp Phòng Thờ Cho Nhà Ống

Ban thờ thường được sơn màu gỗ nâu đỏ để tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Vật liệu gỗ tự nhiên vừa mộc mạc lại trang nghiêm. Một số loại gỗ hay được lựa chọn làm ban thờ như mít, sồi, gụ, hương, óc chó,…

Kết hợp ban thờ và phòng khách nên lựa chọn gam màu chủ đạo là nâu, đen, hoặc xám cho đồ nội thất, kết hợp với các màu tường như trắng, kem, be.

Những Lưu Ý Để Đặt Vị Trí Bàn Thờ Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy

Cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống ở nơi cao nhất trong nhà ống. Vì đây là nơi có gió thổi khá mạnh sẽ làm tàn lửa của nhanh nhanh tắt đặt thêm một tấm kính trên mặt bàn thờ sẽ giúp hạn chế các nguy hiểm xảy ra như bến lửa khí đốt nhang. Ngoài ra cũng giúp chủ nhà dễ dàng hơn trong quá trình dọn dẹp.

Sau khi chọn được vị trí bàn thờ trong nhà ống tiếp đến gia chủ cần quan tâm đến không gian trong phòng thờ phải có ánh sáng phù hợp để tránh phòng tối cũng như sáng quá. Ví dụ như chủ nhà có thể sử dụng ánh sáng vàng để tạo nên sự ấm cúng sang trọng cho không gian tránh việc sử dụng ánh sáng trắng vì sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo cho phòng thờ.

Vì không gian nhà ống không cho phép nên diện tích phòng thờ không cần quá rộng, kích thước và vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống nên phù hợp với diện tích ngôi nhà, trùng với cúng cát của kích thước Lỗ Ban, phù hợp với tuổi của gia chủ.

Không được sử dụng gương đối diện bàn thờ để tránh lan tỏa không khí đến nơi tôn nghiêm. Không đặt bàn thờ ở vị trí khuất lấp hay tối tăm như gầm cầu thang để tránh về các thành viên gia đình chịu áp lực lòng không tịnh, sức khỏe suy yếu.

Trên bàn thờ không nên bài quá nhiều đồ mà chỉ để những vật dụng cần thiết như bát nhang, cốc nước uống, câu đối, hình ảnh. Trong những dịp cúng lễ thì đặt thêm những đĩa quả, mâm cơm, nhưng sau khi cúng xong thì nhớ phải thụ lộc. Việc để lọc héo hoặc không thụ lộc là việc làm không tôn trọng các vị gia tiên trong nhà.

Không nên để bài vị nằm sát tường bởi vì sẽ làm ảnh hưởng đến vận mệnh tài lộc của gia chủ. Đồng thời không nên thờ quá nhiều họ vì sẽ dẫn đến loạn. Ngoài ra nên có sự bình đẳng giữa ban thờ gia tiên và bàn thờ thần linh để tránh phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy.

Khi thiết kế hay bố trí phòng thờ hợp phong thủy cho nhà ống, nhà phố, cư xá: bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có xác suất thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro tránh lửa bén.

Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ nít chơi đùa,… làm giảm tính tôn nghiêm.

Không gian phòng thờ phải đủ thoáng khí. Không nên bố trí phòng thờ cao quá gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho việc thờ tự, cũng không nên đặt thấp quá thiếu nghiêm trang.

Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có xác suất gắn một tấm kính phía trên trần.

Mẫu Bố Trí Phòng Thờ Trong Phòng Khách

Trên đây là những thông tin bạn đọc có thể tham khảo cách bố trí bàn thờ phòng khách nhà ống mang lại may mắn cho gia chủ cũng như đẹp về thẩm mĩ. Ttcompany chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và công việc.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ban-tho-ong-tao-tren-tu-bep

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/bac-them-nha-2-cap

[ TÌM HIỂU ] Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp

Bàn thờ ông táo được xem là đặc trưng và thể hiện tín ngưỡng của gia đình Việt. 

Ttcompany sẽ chia sẻ những lưu ý trong việc thiết kế và lắp đặt bàn thờ ông táo trên tủ bếp mà bạn cần ghi nhớ.

Bàn Thờ Ông Táo Là Gì?

Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp
Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp

Theo quan niệm từ xa xưa, Ông Táo chính là một vị thần chuyên cai quản việc bếp núc của mỗi gia đình. Phong tục thờ cúng ông Táo được người xưa thực hiện với mong muốn giữ cho bếp lửa luôn ấm cúng, gia đình ấm no, hạnh phúc, hòa thuận, sung túc…

Đặt bàn thờ ông Táo và duy trì việc thờ cúng vị thần này trong bếp từ lâu đã là một nét đẹp tín ngưỡng dân gian cũng như nhu cầu từ lâu đời của nhân dân ta. Bàn thờ ông Táo thường được đặt bên trên bếp nhằm thờ vị thần cai quản chuyện bếp núc của mỗi gia đình.

Chất Liệu Và Màu Sắc Đối Với Bàn Thờ Ông Táo

Việc lựa chọn chất liệu gỗ và màu gỗ cho tủ bếp và bàn thờ Ông Táo cũng rất quan trọng. Theo quan niệm xưa của Việt Nam, bếp thuộc hành hỏa, nhiều người cho rằng những màu thuộc hành hỏa là màu đỏ, màu cam, nâu vân gỗ… sẽ tốt nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng nên dùng các màu thuộc hành thủy để giảm bớt tính hỏa như đen, xanh nước biển. 

Ngoài ra, cũng có người khuyên nên để bàn thờ màu trắng (thuộc Kim) để trông hiện đại và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc cho tủ bếp với bàn thờ Ông Táo còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ, cũng như khí hậu và đặc điểm văn hóa của mỗi vùng miền.

Chất liệu gỗ công nghiệp làm tủ bếp ngày nay rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Vì loại gỗ này không chỉ đa dạng về mẫu mã mà giá cả của nó còn rất thấp, phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp có độ bền tương đối thấp hơn và có màu sắc tương đối giống nhau, không có sự khác biệt như gỗ tự nhiên.

Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì ?

Thông thường kệ đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo gồm: 1 bài vị thờ ông táo, 1 ly hương cấm nhang, 3 cái chung nhỏ đựng nước, 1 bình cắm hoa, 1 dĩa đặt trái cây.

Mâm Cúng Ông Táo Gồm Những Gì?

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc nhà mình.

Một mâm cỗ mặn cúng ông Táo thường bao gồm:

 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối
 • 5 lạng thịt vai luộc hoặc gà luộc ngậm hoa hồng
 • 1 bát canh mọc hoặc canh măng
 • 1 đĩa xào thập cẩm
 • 1 đĩa giò
 • 1 đĩa xôi gấc hoặc bánh chưng
 • 1 đĩa chè kho
 • 1 đĩa hoa quả
 • 1 ấm trà sen
 • 3 chén rượu
 • 1 quả bưởi
 • 1 quả cau, lá trầu
 • 1 lọ hoa đào nhỏ
 • 1 lọ hoa cúc
 • 1 tập giấy tiền, vàng mã
 • Cá chép sống

Nên Đặt Bàn Thờ Ông Táo Ở Đâu?

Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp
Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp

Đặt bàn thờ ông Táo ở đâu trên tủ bếp là đúng nhất, đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

 • Nên đặt đầu bàn thờ hướng về phía nhà bếp hoặc song song.
 • Hướng đặt không nên quá xa bếp nấu.
 • Đặt bàn thờ theo tại không gian bếp chật hẹp: Nếu như căn nhà không đủ chỗ để đặt bàn thờ, có thể đặt bàn thờ tại vị trí bên trên của máy hút khử mùi. Để tạo thành một ô trống riêng để đặt bàn thờ táo quân.
 • Đặt bàn thờ tại vị trí cao hơn so với mặt bếp (thường đặt ở là tủ bếp): Với cách đặt này, bạn có thể chọn phần góc bếp ít sử dụng để tránh bị va chạm hoặc bụi bẩn.
 • Nếu gia đình bạn không có bếp thì có thể thắp hương cúng ở bàn thờ gia tiên.

3 Điều Kiêng Kỵ Trong Bố Trí Bàn Thờ Ông Táo

 • Không đặt bàn thờ ông Táo đối diện nhà vệ sinh.
 • Không nên đặt bàn thờ ông Táo trên hoặc cạnh nơi rửa bát.
 • Không nên đặt bàn thờ thần bếp ngay cạnh nguồn nước hay bồn rửa tay. Bởi theo quan niệm dân gian Thủy khắc Hỏa sẽ khiến cho lửa không cháy được, gặp nhiều điều không may trong gia đình.
 • Tuyệt đối cấm kị đặt bàn thờ ông Táo nhìn về hướng bắc là phương vị thuộc “Thủy”, nếu đặt bàn thờ ông Táo ở hướng này sẽ gây ra những bất ổn trong đời sống của gia chủ do xung khắc ngũ hành gây ra.

+ Theo văn hóa dân gian thì bàn thờ Táo Quân đặt trong bếp là thể hiện tín ngưỡng của dân gian với mong muốn vị thần cai quản chuyện bếp núc sẽ phù hộ cho bếp lửa gia đình luôn được ấm cúng, nhà cửa được êm đẹp, gia đạo được thuận hòa, sung túc.

+ Việc thờ cúng Táo Quân ở mỗi gia đình cũng khác nhau, có gia đình chỉ đặt ngay bên cạnh bếp một lư hương nhỏ (thờ ông Táo) để thắp nhang mỗi ngày là đủ, nhưng có gia đình đặt bàn thờ ông Táo bằng cách làm một bệ thờ đơn giản, tiện dụng, cao hơn so với mặt bếp, tại góc ít sử dụng để tránh va chạm. Có gia đình cẩn thận hơn còn gắn phía dưới đáy tủ treo một tấm kính để ngăn khói nhang không làm ố vàng, khi cần tháo ra lau chùi dễ dàng.

+ Dù đặt ban thờ ông Táo ở đâu thì hướng của bàn thờ cũng nên trùng với hướng của bếp (hoặc song song với hướng của bếp) và không quá xa bếp nấu, cũng không được nằm trên bồn rửa vì bồn rửa thuộc hành Thủy khắc với ông Táo thuộc hành Hỏa.

+ Nếu phía trên bếp nấu ăn không đủ chỗ để đặt ban thờ các vị thần (Táo Quân) thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam, vì ngũ hành. Táo quân thuộc “Hoả”, nên ban thờ Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hỏa” vượng.

+ Còn các phương vị thuộc Thủy, nhất là hướng Bắc, tuyệt đối kiêng kỵ đặt ban thờ ông Táo ở đó, vì nếu đặt ban thờ Táo Quân ở vị trí đó sẽ bất lợi cho gia chủ do xung khắc ngũ hành (Thủy khắc Hỏa) gây ra.

Ngày Và Thời Gian Bài Trí Bàn Thờ Ông Táo

Như đã đề cặp, bàn thờ là nơi đặc biệt thiêng liêng. Bài trí bàn thờ Ông Táo dù không yêu cầu quá khắt khe nhưng gia chủ vẫn nên xem ngày để hạn chế việc tác động xấu đến phong thủy gia đình. Gia chủ hãy chú ý một số ngày sau đây:

 • Ngày và giờ đặt sẽ tuân theo ngày âm lịch.
 • Chú trọng ngày đưa Ông Táo về trời, ngày 23 tháng chạp hàng năm. Gia chủ cần chuẩn bị thật thịnh soạn trong ngày này. 
 • Nên cúng Ông Táo vào khung giờ 13 giờ đến 21 giờ tức từ giờ mùi đến giờ Tuất.

Kích Thước Bàn Thờ Ông Táo

Trên hết, gia chủ cần tính toán – đo đạc kích thước thật chuẩn xác cho bàn thờ ông táo trên tủ bếp để đảm bảo giá trị thẩm mỹ khi bố trí. Chủ yếu cần phù hợp với không gian sống + diện tích của gia chủ rộng hay hẹp để đảm bảo việc thờ cúng vừa tôn nghiêm lại vừa đẹp mắt.

Nếu bạn muốn ứng dụng kích thước đúng với phong thuỷ khi thiết kế bàn thờ ông táo trên tủ bếp, tốt nhất hãy ứng dụng theo số đo chuẩn xác như sau. Cụ thể: Chiều sâu 480mm & chiều rộng 480mm để cầu mong hỷ sự. Ngoài ra có thể ứng dụng chiều sâu 480mm & chiều rộng 680mm nhằm thu hút hưng vượng & hỷ sự.

Đối với gia chủ có không gian sống rộng rãi, thường thờ cúng long trọng hãy cân nhắc kích thước chiều sâu 480mm & chiều rộng 880mm. Qua đó có thể bày biện được nhiều đồ thờ cúng, phù hợp bố trí từ 3 – 4 bát nhang. Đồng thời còn tụ hội được hỷ sự & tiến bảo cực tốt dành cho gia chủ!

Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Cho Tủ Bếp Theo Mệnh Tuổi

Ông Táo tượng trưng như vị thần lo chuyện bếp núc với mong muốn luôn giữ cho hạnh phúc gia đình ấm êm, an vui và hạnh phúc. Chính vì vậy, hướng đặt bếp đúng theo phong thủy và vị trí đặt tủ bếp ở hướng tốt là điều hoàn toàn cần thiết.

Hướng Tốt Đặt Bàn Thờ Ông Táo Theo Phong Thủy

Xét về phong thủy, mỗi hướng đặt bàn thờ sẽ mang những ý nghĩa khác nhau đến với tổ ấm và những yếu tố ảnh hưởng đến gia chủ như:

 • Đông Bắc: thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, phát tài và nhanh thăng tiến về công danh.
 • Tây: gia đình khỏe mạnh, tiêu trừ bệnh tật, tiền của tăng thêm, làm ăn thịnh vượng.
 • Tây Bắc: mang lại hạnh phúc bền lâu, gia đình hạnh phúc, hòa thuận, cuộc sống sung túc.
 • Tây Nam: thuận lợi về đường con cái, được quý nhân phù trợ, may mắn về thi cử và công danh.

Bên cạnh đó, vẫn có một số hướng đại kỵ bạn cần tránh để khắc phục những kiêng kỵ, hạn chế những điều không lành xảy đến với gia đình.

Hướng đại kỵ khi kết hợp bàn thờ ông táo với tủ bếp

 • Bắc: nếu nhà hay bếp đặt theo hướng này thì gia đình có thể bị tự tuyệt, con cái gặp tai họa hoặc có thể sẽ không sống lâu.
 • Đông Nam: gia đình sẽ bị tổn hao nặng về tài sản, bệnh triền miên.
 • Nam: nếu hướng nhà hoặc bếp nằm trong hướng này thì gia đình sẽ dễ xảy ra bất hòa, nguồn thu nhập bất ổn, có thể dẫn đến gia chủ mất việc, làm ăn thua lỗ.
 • Đông: nếu bếp đặt ở hướng này thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp tai họa, bệnh tật triền miên, xảy ra những chuyện tổn thất về tinh thần và gia đình mất hòa khí.

Các Mẫu Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp

Bài viết trên, Ttcompany đã hướng dẫn từ A-Z cách bố trí bàn thờ ông táo trên tủ bếp chuẩn phong thuỷ dành cho gia chủ.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, anh chị đã có cái nhìn chính xác hơn & ứng dụng thành công để đảm bảo bản thân và gia đình nhận được tài lộc dồi dào, bình an êm ấm tối ưu nhất!

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/bac-them-nha-2-cap

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/4-12-nha-1-tret-1-lau

[ GIẢI ĐÁP ] Bậc Thềm Nhà 2 Cấp Có Tốt Không ?

Nhiều gia đình không gặp khó khăn khi xây dựng nhà ở nhưng lại thấy lúng túng khi xây bậc thềm nhà (bậc tam cấp), cùng Ttcompany tim hiểu liệu xây bậc thềm nhà 2 cấp có tốt không trong bài sau.

Bậc Tam Cấp Là Gì?

Bậc Thềm Nhà 2 Cấp
Bậc Thềm Nhà 2 Cấp

Trong xây dựng nhà, Bậc bước trước nhà được chia thành 3 bậc theo quy luật là Thiên – Địa – Nhân, đó cũng chính là lý do 03 bậc bước đó có tên “bậc tam cấp”. 

Tên gọi chung là bậc tam cấp nhưng không phải công trình nào cũng chỉ có 03 bậc. Với những công trình có nhiều hơn 03 bậc thì số bậc được xây dựng sẽ là bội số của 3.

Bậc tam cấp sẽ có cách tính là Thiên – Địa – Nhân. Còn cầu thang lên xuống ở trong nhà được tính theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Cách Tính Bậc Tam Cấp

Theo quan niệm và nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì bạn nên thiết kế các bậc tam cấp như sau:

 • Chiều cao bậc tam cấp từ: 15cm – 18cm
 • Chiều rộng bậc tam cấp từ: 25cm – 30cm

Để đảm bảo 3 cấp của bậc tam cấp người ta đặt bậc 1 cao hơn sân và bậc 3 thấp hơn thềm nhà. Vậy nếu tính cả sân, bậc tam cấp và thềm nhà thì sẽ có 5 bậc.

Số bậc tam cấp sẽ có sự khác nhau ở mỗi công trình xây dựng, sự khác nhau này phụ thuộc và độ cao của thềm nhà so với nền sân. 

Với mẫu biệt thự đẹp hay nhà ở thông thường thì bậc tam cấp thường xây hoặc 5 bậc (vì để đảm bảo 03 cấp của bậc tam cấp người ta sẽ đặt bậc 1 cao hơn sân và bậc 3 thấp hơn thềm nhà. Vậy nếu tính cả sân, bậc tam cấp và thềm nhà thì sẽ có 5 bậc).

Còn các công trình đền, chùa thường có 7 hoặc 9 bậc để mang lại sự tôn nghiêm.

Trên đây là thông số xây dựng bậc tam cấp theo quan niệm xưa, cũng như tuân theo phong thuỷ nhiên ngoài thực tế thì kích thước bậc tam cấp có thể dao động, thay đổi tùy thuộc vào đặc thù chiều cao, chiều rộng của công trình. Vì thế để có được bậc tam cấp phù hợp nhất, đẹp nhất bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng với các kiến trúc sư.

Ý Nghĩa Của Bậc Tam Cấp

Số bậc tam cấp mang những ý nghĩa như sau:

 • Kết nối: thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại
 • Mang lại may mắn, thịnh vượng tài lộc: bậc tam cấp đúng “luật” phong thuỷ sẽ giúp đem lại sự thịnh vượng, ấm no, an lành cho cả gia đình chủ nhà.

Cần Lưu Ý Gì Khi Thiết Kế Bậc Tam Cấp Cho Nhà Ở?

Bậc Thềm Nhà 2 Cấp
Bậc Thềm Nhà 2 Cấp
 • Chọn vật liệu xây dựng có độ bền cao

Bậc tam cấp thường được xây bằng gạch hoặc đổ bê tông, và hoàn thiện bằng một lớp đá ốp. Một số công trình lựa chọn nguyên liệu đá tự nhiên liền khối làm bậc tam cấp để có độ bền cao, vẻ đẹp trang nhã và gần gũi với thiên nhiên.

Dù thiết kế ra sao, gia chủ cũng cần đặt tiêu chí độ bền, an toàn của chất liệu xây bậc tam cấp lên hàng đầu. Bởi vị trí bậc tam cấp là nơi mọi người bước lên xuống nhiều, đồng thời vì ở ngoài trời nên khu vực này thường chịu tác động rất lớn từ mưa nắng, bụi bẩn… dẫn đến hiện tượng xuống cấp, hư hỏng.

Do đó, khi lựa chọn vật liệu xây bậc tam cấp, gia chủ nên sử dụng loại đá chất lượng cao, để chống chịu các tác động từ môi trường.

 • Chọn màu sắc, hoa văn hài hòa

Mặc dù bậc tam cấp nằm ở không gian bên ngoài, nhưng nó lại thuộc mặt tiền nhà nên việc lựa chọn màu sắc cho khu vực này cũng vô cùng quan trọng. Đối với bậc tam cấp ở mặt tiền, gia chủ nên chọn màu sắc, loại vân đá, các đường nét hoa văn của đá ốp bậc tam cấp thật trang nhã, nhẹ nhàng.

Đồng thời, nên chú ý đến tính đồng bộ, thống nhất giữa màu sắc của thiết kế bậc tam cấp so với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. 

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, vậy nên thiết kế xây dựng và trang trí bậc tam cấp cần phải giao cho nhà thầu có hiểu biết và kinh nghiệm nhất định, để tránh những sai lầm không đáng có.

 • Đảm bảo quá trình xây dựng bậc tam cấp cẩn thận

Trong quá trình xây dựng bậc tam cấp, cần thực hiện khâu vận chuyển, thi công, vệ sinh,… trong và sau khi hoàn thiện thật cẩn thận, để đảm bảo độ sáng bóng, bền đẹp cho bề mặt của bậc tam cấp. Điều này cũng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn cho tổng thể công trình từ ngoài vào trong.

 • Đảm bảo quá trình xây dựng bậc tam cấp cẩn thận

Trong quá trình xây dựng bậc tam cấp, cần thực hiện khâu vận chuyển, thi công, vệ sinh,… trong và sau khi hoàn thiện thật cẩn thận, để đảm bảo độ sáng bóng, bền đẹp cho bề mặt của bậc tam cấp. Điều này cũng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn cho tổng thể công trình từ ngoài vào trong.

 Theo Phong Thủy, Có Nên Xây Thềm Nhà 2 Bậc Hay Không?

Bậc Thềm Nhà 2 Cấp
Bậc Thềm Nhà 2 Cấp

Thông thường trong thiết kế, chiều cao bậc thềm lý tưởng sẽ là khoảng 15 – 18cm. Còn chiều rộng của mặt bậc thềm sẽ thường trong khoảng 26 – 30cm.

Từ xưa đến nay, ông cha ta thường nói rằng ít khi xây bậc thềm theo số chẵn mà mọi người thường xây theo số lẻ như 1,3,5,7,….Khi xây thềm nhà thường chọn số lẻ và bậc cuối cùng rơi vào cung “Sinh” như đã nói ở trên hoặc xây tam cấp – 3 bậc – theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân.

Số bậc thềm này không có những yêu cầu có chiều cao vừa phải mà còn phải phù hợp với bước chân lên xuống, không được quá cao cũng không được quá thấp. Điều này khá quan trọng về mặt phong thủy

Với quan niệm Sinh – Lão – Bệnh- Tử thì bậc thứ hai chắc chắn rơi vào cung Lão. Còn nếu theo quan niệm cuộc đời thì 4 người đều trải qua những giai đoạn Sinh – Bệnh – Lão – Tử thì bậc thứ 2 cũng rơi vào cung Bệnh.

Còn nếu theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân thì xây thềm thứ hai chỉ có nghĩa là Thiên Địa nhưng lại thiếu mất Nhân. Như vậy nó không hợp lý theo quy luật tự nhiên lắm

Có thể thấy, theo quan niệm của ông cha ta thì không nên xây bậc chẵn vì theo phong thủy nó sẽ không mang đến những điều may mắn cho gia chủ, khiến gia chủ làm ăn không phát đạt, tài vận không hanh thông. 

Cách Xử Lý Thềm Nhà 2 Bậc 

Nếu nhà bạn đã lỡ xây thềm nhà 2 bậc trước đó mà muốn sửa lại theo phong thủy tốt, hạn chế những điều không may, sau đây là 3 cách giải quyết đơn giản. Tùy vào tình hình thực tế mà bạn lựa chọn cách nào cho phù hợp.

 • CÁCH 1:

Xây thêm 1 bậc giả ở dưới sân khoảng 1 vài centimet để cùng với 2 bậc ban đầu tạo thành bậc tam cấp. Đây là cách mà có một số người vẫn làm.

> Đánh giá: Cách này không đạt thẩm mỹ và bất tiện cho việc đi lại do chiều cao bậc giả thấp, dễ bị va vấp, chưa kể cao 1 vài centimet thì khó có thể gọi là bậc.

 • CÁCH 2:

Gỡ bỏ bậc thứ nhất đi, đo chiều cao từ sân lên hiên nhà và chia thêm 2 bậc nữa. Hai 2 bậc mới này + hiên nhà = 3 bậc.

> Đánh giá: Cách này không tốn kém mấy mà cho sự ổn định về lâu dài, lại có tính thẩm mỹ hơn so với cách 1 dù chiều cao của bậc thấp hơn so với ban đầu một chút nhưng không ảnh hưởng nhiều.

 • CÁCH 3:

Phá bỏ luôn bậc thứ nhất chỉ để 1 bậc bước từ sân lên hiên nhà (Thềm nhà 1 bậc).

> Đánh giá: Cách này khả thi nếu chiều cao 1 bậc không vượt quá bước chân người và thuận tiện cho đi lại.

Như vậy, bậc thềm nhà 2 cấp là không tốt trong phong thủy. Vì thế, khi xây bậc tam cấp cần tránh 2 bậc. Nếu gia đình bạn đã “lỡ” xây 2 bậc, nên có những phương pháp xử lý vấn đề. Để tìm hiểu các thông tin về phong thủy nhà ởtruy cập ngay Ttcompany.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/4-12-nha-1-tret-1-lau

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/sp-8934674013313