Blogs Blogs

[ THAM KHẢO ] Mẫu Trang Trí Nền Nhà Mầm Non

Những hình ảnh đẹp, đầy màu sắc hẳn sẽ làm bé ghi nhớ rất nhanh giúp kích thích phát triển trí não. Cùng Ttcompany tham khảo cách trang trí nền nhà mầm non sau đây để có thêm giải pháp làm đẹp cho ngôi trường và lớp học.

Trang Trí Lớp Mầm Non Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Trẻ nhỏ luôn ưa thích những hình vật sinh động có nhiều màu sắc mang đến sự tươi mới, trong các môn học các cô giáo luôn áp dụng các đồ vật hoạt hình, sinh động nhiều màu sắc khác nhau để thu hút bé chăm chú vào học hơn.

Lớp mầm non không thể thiếu nhiều góc trang trí được, cách trang trí các góc lớp nhà trẻ giúp thu hút sự yêu thích của trẻ qua từng hình ảnh của các góc lớp, từ đó giúp bé phát triển tư duy, tính sáng tạo, khả năng giao tiếp. Bộc lộ được tính cách của trẻ, giúp các cô giáo hiểu về trẻ hơn và có phương pháp dạy học đúng cách cho bé.

Những Lưu Ý Khi Trang Trí Nền Nhà Mầm Non

 • Lựa chọn màu sắc

Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc kết hợp  với  nhau , nhưng đừng sử dụng màu bừa bãi  . Tốt nhất bạn nên kết  hợp hài hòa giữa màu sơn  tường  , màu của các dụng cụ lớp học  . Khi  đó với  không gian  đa  dạng và  bắt mắt , trẻ  nhỏ sẽ có  thêm hứng thú và niềm yêu thích với lớp học .

 • Hình ảnh

Ngoài màu sắc  , hình ảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng  thu hút trẻ . Do đó bạn cần xem xét  thật kỹ lưỡng  về hình ảnh cần trang trí .  Bạn có thể dùng hình ảnh dễ thương   , gần gũi với trẻ như: con gà ,  con mèo , con gấu , …. . 

Và bố trí 1 cách hợp lý nhất .  Ngoài ra  bạn chuẩn bị thêm cho mình những hình ảnh sáng tạo  đơn giản  mà có thể thu hút trẻ .

 • Chất liệu

Chất liệu là một yếu tố quyết định cho việc kinh doanh  lớp học  mầm non của bạn . Trẻ em thường rất nhạy cảm  và dễ bị kích ứng với sản phẩm không an toàn .  Chính vì vậy , đối với sản phẩm trang trí cho lớp học mầm non đều được lựa chọn kĩ càng . Chất liệu phải nhất định an toàn với các bé.

 • Ý nghĩa  không gian trang trí lớp học mầm non

Bạn lựa chọn những mẫu trang trí những ý nghĩa tốt đẹp nhất định như : bảo vệ môi trường , lễ phép với ông bà bố mẹ … Giúp trẻ có bài học thực tế  ở lớp học   để áp dụng vào thực tế .

Gợi Ý Các Mẫu Trang Trí Nền Nhà Mầm Non

Có nhiều cách để thể hiện ý tưởng cắt dán lên những chiếc cánh cửa. Bạn có thể thiết kế chúng thật nhẹ nhàng mông mơ hay sặc sỡ sinh động tùy thuộc vào tính cách của phần lớn các bạn nhỏ trong phòng. Nhưng nhìn chung mẫu trang trí sặc sỡ sinh động vẫn luôn được lòng các bạn nhỏ hơn cả.

Đây là một trong những gợi ý khá hấp dẫn cho ý tưởng trang trí nền nhà của trường mầm non. Ở lứa tuổi này, các bé nên được khuyến khích hòa mình vào thiên nhiên.

Do đó, các trường mầm non có thể thiết kế hành làng với những hình ảnh thiên nhiên gần gũi như tạo hình cây cối lá, hình ảnh chim hot trong rừng, không gian xanh…

Để thực hiện hóa ý tưởng này, nhà trường và giáo viên có thể sử dụng những bút màu, màu sơn để vẽ hình ảnh thiên nhiên dưới nền nền nhà hoặc những không gian gần hành làng của trường.

Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
 • Trang trí thêm các phụ kiện hoa lá chậu hoa

Bên cạnh việc vẽ hình ảnh thiên nhiên thì các trường và cô giáo mầm non cũng có thể bày trí thêm các loại cây cối, hay những chậu cây nhỏ hai bên lối đi của hành làng để tạo không gian xanh cho nhà trường.

Đây cũng là một trong những ý tưởng khá hấp dẫn và sáng tạo trong việc trang trí góc nền nhà ở trường mầm non. Các phụ kiện hoa lá chậu trang trí có thể mua ở những cửa hàng cây cảnh hay những văn phòng phẩm có những loại cây chậu giả. Tùy vào kinh phí của trường để lựa chọn phụ kiện phù hợp nhất.

Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
 • Thiết kế nền nhà mầm non theo phong cách hình hoạt hình

Thường thì các bé mầm non rất thích xem phim hoạt hình. Do đó, có thể áp dụng phong cách hoạt hình để trang trí nền nhà ở trường mầm non. Vẽ những nhân vật trong phim hoạt hình như Doraemon, Pikachu, Elsa, … ở nền nhà của trường mầm non.

Chỉ cần màu sơn, bút vẽ mỹ thuật, các bạn đều có thể thực hiện hóa ý tưởng này. Không gian thiết kế hình ảnh phim hoạt hình là một trong những cách tạo thêm không gian vui chơi thoải mái cho các bạn nhỏ mầm non.

Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
 • Trang trí nền nhà dạng số học chữ cái theo sơ đồ

Một trong những cách thiết kế mới mẻ cho nền nhà mầm non vừa giúp trẻ học thêm những kiến thức mới đó chính là sáng tạo bằng cách vẽ các sơ đồ cây về bảng chữ cái hoặc số đếm trong bộ môn toán học. Ý tưởng này sẽ được hiện thực bằng bước đi của bé trên sàn và hai bên tường nền nhà.

Cách thiết kế nền nhà trường mầm non này sẽ giúp cho các bạn nhỏ có sự hứng thú hơn và cũng như có cách nhìn khác về những con số, bảng chữ cái.

Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
 • Các mẫu trang trí khác

Việc trang trí nền nhà mầm non rất dễ thực hiện với những ý tưởng mới mẻ. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề khác nhau để thiết kế không gian trường mầm non thực sự phù hợp với trẻ. Ttcompany chúc bạn thành công!

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/son-san-nha-kho

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/rem-vach-ngan-thong-minh

[ TÌM HIỂU ] Lợi Ích Của Việc Sơn Sàn Nhà Kho

Sơn sàn nhà kho giúp bảo vệ bê tông khỏi hư hại, đảm bảo nền nhà kho luôn sạch sẽ, chống được bụi bẩn và vi khuẩn… Cùng Ttcompany tìm hiểu về biện pháp thi công này nhé!

Tại Sao Phải Sơn Nền Bê Tông Cho Kho, Nhà Xưởng?

Sơn Sàn Nhà Kho
Sơn Sàn Nhà Kho
 • Nền nhà xưởng là nơi sản xuất của doanh nghiệp, nó chịu tác động của ngoại lực, bao gồm cả con người, máy móc, xe nâng hàng,…Và đến cả những hóa chất ăn mòn, dầu mỡ phát sinh. Nếu sửa chữa thì rất khó khăn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì thế, biện pháp tốt nhất mà các doanh nghiệp cần áp dụng đó là sơn nền nhà xưởng.
 • Nền bê tông nhà xưởng trước đây, thường chỉ cần tiến hành đổ một lớp bê tông là có thể chuyển sang công đoạn lắp đặt máy và tiến hành sản xuất ngay. Nhưng ngày nay, các doanh nghiệp đang hướng tới tiêu chuẩn iso, tiêu chuẩn Châu Âu,…Cũng vì thế, nên doanh nghiệp càng phải thi công sơn nền nhà xưởng.
 • Việc sơn nền nhà xưởng còn là lời khẳng định của doạnh nghiệp sản xuất đối với khách hàng, người tiêu dùng, và đối tác về chất lượng sản phẩm, tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Tại Sao Nói Sơn Nền Kho, Nhà Xưởng  Tốt Hơn So Với Gạch Men?

Trong thực tế rất nhiều chủ đầu tư vẫn có xu hướng lựa chọn gạch men để lát nền xi măng thay vì chọn sơn sàn cho nền xi măng, lý do cho sự lựa chọn phổ biến này đa phần là do:

 • Giá thành thi công gạch men rẻ hơn giá thành thi công sơn;
 • Độ phẳng yêu cầu của nền không quá khắt khe vì vậy rất dễ thi công;
 • Biện pháp thi công cũng dễ dàng không yêu cầu máy móc, kỹ thuật cao.

Tuy nhiên khi lựa chọn gạch men cũng đồng nghĩa với việc bỏ qua những lợi ích của sơn sàn và chấp nhận những hạn chế sau:

 • Nền xi măng kho, nhà xưởng dễ bị hư hại nếu gặp ngoại lực lớn, nguyên nhân là do gạch men cứng nhưng rất giòn.
 • Bạn chỉ có thể đi lại thông thường chứ nền gạch men không cho phép những vật nặng như xe tải, xe nâng hàng… di chuyển. Đây chính là điểm hạn chế lớn nhất của gạch men.
 • Gạch men không cho phép bạn kẻ các đường vạch di chuyển, các vạch chỉ đường và thực hiện các bước trang trí với các màu sắc khác nhau.
Sơn Sàn Nhà Kho
Sơn Sàn Nhà Kho

Một số lợi ích khi sơn sàn nền nhà kho, nhà xưởng công nghiệp:

 • Dễ dàng lau chùi,  dọn dẹp vệ sinh, bụi bẩn bám trên bề mặt.
 • Hiệu quả kinh tế cao do sơn sàn epoxy cực kỳ bền, đạt độ an toàn cao do không trơn bề mặt.
 • Sơn làm cho bề mặt nhà kho chịu được độ cứng khi có xe tải trọng lượng từ 2 – 3 tấn có thể vào mà không làm hỏng bề mặt sàn (thông thường sàn bê tông sẽ bị bong tróc hoặc vỡ nếu xe tải trọng lượng tương đương đi vào);
 • Sơn nhà kho chứa hàng có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, tạo môi trường trong lành, cực tốt cho sức khỏe của công nhân viên.

Các Lưu Ý Khi Sơn Sàn Nhà Kho

 • Điều đầu tiên cần chú trọng lưu ý trước khi thi công sơn kho xưởng là toàn bộ khu vực không có đất, bụi bẩn, cát và các chất bẩn khác để đảm bảo lớp sơn được bám dính tốt trên bề mặt sàn, không bong tróc và có tính thẩm mỹ cao.
 • Sàn bê tông không được có độ ẩm quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng thấm ngược từ sàn làm bong tróc và tốn nhiều chi phí để xử lý lại bề mặt sàn.
 • Sàn bê tông vừa đổ phải đợi ít nhất từ 6 đến 8 tuần để bê tông đông cứng hoàn toàn trước khi tiến hành sơn kẻ vạch kho xưởng.

Khi Sơn Nền Nhà Xưởng Nên Dùng Loại Sơn Gì?

Hiện nay, sản phẩm sơn nền nhà xưởng, thường bao gồm 3 dòng sản phẩm chính đó là: Sơn phủ epoxy, sơn epoxy tự cần bằng dòng và sơn epoxy chống tĩnh điện.

Sơn Sàn Nhà Kho
Sơn Sàn Nhà Kho
 • Sơn phủ epoxy là dòng sơn phổ biến, thường dùng cho các nhà xưởng. Với yêu cầu về tải trọng từ nhẹ -> trung bình.
 • Sơn epoxy tự cân bằng là sản phẩm sơn nền nhà xưởng được dùng cho các nhà máy, yêu cầu chịu tải trọng cao. Đặc biệt, loại sơn này có tính kháng khuẩn, chống nấm mốc.
 • Sơn epoxy chống tĩnh điện là sản phẩm sơn nền nhà xưởng mang khả năng kiểm soát tĩnh điện, được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp điện tử.

Ưu Điểm Của Dòng Sơn Sàn Epoxy Nền Nhà Xưởng

Đặc trưng của các nhà xưởng công nghiệp đó trình là quá trình sản xuất diễn ra liên tục, tần suất cao. Do đó với nhiều tác nhân từ con người, các loại máy móc, xe cộ sẽ khiến cho bề mặt nền nhà, sàn nhà bị xuống cấp nghiêm trọng.

Chính vì lý do đó mà việc sử dụng sơn epoxy sàn nhà xưởng chính là giải pháp hữu hiệu được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Loại sản phẩm này cũng có các ưu điểm như sau:

 • Thi công dễ dàng

Sơn epoxy đều là các loại sơn 2 thành phần nhưng khả năng sử dụng vẫn dễ dàng hơn so với các loại khác. Đặc biệt loại sơn này đều đã được phân chia sẵn tỷ lệ phần A và phần B. Khi sử dụng, các bạn sẽ chỉ cần mở ra, pha trộn lại với nhau nhờ dung môi chuyên dụng. Thời gian để sơn khô cực kỳ nhanh và phù hợp với mọi dụng cụ cọ sơn, lăn sơn…

 • Khả năng bám dính cao

Lớp sơn nền nhà có độ bám sâu vào bề mặt bê tông đạt tiêu chuẩn từ đó giúp nền nhà cứng hơn nhưng bề mặt mịn màng hơn và có khả năng bảo vệ cao cho sàn nhà.

Ngoài khả năng chống lại các chất oxy hóa tự nhiên, sơn epoxy còn có thể chịu được nước, dầu  và một vài loại axit nhẹ đảm bảo bề mặt sáng, đẹp theo thời gian.

 • Khả năng chống trơn trượt tốt

Sơn epoxy nền nhà xưởng giúp sàn nhà có độ bóng cao nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Nhờ thế mà các loại phương tiện có thể dễ dàng di chuyển trong khu vực nhà xưởng.

 • Độ bền với thời tiết cao

Không chỉ có khả năng bảo vệ nền nhà tốt, trang trí đẹp mà loại sơn này còn có màu sắc tươi sáng, bền màu với thời gian, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết.

 • Khả năng kháng hóa chất hiệu quả

Sơn epoxy nền nhà xưởng thích hợp sử dụng trong các nhà máy hóa chất, nơi hay phải tiếp xúc với axit. Sản phẩm còn có thể kháng lại dầu mỡ, vết bẩn… dính trên bề mặt.

Điều Kiện Thi Công Sơn Epoxy Quan Trọng Cần Chú Ý

Sơn Sàn Nhà Kho
Sơn Sàn Nhà Kho

1. Phải kiểm tra độ ẩm sàn bê tông trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy đạt hiệu quả thì phải dưới 5% đối với hệ sơn epoxy gốc dung môi, còn đối với sơn epoxy gốc nước thì độ ẩm dưới 8%-10%.

Nếu độ ẩm sàn bê tông cao >10% thì phải phải xử lý bằng lớp vữa ngăn ẩm trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn cao thì hơi nước sẽ xuất hiện bên dưới sàn bê tông thẩm thấu ngược lên làm bung lớp sơn epoxy.

2. Không nên thi công sơn Epoxy sàn nhà xưởng khi trời mưa. (Vì khi gặp trời mưa độ ẩm từ lòng đất lên kết hợp với độ ẩm môi trường tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hệ sơn và gây ra một số sự cố như phồng rộp, đổ mồ hôi, sơn không bám, sơn mềm, lâu khô,…)

3. Không nên thi công sơn Epoxy khi trời quá nắng. (Vì sau khi thi công, đặc điểm của sơn là cần được ở dạng lỏng 1 thời gian nhất định để thấm vào bề mặt vật chất đồng thời bám dính lên bề mặt

Nếu như thi công sơn Epoxy khi trời quá nắng, nhiệt độ cao sẽ khiến sơn bị bay hơi nhanh chóng làm cho phần dung môi bay hơi nhanh và điều này sẽ dẫn đến hiện tượng màng sơn dễ bị bong tróc do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn vì do biến đổi đột ngột về trạng thái.)

4. Để đảm bảo sức khỏe cho thợ thi công sơn Epoxy cần lưu ý khu vực thi công sơn Epoxy cần thông thoáng, trường hợp phòng kín thì phải có quạt thông gió.

Trên đây là những chia sẻ về sơn sàn nhà kho mà Ttcompany gửi tới bạn đọc, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn loại sơn phù hợp cho nhà kho, xưởng.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/rem-vach-ngan-thong-minh

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ray-truot-cua-lua-sat

[ THAM KHẢO ] Mẫu Rèm Vách Ngăn Thông Minh

Rèm vách ngăn thông minh được ưa chuộng bởi chúng không chỉ có tính ứng dụng trong việc che chắn ánh sáng mà còn mang lại một không gian sang trọng hơn. Cùng Ttcompany tìm hiểu về loại rèm này nhé!

Rèm Vách Ngăn Thông Minh Là Gì? 

Rèm vách ngăn thông minh là một cách đơn giản và hiệu quả để phân chia không gian lớn thành các không gian nhỏ. Chúng được tạo thành từ những chất liệu an toàn cùng với đa dạng các mẫu mã, thiết kế khác nhau.

Nếu như rèm truyền thống chỉ có khả năng làm đẹp, cản nắng và giữ nhiệt thì loại rèm vách ngăn thông minh còn có thể ngăn chia các không gian cần thiết. 

Rèm vách ngăn thông minh được lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau một cách dễ dàng bởi chúng có trọng lượng nhẹ và có thể thay đổi linh hoạt. Hơn nữa, mẫu rèm vách ngăn này được thiết kế từ những vật liệu cao cấp, sở hữu vẻ đẹp tinh tế, hiện đại giúp phòng của bạn trở nên duyên dáng, mới lạ hơn. 

Tại Sao Nên Sử Dụng Rèm Ngăn Phòng Trong Nhà Bạn?

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi bạn lựa chọn rèm, vách chia phòng đó chính là tạo ra 1 vách ngăn với kiểu dáng và màu sắc trẻ trung, hiện đại. Sản phẩm không có ảnh hưởng quá nhiều tới diện tích căn phòng mà còn có thể tạo ra cảm giác ấm cúng, gần gũi. Đồng thời vẫn đảm bảo một không gian kín đáo, riêng tư dành cho chủ nhân.

Chiếc rèm được di chuyển sang 2 bên hoặc cuộn tròn lên trên. Chính vì thế chúng ta hoàn toàn có thể tháo lắp, di chuyển rèm, vách ngăn khi không sử dụng tới. Đây là một ưu điểm mà người dùng đã lựa chọn thay thế cho những vách ngăn cố định.

Những chiếc rèm giúp bạn phân tách không gian cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Thay vì xây dựng một vách ngăn cố định làm hao tốn thời gian của bạn thì việc sử dụng vách ngăn là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, chiếc rèm còn có thể tích hợp với động cơ tự động, smartphone, điều khiển từ xa hoặc hệ thống điện thông minh. Gia chủ có thể điều khiển một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Rèm, Vách Ngăn Có Thể Sử Dụng Ở Những Vị Trí Nào?

 • Rèm vách ngăn phòng ngủ

Rèm ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ đẹp cần đảm bảo yếu tố an toàn, kín đáo và thẩm mỹ. Ngoài chức năng trang trí, phân chia gian phòng thì rèm ở vị trí này còn có chức năng lớn nhất đó là hạn chế ánh sáng, tiếng ồn và đảm bảo sự riêng tư trong khu vực giường ngủ.

 • Rèm ngăn phòng bếp

Bếp là không gian dễ bị ám mùi, gây cảm giác khó chịu. Muốn dầu mỡ, bụi bẩn, đồ ăn không vấy bẩn vào những không gian khác thì cần có một lớp rèm ngăn cách sao cho phù hợp. Yêu cầu quan trọng nhất của tấm rèm này đó là dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và chống ẩm mốc tốt.

 • Rèm vách ngăn phòng thờ

Rèm dành cho khu vực này nên lựa chọn màu tối, tone trầm, họa tiết đơn giản, trang nhã để thể hiện sự tôn nghiêm, tĩnh lặng. Những chiếc rèm có màu sắc sặc sỡ hoặc hoa văn, họa tiết phức tạp sẽ làm cho không gian thờ tự mất đi sự thanh tịnh.

Phòng thờ là không gian linh thiêng nhất trong căn nhà. Vì vậy bạn có thể cân nhắc thêm về các yếu tố phong thủy của gia đình và những lưu ý để lựa chọn được loại rèm cửa phù hợp nhất.

 • Rèm ngăn phòng tắm

Tương tự như rèm ngăn phòng ngủ, vách ngăn dành cho phòng tắm cũng cần đảm bảo yếu tố riêng tư và kín đáo. Đồng thời rèm ở vị trí này cũng cần khả năng chịu độ ẩm cao, hạn chế thấm nước, mau khô, chống ẩm mốc.

Một chiếc rèm chia phòng tắm có chất liệu, màu sắc và họa tiết phù hợp sẽ vừa mang lại vẻ đẹp cùng sự kín đáo. Mà vừa tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho bất kỳ ai bước vào không gian này.

Lựa Chọn Rèm Cách Ngăn Phù Hợp Với Mỗi Không Gian Nhà Khác Nhau

 • ​Dựa vào kiểu dán rèm ngăn phòng : 

Rèm vải thường được lựa chọn hàng đầu cho rèm cửa vách ngăn vì có thể bao quát được không gian, độ rũ bao phủ từ trần nhà xuống và đa dạng về màu sắt cũng như mẫu vải sẽ rất dễ để phối hợp với không gian nội thất, chúng ta có thể dùng vải chống nắng hoặc vải voan để dùng làm vách ngăn.

Rèm Vách Ngăn Thông Minh
Rèm Vách Ngăn Thông Minh
 • Rèm Ronen Nhật bản :

Bên cạnh những nhiểu dán truyền thống rèm Ronen cũng là 1 trong những sự lựa chọn cho rèm ngăn phòng, Rèm ronen với thiết kế là 2 tấm vải chia đôi  và cũng có thể in hình ảnh lên, làm cho không gian thoáng hơn phù hợp với không gian cửa đy, quán ăn, nhà hàng, một số hình ảnh rèm ronen Nhật Bản.

Rèm Vách Ngăn Thông Minh
Rèm Vách Ngăn Thông Minh
 • Rèm panel : 

Đối với ai yêu thích sự đơn giản mà muốn có điểm nhấn độc đáo, rèm panel sẽ là lựa chọn hợp lý để  căn phòng. Ta có thể in thêm hoạ tiết hoặc thêu hình phù hợp với thiết kế căn phòng.

Rèm Vách Ngăn Thông Minh
Rèm Vách Ngăn Thông Minh

Các Loại Màn Ngăn Phòng Phổ Biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã rèm. Linh Trang xin được giới thiệu với bạn một số mẫu rèm ngăn cách không gian thịnh hành năm 2020.

 • Rèm vải ngăn phòng 

Rèm vải luôn đứng trong top đầu các mẫu màn cửa đẹp được ưa chuộng. Loại rèm này rất tiện lợi, linh hoạt trong quá trình sử dụng. Đối với những chất liệu vải rèm cao cấp, chúng còn có thể chống thất thoát nhiệt và chắn sáng.

Rèm vải cũng rất đa dạng mẫu mã. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những gam màu phù hợp. Có thể nói đây là một giải pháp tối ưu với những không gian nhỏ. Nó có thể giúp bạn ngăn cách phòng ngủ với phòng khách.

Tạo ra một mỹ quan gọn gàng hơn cho không gian của bạn. Các kiểu rèm ngăn phòng bằng vải được ưa chuộng thường có dáng rủ. Với thiết kế thanh trượt để tạo ra sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

 • Rèm lá dọc

Rèm lá dọc thường sử dụng cho những khoảng ngăn cách nhỏ. Ví dụ như cửa ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách.

Rèm lá dọc có đặc điểm là các lá dọc được buông xuống song song với nhau. Chính vì thế trong quá trình di chuyển tạo ra sự tiện lợi. Đồng thời, chúng sẽ giúp che kín được toàn bộ không gian nếu cần.

 • Rèm nhựa ngăn phòng

Rèm nhựa thường được sử dụng ở các kho, xưởng để ngăn cách các phòng. Đồng thời, nó có hiệu quả chống thất thoát nhiệt điều hòa. Chính vì thế đây là giải pháp tiết kiệm điện thông minh. Loại rèm này còn được biết đến với tên gọi rèm nhựa ngăn lạnh điều hòa  và có khá nhiều loại khác nhau.

 • Rèm hạt phong thủy

Đối với những gia chủ chú trọng đến phong thủy, bạn nên lựa chọn loại rèm này. Tuy không đạt đến độ tiện lợi tối ưu, nhưng loại rèm phong thủy sẽ giúp ngôi nhà có vận khí tốt.

Các loại rèm phong thủy phổ biến được biết đến là rèm hạt gỗ và rèm hạt nhựa, hạt thủy tinh.

Các Thiết Kế Mẫu Rèm Vách Ngăn

Trên đây là những chia sẻ về rèm vách ngăn thông minh mà Ttcompany gửi tới bạn đọc, hi vọng qua đây bạn đã lựa chọn được thiết kế rèm ưng ý cho ngôi nhà của mình.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ray-truot-cua-lua-sat

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ray-treo-cua-lua-sat

[ TÌM HIỂU ] Ray Trượt Cửa Lùa Sắt

Hiện nay việc sử dụng thanh ray trượt cửa lùa trong việc lắp ráp cửa đang được nhiều khách hàng tín nhiệm rộng rãi, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ttcompany để có được những thông tin chi tiết về ray trượt cửa lùa sắt nhé!

Sự Cần Thiết Của Ray Trượt Cửa Lùa

Với không gian nhà hiện nay diện tích nhà càng ít đi (nhất là kiểu nhà phố) thì dạng cửa lùa lại được sử dụng phổ biến. Cửa lùa là cửa kéo hai chiều trên một đường đã được thiết lập sẵn. Khi muốn mở cửa chỉ cần lùa cửa sang một bên là được.

Hơn nữa, để tăng tính chống trộm, bảo vệ an toàn các loại cửa lùa sắt lại càng được ưu tiên. Với chất liệu này sẽ hạn chế các nguy hiểm, đây là tuyến cửa phòng vệ ở những căn nhà mặt phố.

Tuy nhiên muốn vận hành cánh cửa lùa sắt phải cần đến phụ kiện đi kèm là ray trượt. Nếu không có, hiệu quả sử dụng sẽ kém đi, cửa cũng không phát huy được những ưu điểm như ban đầu. Vậy nên khi tỉ số người dùng cửa lùa sắt tăng lên, theo lẽ tất nhiên số lượng ray trượt cửa lùa sắt cũng tăng. 

Ray Trượt Cửa Lùa Sắt
Ray Trượt Cửa Lùa Sắt

Ray Trượt Cửa Lùa Là Gì?

Ray Trượt Cửa Lùa Sắt
Ray Trượt Cửa Lùa Sắt

Cửa lùa sắt (hay cửa mở trượt) là loại cửa được mở bằng cách trượt các cánh trên ray cửa. Cửa lùa sắt là hệ cửa thường có từ 2 đến 6 cánh, có từ 1 đến 3 ray cửa. Ưu điểm của cửa lùa là có thể mở được diện tích ô cửa lớn (1/2 đến 2/3 diện tích ô cửa).

Bộ ray trượt cửa lùa là phụ kiện nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích nhà ở. Đây là loại hình cửa sử dụng hệ thống bánh xe, kẹp kính, giảm chấn và ray để treo đóng mở cánh cửa theo chiều ngang một cách dễ dàng, giúp tiết kiêm không gian nhà ở. Là phụ kiện phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở hiện đại hiện nay.

Cấu Tạo Ray Trượt Cửa Lùa

Ray trượt cửa lùa được cấu tạo bởi hệ thống bánh xe, kẹp kính, giảm chấn và khóa. Nguyên lý hoạt động của ray trượt được tạo bởi sự kết hợp giữa các bộ phận với nhau. Mỗi bộ phận tuy có nhiệm vụ khác nhau nhưng đều liên kết với nhau đã tạo nên cơ chế hoạt động. 

Ray trượt cửa lùa thường được áp dụng vào hoạt động của cửa kính trượt. Dù được áp dụng vào loại cửa lùa nào thì cấu tạo của ray trượt vẫn có các bộ phận chính. Ray trượt cửa lùa 2 cánh, ray trượt cửa lùa sắt, ray trượt cửa lùa gỗ đều có chung cấu tạo chính. 

Phụ Kiện Ray Trượt Cửa Lùa Bao Gồm Gì?

Các bộ phận cơ bản không thể thiếu để tạo thành một bộ hoàn chỉnh đối với hệ thống phụ kiện ray trượt cửa lùa được chia như sau:

 • Phụ kiện đầu tiên: tay đỡ

Đây là bộ phận gồm một khối vững chắc liên kết với hệ thống bánh xe được hàn chắc chắn với nhau được dựng trên 1 tay đỡ có kích thước 20 cm. Thiết kế đặc biệt này giúp hệ thống ray trượt cửa lùa và bánh xe trượt tròn có thể di chuyển dễ dàng trong việc bạn đóng hay mở cửa hơn.

 • Phụ kiện thứ hai: bát đỡ: 

Đây là bộ phận nâng đỡ tại các điểm xuyên suốt theo chiều rộng của cửa lùa và nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có hai loại bát đỡ  được sử dụng nhiều nhất hiện nay là bát đỡ gắn trên kính và bát đỡ gắn trên tường.

Ray Trượt Cửa Lùa Sắt
Ray Trượt Cửa Lùa Sắt
 • Phụ kiện thứ ba: hạn vị 

Hạn vị là bộ phận có chức năng chính là giúp hệ thống cánh cửa trượt không di chuyển ra khỏi giới hạn đã định trước. Nó bao gồm hai chiếc nắp 2 đầu của một hệ thống cánh cửa.

 • Phụ kiện thứ tư: dẫn hướng 

Đây là bộ phận giúp hạn chế sự rung lắc của cánh cửa được sử dụng để lắp đặt trong hệ thống phụ kiện ray trượt cửa lùa khi thao tác đóng mở cửa. Chất liệu làm hoàn toàn bằng inox thông qua hệ thống 2 vít và có lót nhựa bên trong được định vị xuống sàn.

Còn các linh kiện phụ kiện khác đi kèm và bổ sung cho nhau như: kệ ray hay thanh điều hướng, kẹp đỡ ray kính, kẹp đỡ ray tường…

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Ray Trượt Cửa Lùa Sắt

Ray trượt có nhiều ưu điểm nổi bật, được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất:

 • Khả năng chịu trọng tải lớn, một số loại ray trượt cho phép chịu trọng tải lên tới 1,5 lần.
 • Khả năng dẫn hướng chính xác, tạo ra các chuyển động tịnh tiến êm mượt, ma sát thấp, không gây ra tiếng ồn lớn.
 • Độ bền cao cùng khả năng hoạt động liên tục, đảm bảo độ chính xác trong khoảng thời gian dài với tốc độ lớn.
 • Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nên ray trượt dễ lắp đặt và bảo trì.
 • Chất liệu làm từ thép và hợp kim thép tạo nên ray trượt có độ cứng lớn và chắc chắn.

Các Loại Ray Trượt Cửa Lùa

Mỗi hệ ray trượt cửa lùa sẽ có ưu điểm riêng phù hợp với từng loại mặt bằng. Ray trượt DTC xin giới thiệu 1 số ưu và nhược điểm riêng của từng hệ ray lùa đi kèm cửa lùa kính cường lực cường lực:

a) Hệ ray lùa U nhôm:

* Ưu điểm:

 • Phụ kiện đơn giản, dễ dàng phù hợp với nhiều loại mặt bằng khác nhau.
 • Giá thành phụ kiện rẻ, chi phí hợp lý với khách hàng cần đầu tư ít.

* Nhược điểm:

 • Tuổi thọ không cao.
 • Sau 1 thời gian bánh xe hay bị mòn
 • Sử dụng kéo lùa tạo cảm giác ko chắc tay

b) Hệ ray lùa 10 x 30:

* Ưu điểm:

 • Kiểu dáng sang trọng, hiện đại.
 • Kiểu dáng ray và bánh xe nhỏ gọn, thanh mảnh nhất trong 3 hệ ray
 • lùa.
 • Phù hợp với không gian nhỏ phòng tắm, các cửa thông phòng nhỏ.

* Nhược điểm:

Khả năng chịu lực ở tầm trung.

c) Hệ ray lùa phi 25:

* Ưu điểm:

 • Kiểu dáng sang trọng hiện đại
 • Bánh xe và ray to khỏe, kéo đẩy êm ái.
 • Độ rung lắc cực thấp nếu làm loại bánh xe kép.
 • Ít phải bảo hành, bảo trì vì độ bền cao
 • Phù hợp với không gian lớn như mặt tiền, thông phòng rộng

* Nhược điểm:

 • Gía thành cao
 • Hệ thống bánh xe và ray trượt lộ

Mẫu Cửa Ray Trượt

Trên đây là những thông tin chi tiết về ray trượt cửa lùa sắt đem đến cho người đọc. Mong rằng những thông tin trên Ttcompany đã giúp người đọc có thể lựa chọn loại ray trượt cửa phù hợp.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ray-treo-cua-lua-sat

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/phu-kien-tam-compact

[ TÌM HIỂU ] Phụ Kiện Tấm Compact Là Gì ?

Một vách ngăn nhà vệ sinh compact thi công hoàn thiện không thể thiếu được những phụ kiện. Ttcompany sẽ chia sẻ tới bạn những lưu ý quan trọng nhất cần nắm được về phụ kiện tấm compact nhé!

Tấm Compact Là Gì?

Tấm compact là một tấm rất cứng, được cấu tạo nên từ nhiều lớp giấy Kraft cao cấp. Chúng được ngâm tẩm với hóa chất Phenolic, ép dưới nhiệt độ và áp suất cao ở 1430psi.

Tấm compact còn được gọi với tên khác là nhựa Phenolic, ngày càng trở nên phổ biến trong thi công vách ngăn nhà vệ sinh.

Ưu Điểm Của Tấm Compact

Phụ Kiện Tấm Compact
Phụ Kiện Tấm Compact
 • Lõi của tấm compact khá mịn, độ cứng cao nhờ được phát triển dựa trên tấm HPL (High Pressure Laminate).
 • Bên ngoài tấm compact được bao phủ bằng lớp Melamine giúp chống mài mòn, hạn chế vi khuẩn, ẩm ướt,…
 • Khả năng chịu lực tốt: Đối với những công trình mang tính công cộng như nhà vệ sinh. Thì việc các công trình đòi hỏi phải có độ chắc chắn cao. Vì có nhiều người sử dụng, nên sẽ khó tránh khỏi những trường hợp vô ý tác động, nên rất cần khả năng chịu lực tốt để đảm bảo an toàn.
 • Chịu nhiệt tốt: Tấm compact có thể chịu được nhiệt độ lên đến 80°C nên với nhiệt độ thông thường thì tấm compact hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì.

Ứng Dụng Của Tấm Compact

Phụ Kiện Tấm Compact
Phụ Kiện Tấm Compact

Hiện nay, tấm Compact HPL đang dần được phổ biến và được các chủ đầu tư, các công ty xây dựng, trang trí nội thất đánh giá cao bởi độ cứng, bền trong môi trường oxy hóa cao và ẩm ướt, chịu nước 100%, chịu lửa, chịu axit, chống nấm mốc và vi khuẩn ăn bám nên an toàn cho sức khoẻ, thân thiện với môi trường, dễ lau chùi, dễ vận chuyển và lắp đặt.

Các Loại Compact HPL

Phụ Kiện Tấm Compact
Phụ Kiện Tấm Compact

Compact HPL có tính chống nước hoàn toàn, chống ẩm, chịu nhiệt, chịu khí hậu, chịu hóa chất, chịu mài mòn, chịu va đập, ổn định và dễ vệ sinh lau chùi. Với những đặc tính này, Compact HPL được ứng dụng rất rộng, tùy vào tính năng sử dụng về cơ bản có thể chia làm 3 loại:

 • Nội thất:

Với tính năng chịu mài mòn, chống chày xước, chống va đập, chống lửa, chống vi khuẩn mối mọi và chống tĩnh điện… Compact HPL được dùng nhiều để làm quầy lễ tân, ốp tường nội thất, vách ngăn vệ sinh và nhà tắm ở các công trình công cộng, vách ngăn hay băng ghế chờ tại các bến tàu, nhà ga, sân bay, ngân hàng hay làm bàn ghế, tủ để đồ (locker), tủ tài liệu, vách ngăn văn phòng… trong các khu văn phòng làm việc, trường học.

 • Ngoại thất:

Ngoài ba hệ màu chính là màu trơn, màu tự nhiên (vân gỗ, vân đá) và màu kim loại, lớp giấy màu thẩm mỹ của Compact HPL có thể tạo được bất kỳ loại hoa văn hay họa tiết nào theo yêu cầu.

Nhựa Melamine phủ ngoài giữ cho màu bền, đẹp, tươi sáng, đặc biệt là với tính năng chịu được nhiều điều kiện khí hậu nên Compact HPL đã được ứng dụng để làm tấm ốp tường ngoài các tòa nhà, lan can, biển quảng cáo… ở các nơi công cộng .

 • Phòng thí nghiệm:

Với tính năng chịu nước hoàn toàn, chịu lửa, chịu hóa chất, chống vi khẩn nấm mốc và ăn mòn, Compact HPL là vật liệu lý tưởng để làm bàn làm việc, kệ tủ, giá treo ống nghiệm cho các phòng thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học, lâm sàng và viện nghiên cứu.

 Phụ Kiện Đi Kèm Tấm Compact Gồm Những Gì?

Phụ Kiện Tấm Compact
Phụ Kiện Tấm Compact

Một bộ phụ kiện đi kèm tấm Compact đầy đủ thường bao gồm: 

 • Nhôm nóc, nhôm hèm, H nối dùng khi phải nối tấm, nhôm U tường để thay thế cho các khe góc.
 • Chân vách, bản lề, tay nắm cửa, chốt khóa, ke góc bằng inox.

Mỗi một bộ phụ kiện đi kèm với từng vách ngăn nhà vệ sinh lại có kích thước riêng biệt. Các phần phụ kiện làm từ inox 201 và inox 304 có khả năng chịu nhiệt, chống lại sự ăn mòn và oxi hóa cực kỳ tốt.

Tại Sao Cần Sử Dụng Phụ Kiện Đi Kèm Tấm Compact?

Phụ kiện đi kèm tấm Compact là riêng biệt và chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như phù hợp nhất khi được lắp đặt cùng tấm Compact. Sử dụng phụ kiện đi kèm đảm bảo chất lượng sẽ giúp:

 • Nâng cao chất lượng thẩm mỹ của bộ vách ngăn nhà vệ sinh compact
 • Liên kết các tấm vách ngăn với khung nhôm giúp các vách ngăn chắc chắn, đứng vững hơn. 
 • Đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng của vách ngăn khi sử dụng đúng phụ kiện đi kèm tương thích.

Lưu Ý Khi Chọn Mua Phụ Kiện Đi Kèm Tấm Compact

 • Chú ý kiểm tra kỹ càng về số lượng của một bộ phụ kiện xem đã đầy đủ các bộ phận theo yêu cầu hay chưa.
 • Đảm bảo phụ kiện được gia công chuẩn theo các tiêu chuẩn kỹ thuật. Bạn cần đặc biệt lưu ý tới khe hở tại chân vách ngăn vệ sinh, phải đảm bảo chúng có độ rộng vừa vặn với kích thước tấm compact bạn sử dụng.
 • Hình thức phụ kiện đẹp, không bị lệch hay méo mó, inox đảm bảo độ sáng bóng, vững chãi không làm mất thẩm mỹ khi thi công.
 • Kích thước phải đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với thiết kế bản vẽ thi công.
 • Chỉ nên tin tưởng vào những đơn vị cung cấp phụ kiện đi kèm tấm compact lâu năm.
 • Tham khảo báo giá phụ kiện đi kèm, báo giá vách ngăn vệ sinh Compact HPL trước khi tiến hành chọn mua để đảm bảo sản phẩm sử dụng phù hợp với ngân sách bạn có.

Trên đây, Ttcompany đã chia sẻ giải đáp cho bạn đọc câu hỏi phụ kiện tấm compact là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sớm chọn được loại vật liệu ưng ý.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/nhan-do-be-tong-tay

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/nha-vuon-don-gian-ma-dep

[ PHÂN BIỆT ] Đổ Bê Tông Tươi Và Nhận Đổ Bê Tông Tay

Nhận đổ bê tông tay là dịch vụ trộn bê tông thủ công, trộn bê tông bằng bồn trộn rất phổ biến mà công trình nào cũng phải sử dụng, từ những công trình nhỏ hẹp, nhà dân đến những công trình lớn hàng chục ngàn m2. Cùng Ttcompany tìm hiểu đổ bê tông tay hay bê tông tươi tốt hơn nhé!

Bê Tông Tươi Là Gì?

Nhận Đổ Bê Tông Tay
Nhận Đổ Bê Tông Tay

Bê tông tươi hay gọi là bê tông thương phẩm là loại bê tông được trộn sẵn từ những cốt liệu: cát, đá, xi măng và một số phụ gia theo 1 tỷ lệ nhất định để tạo ra sản phẩm bê tông tươi. Với mỗi tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra những loại bê tông có cường độ chịu nén khác nhau và người ta gọi là mác bê tông.

Hiện nay, việc sử dụng bê tông tươi ngày càng phổ biến không chỉ ở những thành phố lớn mà những tỉnh xa từ những công trình nhà dân dụng đến công trình cao tầng, nhà phố, công ty, nhà xưởng,… bởi Bê tông tươi mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với bê tông trộn tay thủ công. Bê tông tươi đang trở thành vật liệu chính để xây nhà bê tông cốt thép.

Ưu Điểm Của Bê Tông Tươi So Với Bê Tông Tự Trộn

Thời gian đổ bê tông nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Vì khi đổ bê tông thủ công cần  nhiều thời gian như: chở vật liệu cát, đá, xi măng để tập kết tại công trình, cần nhân công trộn bê tông và nhân công vận chuyển bê tông trộn tay từ nơi trộn đến nơi cần đổ nên mất rất nhiều thời gian.

Không tốn mặt bằng tập kết và trộn bê tông. Với các công trình nhà ở nhỏ, diện tích xung quanh rộng rãi thì khu vực tập kết nguyên vật liệu không đáng kể. Nhưng khi thi công các công trình lớn hoặc xây ở trong khu phố, hẻm ngõ, mật độ dân cư đông đúc. Thì mặt bằng tập kết nguyên liệu là cả một vấn đề. Thậm chí không có nơi tập kết.

Tiết Kiệm Thời Gian

Sử dụng bê tông thương phẩm, gia chủ/ chủ thầu sẽ không phải lên kế hoạch chọn mua nguyên vật liệu phối trộn. Thay vào đó, chỉ cần liên hệ hợp tác với đơn vị sản xuất bê tông tươi.

Bên cạnh đó cũng không tốn quá nhiều thời gian để trộn bê tông thủ công. Mà khi xe bồn trộn đến nơi là có thể đổ móng, đổ mái ngay. Việc này giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị cũng như khâu thi công.

 • Khác với bê tông tự trộn, bê tông tươi được trộn sẵn bằng máy và chở tận đến nơi công trình nên tiết kiệm được chi phí nhân công trộn và vận chuyển bê tông
 • Đổ bê tông tươi luôn đảm bảo vệ sinh môi trường, sạch sẽ và gọn gàng, tránh gây ô nhiễm và tiếng ồn quanh khu vực thi công. Đây là một trong những ưu điểm mà các chủ đầu tư thường quyết định sử dụng bê tông tươi thay thế bê tông tự trộn.
 • Không tốn nhiều nhân công thi công, tiết kiệm chi phí
 • Bê tông tươi được trộn bằng máy móc vận hành tự động và được kiểm định kỹ lưỡng nên chất lượng bê tông luôn đồng đều và đạt tiêu chuẩn
 • Đặc biệt, tránh tình trạng xảy ra nhiều rủi ro trong quá trình đổ bê tông, vì khi sử dụng bê tông tươi chỉ cần đường ống xe bơm lắp với xe bồn bê tông là bơm trực tiếp vào sàn chứ không rủi ro khi thi công bằng bê tông trộn tay phải sử dụng ròng rọc kéo từng xô lên.
 • Khả năng đổ bê tông tươi với khối lượng lớn trong thời gian ngắn: Mỗi trạm trộn đều có hàng chục hàng trăm xe bồn chứa bê tông nên luân phiên xe chở đến công trình, trong ngày có thể cung cấp từ 300 m3 đến 1000 m3 bê tông.
 • Nếu xây nhà mà sử dụng bê tông tươi thì giai đoạn thi công sẽ đơn giản hơn và tiết kiệm nhiều thời gian, tiết kiệm được chi phí, áp dụng cho mọi công trình với mọi địa hình thi công.
 • Bê tông tươi có nhiều phụ gia đi kèm được trộn trực tiếp vào sản phẩm bê tông để tạo ra nhiều tính năng khác nhau như: chống thấm, cách nhiệt, tính đông kết nhanh R7, R14, R4,… nên khi sử dụng sẽ rất tiện lợi.

Nhược Điểm Của Bê Tông Tươi Là Gì?

Tuy nhiên, bê tông thương phẩm cũng có nhược điểm nhất định. Đặc biệt là khó kiểm định được chất lượng bê tông trộn.

Do đã được trộn sẵn ở các trạm trộn nên thực tế, chủ đầu từ rất khó kiểm định chất lượng của bê tông. Hoặc tin tưởng không lấy mẫu kiểm định trước khi đổ móng. Nhiều đơn vị lợi dùng điều này để cắt xén, thay thế nguyên vật liệu so với hợp đồng làm việc, hạ mác. Sử dụng đá non dễ vỡ, cát có pha nhiều tạp chất hoặc xi măng kém chất lượng. 

Nhận Đổ Bê Tông Tay
Nhận Đổ Bê Tông Tay

Kết quả, bê tông kém chất lượng, khả năng liên kết thấp, không bền bỉ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến công trình xây dựng nhanh chóng xuống cấp sau thời gian sử dụng.

Bê Tông Tươi Và Bê Tông Tự Trộn Cái Nào Tốt Hơn?

Bê tông tay là cách gọi của hình thức bê tông được trộn và đổ trực tiếp bằng tay của thợ ngay tại công trình thông qua máy trộn bê tông. Bê tông tay cũng được trộn phụ gia r7 giúp ninh kết bê tông nhanh hơn. Bê tông đổ sàn mái kết hợp phụ gia chống thấm plastocrete.

Ưu điểm của bê tông tay.

 • Dễ dàng thi công trong hẻm nhỏ.
 • Chất lượng vật tư được đảm bảo do Song Phát chỉ sử dụng cát vàng, đá xanh, và xi măng đa dụng khi đổ bê tông.
 • Các hạng mục có khối lượng ít như: đổ bê tông cột, đà lanh cửa.. đều thực hiện đổ bê tông trộn tay.
 • Nhà diện tích nhỏ việc đổ bê tông thuận lợi tiết kiệm chi phí hơn.
Nhận Đổ Bê Tông Tay
Nhận Đổ Bê Tông Tay

Sử dụng bê tông tự trộn thủ công có một vài nhược điểm:

 • Tốn nhân công, sức lao động;
 • Cần mặt bằng để tập kết và trộn nguyên liệu;
 • Năng suất trộn không cao, tỷ lệ hao hụt nguyên vật liệu nhiều hơn;
 • Tỉ lệ phối trộn không đạt độ chính xác tuyệt đối mà chỉ dựa vào kinh nghiệm áng chừng. Do đó, về cơ bản, chất lượng cũng không bằng bê tông thương phẩm;

Tuy nhiên, với bê tông tự trộn, gia chủ lại dễ dàng kiểm tra, giám sát chất lượng bê tông. Đảm bảo chất lượng của công trình.

Quy Trình Thi Công Đổ Bê Tông Trộn Tay Thủ Công

Công việc cụ thể như sau:

 1. Tập kết máy móc, vật tư: cát, đá, xi măng (nếu chủ đầu tư yêu cầu bao vật tư) và nhân công tại công trình.
 2. Lấy ghém theo yêu cầu của chủ đầu tư
 3. Tiến hành trộn đổ bê tông bằng bồn trộn tay chuyên dụng
 4. Vận chuyển bê tông từ nơi trộn đến nơi cần đổ bê tông
 5. Ban cào bê tông theo ghém
 6. Cào cán mặt bê tông theo ghém
 7. Xoa mặt bê tông (nếu có)
 8. Rải Sika Hardener lên bề mặt để tăng cứng nền bê tông (nếu có)
 9. Lăn rulo tạo nhám và cắt ron chống nứt (nếu có)
Nhận Đổ Bê Tông Tay
Nhận Đổ Bê Tông Tay

Dù là bê tông tươi hay nhận đổ bê tông tay thì hình thức nào cũng có ưu nhược điểm riêng, tùy vào điều kiện thực tế mà nhà thầu sẽ bàn bạc với gia đình lựa chọn hình thức thi công phù hợp. Theo dõi Ttcompany để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/nha-vuon-don-gian-ma-dep

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mau-nha-go-ket-hop-nha-xay

[ THAM KHẢO ] Mẫu Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây

Nhà gỗ kết hợp nhà xây đang là một trong các mẫu nhà đươc rất được nhiều người yêu thích khi họ có ý định xây dựng tổ ấm cho gia đình. Có thể nói mẫu nhà này đem lại rất nhiều cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn nữa lại đảm bảo được từng đường nét tinh tế và hiện đại. Cùng Ttcompany tìm hiểu về mẫu nhà này nhé!

Tổng Quan Về Mẫu Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây

Trước khi đến với ưu điểm của nhà gỗ kết hợp nhà xây, mời quý vị cùng đến với một vài nét sơ lược của nét kiến trúc này. 

 • Kiến trúc ngôi nhà gỗ cổ truyền:

Nhà gỗ cổ truyền kết hợp nhà xây là một kiểu cách tân độc đáo của những ngôi nhà cổ truyền trong đời sống hiện đại. Trong đó, ngôi nhà gỗ chính là tâm điểm của khối công trình. 

Về kiến trúc của loại hình nhà gỗ kết hợp nhà xây, gia chủ thường sử dụng 2 lối làm nhà chính là lối dựng nhà theo kiểu 3 gian và lối dựng nhà theo kiểu 5 gian. Đây là những lối làm nhà cơ bản, nhà được làm trên mảnh đất hình chữ nhật là nhà tầng trệt, theo dạng hình chữ Nhất. 

 • Kiến trúc căn nhà xây :

Với sự đa dạng của kiến trúc hiện đại, những căn nhà xây được làm trong nhiều hình dạng khác nhau. Có kiểu nhà lô, nhà ống, nhà biệt thự, nhà ngang mái Thái,… 

Đặc điểm chủ đạo của những mẫu nhà này là chất liệu hiện đại như: bê tông, cốt thép, sắt thép,… Đặc biệt các cửa sổ, cửa ra vào, cửa thông gió,… đều lắp đặt kính trong suốt. Điều này vừa đem lại sự sáng sủa cho khối công trình, vừa thể hiện tính hiện đại và lấy được nhiều ánh sáng hơn vào khối công trình. 

Điểm Nổi Bật Của Mẫu Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây

Những mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây rất được lòng nhiều gia chủ bởi những yếu tố sau: 

 • Gia chủ có nhiều lựa chọn về mẫu mã cho không gian

Đối với kiểu nhà này, gia chủ có thể đa dạng lựa chọn loại hình kiến trúc cho không gian của mình. Bởi căn nhà gỗ cổ truyền, hay căn nhà xây hiện đại có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. 

Nhà gỗ có kiểu nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 2 mái, nhà gỗ 4 mái,… Nhà xây còn đa dạng hơn như nhà xây mái thái, nhà xây cao tầng, nhà lô, nhà biệt thự,… Từ đây gia chủ có thể phối kết hợp cho không gian ở của mình thêm đa dạng. 

 • Mang đến cảm giác thân thuộc, an lành 

Việc làm thêm một căn nhà gỗ cổ truyền, cho ta cảm giác thân thuộc như trở về miền quê xưa. Điểm đặc biệt của căn nhà gỗ cổ truyền này là mang đến sự bình yên, rất thích hợp để nghỉ dưỡng hoặc an dưỡng tuổi già. 

 • Mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây tạo ra nhiều công năng sống 

Mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây mở ra cho không gian nhiều công năng trong cuộc sống hơn. Điều này giúp cho mọi hoạt động của con người từ đời sống sinh hoạt đến đời sống tinh thần được đáp ứng sát sao hơn. 

Nhà gỗ có thể thiết kế làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, thờ tự, tiếp khách,… Căn nhà xây có thể tổ chức làm nơi ngủ nghỉ, ăn uống, nấu nướng,… 

Lưu Ý Khi Làm Nhà Gỗ Trong Mẫu Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây

Trong mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây điểm làm nên sự ấn tượng của công trình chính là căn nhà gỗ. Vì vậy, khi làm nhà gỗ cần lưu ý đến các điểm sau: 

 • Hướng căn nhà gỗ trong mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây

Lựa chọn hướng cho căn nhà gỗ là điều quan trọng đầu tiên mà mọi gia chủ cần để ý đến. Hướng nhà hợp lý sẽ đảm bảo nhà gỗ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết như nắng, gió,… giúp gia tăng tuổi thọ của căn nhà và tạo sự thoải mái cho quá trình sinh sống. Ngoài ra, nhà quay vào hướng đẹp theo phong thủy còn đem lại tài lộc cho gia chủ. 

 • Kiến trúc nhà gỗ trong mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây

Nhà gỗ có rất nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Mỗi kiểu sẽ có những đặc điểm riêng biệt phù hợp với từng thế đất, diện tích đất, nhu cầu sử dụng riêng. Vì vậy trước khi bắt tay lựa chọn vào kiểu nhà gỗ nào mình đình thi công, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng về mặt kiến trúc. 

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn các mẫu kiến trúc nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ như: nhà 3 gian, nhà 5 gian,… bởi chúng dễ thi công, có tính ứng dụng cao và giá trị thẩm mỹ đặc sắc. 

 • Lựa chọn loại gỗ tốt để làm nhà

Nhà gỗ có chất liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên. Bởi vậy, nên lựa chọn những dòng gỗ chất lượng, có như vậy mới đảm bảo giá trị sử dụng lâu bền của khối công trình. 

Trong làm nhà gỗ, hiện nay đang ưu tiên các dòng có độ bền cao, màu sắc đẹp mắt, vân gỗ sáng như: gỗ lim Lào, gỗ lim Nam Phi, gỗ gõ đỏ doussie, gỗ gõ đỏ tali,…. Gia chủ có thể tham khảo những dòng gỗ này để sử dụng cho công trình nhà ở của mình. 

Tổng Hợp Những Mẫu Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây Theo Phong Cách Cổ Truyền

 • Nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang theo phong cách nhà cổ hội an
Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây
Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây

Tâm điểm của khối công trình chính là căn nhà gỗ 3 gian được làm theo lối cổ truyền mang đậm âm hưởng dân tộc. Mẫu nhà khai thác các dạng thức và cấu trúc quen thuộc trong kiến trúc truyền thống. Đặc trưng là mái dốc có lợp ngói, kết hợp với sử dụng các vật liệu có tính địa phương: gỗ, ngói, gạch nung,….

Nằm vuông góc với căn nhà gỗ 3 gian là căn nhà ngang thiết kế với kiểu dáng hiện đại. Kiến trúc nhà ngang đơn giản, mạch lạc sử dụng các vật liệu chủ yếu là bê tông, thép, kính. 

 • Nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang biệt thự
Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây
Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây

Với mẫu nhà thứ hai này có một sự tương phản trong kiến trúc. Một bên là kiến trúc giản dị, mộc mạc, khiêm tốn khoáng đạt đến từ mẫu nhà gỗ 3 gian. Một bên là kiến trúc đồ sộ, hoành tráng, cầu kỳ của căn nhà biệt thự. 

Hai nét kiến trúc này không triệt tiêu nhau mà bổ trợ lẫn nhau tạo thành một khối công trình đa dạng, linh động, đông tây kết hợp. Sự chuyển tiếp không gian được bổ trợ bởi những mảng xanh lồng ghép trong khối công trình. Đây là một không gian đáng sống, được nhiều người mơ ước. 

Lưu Ý Chung Khi Thiết Kế Và Thi Công Mẫu Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây 

 • Xác định rõ công năng chủ đạo của từng công trình: Điều này giúp gia chủ định hướng được căn nhà gỗ và căn nhà xây sẽ có kiến trúc như thế nào, quy mô ra sao cho phù hợp. 
 • Tạo các điểm tương đồng trong mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây: Những điểm tương đồng sẽ giúp tạo sự gắn kết giữa hai khối công trình. Gia chủ có thể làm phần mái nhà xây giống mái nhà gỗ, hoặc bố trí các cửa bằng gỗ giống với gỗ làm nhà cổ truyền,…. Mặc dù chỉ là những điểm nhỏ nhưng nó vẫn tạo sự tương đồng, hài hòa cho khối công trình. 
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây uy tín: Trước khi thi công cần tìm đến những đơn vị thiết kế nhà gỗ nhà xây uy tín, có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng của khối công trình. 
 • Lựa chọn đơn vị thi công mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây uy tín: Sau khi đã có bản thiết kế chất lượng, quý vị nên tìm kiếm những đơn vị thi công uy tín để đảm bảo khối nhà ở của mình được chuẩn chỉ. 

Tham Khảo Mốt Số Thiết Kế Nhà Gỗ Kết Hợp Nhà Xây

Trên đây là những lưu ý quan trọng để gia chủ làm nhà gỗ kết hợp nhà xây ấn tượng, đẹp mắt và đảm bảo về mặt công năng mà Ttcompany chia sẻ tới bạn. Dựa trên những lưu ý trên, gia chủ có thể tùy biến vào công trình nhà ở của mình để tạo ra một không gian sống phù hợp nhất.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/nha-container-200-trieu

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mau-tuong-rao-dep-2021

[ THAM KHẢO ] Mẫu Nhà Container 200 Triệu

Nhà container hiện nay không còn xa lạ trong ngành xây dựng. Nhà container 200 triệu đang ngày càng tạo được tiếng vang khi mang đến nhiều tiện ích bất ngờ cho người sử dụng bởi giá cả cạnh tranh, thời gian thi công nhanh chóng mà còn có thể dễ dàng di chuyển tới vị trí mới. Cùng Ttcompany tìm hiểu về mẫu nhà này nhé!

Nhà Container Là Gì?

Nhà Container 200 Triệu

Xu hướng xây nhà container gắn liền với không gian tự nhiên. Mẫu nhà bằng thùng container gắn liền với không gian tự nhiên đang là những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Một ngôi nhà đẹp cần có sự liên kết không gian bên trong toát lên vẻ sang trọng hiện đại và hài hòa thiên nhiên.

Để thiết kế nhà ở gắn liền với thiên nhiên chúng ta nên sử dụng các vật liệu xanh – vật liệu thân thiện và an toàn cho sức khỏe và có khả năng chống cháy cũng như chống ẩm cao, độ bền cao.

Xu hướng xây nhà container đẹp theo xu hướng tối giản giúp đơn giản hóa không gian sống của bạn nhưng vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Lối nhà này đang là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Bởi sự đơn giản trong phong cách xây dựng được thể hiện qua từ màu sơn cho đến cách thiết kế ngôi nhà tạo nên một mẫu nhà container theo phong cách tối giản và hiện đại đẹp nhất. Đối với các mẫu nhà container hiện đại luôn sử dụng tông màu lạnh để toát lên sự tối giản cho cả căn nhà.

Ưu Và Nhược Điểm Nhà Container

So sánh giữa hai mẫu nhà container và nhà truyền thống, chúng ta thấy ưu điểm nổi bật nhất chính là chi phí xây nhà container rẻ hơn và phù hợp với những gia đình có thu nhập thấp. Tuy nhiên, không gian của mẫu nhà này mang lại cho họ trên cả họ mong đợi và luôn làm hài lòng tất cả những thành viên trong gia đình.

Xây nhà container không chỉ có giá thành rẻ mà còn có những ưu điểm về thời gian thi công và nó chỉ mất 1/10 thời gian thi công so với mẫu nhà xây thông thường. Nhưng nó hoàn toàn đảm bảo tính thẩm mỹ, ngoài ra nhà container còn có lợi thế như di chuyển đến địa điểm khác hay mặt bằng khác dễ dàng.

Bên cạnh những lợi thế là như vậy thì mẫu nhà container còn có những hạn chế như nóng và tiếng ồn phát sinh từ vỏ kim loại của thùng container. Nhưng vấn đề đó được các chuyên gia thiết kế và thi công cải thiện bằng cách sử dụng các foam cách âm và cách nhiệt hay lắp điều hòa bên trong ngôi nhà container…

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Container

Nhà Container 200 Triệu
Nhà Container 200 Triệu

Loại hình nhà này có rất nhiều ưu điểm, thích hợp với đối tượng thu nhập thấp. Tuy nhiên, kiểu kết cấu nhà Container cũng tồn tại không ít nhược điểm. Khi xây nhà Container, bạn cần quan tâm một vài điểm quan trọng như sau:

 • Chú ý hệ thống cách nhiệt

Với kết cấu thép, các thùng Container hấp thụ nhiệt rất lớn. Do đó, lớp cách nhiệt phải được xử lý một phương pháp thật cẩn thận. Khi đặt nhà, cần lưu ý chọn vị trí, hướng nhà để tránh được nóng ran tốt nhất

 • Nắm chắc các quy chuẩn xây dựng và quy hoạch

Xây dựng nhà Container cũng rất cần phải có một phương pháp đầy đủ giấy chứng nhận sử dụng đất, giấy phép xây dựng, được phép đặt công trình tạm. Do đó, bạn phải thực hiện đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

 • Hiểu rõ kết cấu của Container

Khi sử dụng Container để xây nhà, ít nhiều bạn phải thực hiện tác động vào kết cấu để lắp ghép, bố trí trang thiết bị trong nhà. Phải nắm chắc về kết cấu chịu lực của loại vật liệu này để có phương án thay đổi, đục khoét an toàn.

Các Container thường có 4 nhóm kích thước chính: 10 feet, 20 feet, 40 feet và 45 feet. Cần chọn kích thước thích hợp với khu đất cũng như để lắp ghép, chồng các thùng Container an toàn, hợp thẩm mỹ.

 • Kiểm tra kỹ chất lượng container

Nhà container có thể sẽ là nơi bạn cùng gia đình sinh hoạt hoặc dùng để làm văn phòng,.. chính vì thế việc kiểm tra chất lượng trước khi mua cũng như trước khi sử dụng là điều rất quan trọng. Bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng có đảm bảo chịu lực, độ bền,.. thật kỹ càng.

 • Không nên khoét quá nhiều

Bởi lẽ, việc cắt khoét quá nhiều mà không có theo thiết kế chịu lực ban đầu có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho bạn.

Kết Cấu Nhà Container 200 Triệu

Bạn có thể lựa chọn hai options cho kết cấu nhà container là nhà container từ thùng container cũ hoặc nhà container bằng khung thép tiền chế mới. 

 • Options 1: Sử dụng vỏ container chất lượng tốt từ cont ISO qua sử dụng hoặc Container sản xuất mới theo tiêu chuẩn Quốc tế hoán cải, xử lý kỹ thuật để làm văn phòng, nhà ở Công trình xây dựng, Resort, quán cà phê v.v…
 • Options 2: Khung thép tiền chế được làm từ thép tổ hợp mới 100% theo thiết kế riêng của khách hàng.
 • Diện tích sử dụng: Nhà container từ 100 triệu – 200 triệu sử dụng từ 2 container trở lên loại 40 feet. Kích thước dài 12m, rộng 2,4m, cao 2,6m. Tổng diện tích sàn từ 56,6m2. Như vậy chỉ với 200 triệu bạn đã sở hữu nhà container có diện tích tương đương một căn hộ nhỏ với thiết kế riêng và nội thất cơ bản.

Về Nội Thất Và Vật Tư Trong Nhà Container 200 Triệu

 • Sàn Container: Ván sàn bằng gỗ 20 lớp, chịu nước, chống mối mọt, dày 28mm, bên trên trải Simili hoặc lát gạch men, lát gỗ.
 • Tường & Trần: Thiết kế khung thép, gỗ, bên trong lót cách nhiệt, bên ngoài ốp ván Okal hoặc tấm tổng hợp Sera ( Loại chống ẩm mốc, chống mối mọt ) bên ngoài sơn nước trang trí.
 • Cửa sổ: Lót kính 5mm có bông sắt bảo vệ, bên ngoài có mái che.
 • Cửa ra vào: nửa trên có bông sắt bảo vệ, lắp kính 5mm và gắn khóa cửa Việt Tiệp.
 • Hệ thống điện: Dây dẫn CADIVI dây 2.0 cho máy lạnh, nguồn điện, cp tổng, dây CADIVI 1.5 cho các hệ thống đèn, hệ thống báo cháy, chuông… luồng âm tường, hệ thống đèn leb  chiếu sáng trần, công tắc đèn, ổ cắm điện, Aptomat ..quạt hút ..v.v..
 • Sơn bên ngoài: 3 lớp sơn, chống rỉ sét, một lớp sơn lót, một lớp sơn màu bên ngoài
 • Trang bị điện: Quạt hút thông gió senko, máy lạnh 1.5HP hai khối,….
 • Thảm lót sàn 2 lớp cao cấp.
 • WC: Nhà vệ sinh full nội thất gồm bồn cầu, bồn rửa tay, kính, vòi sen… 

Một Số Thiết Kế Mẫu Nhà Container 200 Triệu

Trên đây, Ttcompany đã chia sẻ một vài tin tức cơ bản về nhà bằng Container. Đây là loại hình nhà mới tại Việt Nam sở hữu các ưu thế đặc biệt. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về phương pháp làm nhà container 200 triệu hiệu quả, an toàn.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mau-tuong-rao-dep-2021

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mau-tran-nha-be-tong-dep

[ THAM KHẢO ] Mẫu Trần Nhà Bê Tông Đẹp

Ngày nay, sử dụng trần nhà bê tông đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Không chỉ giúp cho căn nhà trở nên đẹp và cá tính hơn, trần nhà bê tông còn giúp chống thấm hiệu quả. Cùng Ttcompany ngắm nhìn những mẫu trần nhà bê tông đẹp mê hồn này nhé!

Trần Nhà Bê Tông Là Gì?

Mẫu Trần Nhà Bê Tông Đẹp
Mẫu Trần Nhà Bê Tông Đẹp

Trần nhà bê tông là bề mặt nội thất trong bề mặt nội thất của ngôi nhà. Nó được giới hạn trên một căn phòng hoặc bề mặt đã được hoàn thiện, nằm dưới cấu trúc mái hoặc mặt sàn của tầng trên.

Trần nhà bê tông được cấu thành từ hỗn hợp vữa xi măng, kết hợp cùng sỏi, đá, sắt thép nhằm giúp tăng độ chịu lực cho ngôi nhà. Loại trần này đang dần dần phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình kiến trúc khác nhau bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó.

Có 2 cách thi công trần nhà bê tông. Cách thứ nhất là để nguyên bê tông thô. Cách thứ hai là vẫn làm trần thạch cao như thường, sau đó sơn đè một lớp giả bê tông lên. Cách thứ 2 phổ biến hơn vì giúp trần nhà phẳng và láng mịn.

Lớp trần thạch cao có thể lắp được đèn âm trần, giấu đường dây điện cũng như hệ thống điều hòa. Hơn nữa, chủ nhà sẽ có nhiều lựa chọn về màu sơn và kiểu sơn so với trần thô.

Kết Cấu Của Trần Nhà Bê Tông

Để có thể tạo trần bê tông sao cho chính xác nhất thì bạn cần phải tiến hành chế tạo cốp pha cũng như tiến hành dựng các vị trí cốt thép

Đổ trần bê tông là giai đoạn cuối sau khi đã hoàn thiện phần khung bằng thép. Chúng ta có thể chọn cách đổ bê tông bằng máy cũng như đổ bê tông bằng tay. Sau khi đổ thì sẽ đảm bảo được độ bền chắc cho bê tông của bạn.

Thông thường phải đợi một thời gian thì bê tông mới có thể khô. Ngoài ra chúng ta cần tưới nước để chúng có thể được cung cấp độ ẩm, và tháo cốp pha ra thì chúng ta đã hoàn thành các bước đổ bê tông cho trần nhà.

Trần bê tông thô thể hiện cá tính mạnh nên thường phù hợp với người độc thân hoặc vợ chồng trẻ. Nếu đã lập gia đình, có con mà vẫn muốn làm trần bê tông thô, gia chủ nên tiết chế bằng cách sơn trần với gam màu nhẹ và sáng, sử dụng các chất liệu tạo cảm giác ấm áp và gần gũi như gỗ sáng màu đồng thời trang trí thêm cây xanh để “làm mềm” không gian.

Vì Sao Bạn Nên Thi Công Trần Nhà Bê Tông?

Ưu Đim Ca Trn Nhà Bê Tông

 • Thi công trần nhà bê tông sẽ giúp cho công trình của bạn trở nên độc đáo, đẹp và cá tính hơn rất nhiều.
 • Trần nhà bê tông có khả năng cách âm đặc biệt tốt.
 • Công trình của bạn sẽ trở nên chắc chắn, cứng cáp và độ bền tốt hơn rất nhiều.
 • Chịu được trọng lượng lớn hơn so với các trần nhà khác.
 • Có khả năng chống ẩm, chống cháy, an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Nhược Đim

 • Chi phí thi công lớn.
 • Thời gian thi công kéo dài, có khi mất đến vài tháng.
 • Quy trình thi công phải qua nhiều giai đoạn, phải đóng ván khuôn thì mới thi công được.
 • Thợ thi công phải có kinh nghiệm và kiến thức. Cần phải tính toán độ dày và trọng lượng của lớp trần.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Trần Nhà Bê Tông

 • Lựa chọn kiểu trần phù hợp 

Hiện nay có khá nhiều kiểu trần nhà bê tông, từ đơn giản đến phức tạp đều có hết. Bạn lưu ý hãy lựa chọn những mẫu trần bê tông phù hợp với tổng thể ngôi nhà, từ nội thất đến ngoại thất, hãy đảm bảo rằng tạo ra được sự hài hòa, đồng điệu.

Hãy trang trí thêm cây xanh để tạo cho không gian sinh động và đem đến sự gần gũi thiên nhiên, cảm giác tươi tắn.

 • Lựa chọn chất liệu

Chú ý phải đảm bảo lựa chọn và mua chất liệu chuẩn, nên kết hợp cùng với nhiều chất liệu khác để trần nhà bê tông giảm bớt sự thô cứng và nhàm chán. Ví dụ như kết hợp cùng chất liệu gỗ sẽ mang lại sự tự nhiên, và êm ái hơn cho căn nhà.

Thêm vào đó có thể trang trí thêm cây xanh để để tăng thêm độ sinh động cho ngôi nhà và đem lại cảm giác tươi mát và êm đềm.

 • Đảm bảo đủ ánh sáng

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trong, giúp không chỉ làm nổi bật ngôi nhà mà còn làm cho trần nhà của bạn được tăng thêm vẻ đẹp đặc biệt của trần nhà bê tông. Khi đảm bảo yếu tố này sẽ làm rõ lên nét đẹp của trần nhé, đảm bảo cho ngôi nhà được đầy đủ ánh sáng.

Bạn cũng nên lưu ý thiết kế ánh sáng phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà, tạo sự hài hòa, đồng điệu cho tổng thể cả căn nhà.

 • Lưu ý biện pháp chống ẩm cho trần nhà bê tông

Việc chống thấm là việc hết sức quan trọng, còn dựa vào yếu tố mái nhà của bạn nữa. Đối với trường hợp sử dụng nhà mái ngói hoặc mái tôn, thì việc bị thấm nước có thể do bị vỡ ngói hoặc dấu đinh.

Để chống thấm hiệu quả bạn nên điều chỉnh lại mái ngói hoặc dùng hỗn hợp xi măng kết hợp cùng những phụ gia chống thấm khác để bôi vào bề mặt dột là có thể khắc phục được. Còn mái tôn thì có thể dùng đinh để vít chặt vào và kết hợp cùng sơn chống thấm để sơn lên chỗ đinh vít sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Đối với nhà mái bằng thì sẽ ít bị dột hơn, nếu bị dột hoặc thấm nguyên nhân chủ yếu do chất lượng vật liệu làm mái chưa đảm bảo, trường hợp này có thể dùng sơn chống thấm để sơn qua những chỗ bị dột sẽ nhanh chóng có hiệu quả.

 Mẫu Trần Nhà Bê Tông

Trên đây là những thông tin và mẫu trần nhà bê tông đẹp mà Ttcompany đem đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu trần nhà bê tông phù hợp nhất mà bạn mong muốn.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mau-nha-mo-don-gian-dep

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/-tham-khao-mau-nha-chu-l-cap-4-

[ THAM KHẢO ] Mẫu Nhà Mồ Đơn Giản Đẹp

Xây dựng nhà mồ đẹp là việc làm vô cùng quan trọng của các gia đình và dòng họ. Muốn nhà cửa yên ấm, con cháu bình an mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài thì âm trạch phải tốt dương trạch mới tốt được. Cùng Ttcompany tham khảo các mẫu nhà mồ đơn giản đẹp trong bài viết sau.

Nhà Mồ Là Gì?

Nhà mồ còn được gọi là khu mộ gia đình, dòng họ được xây dựng với mục đích thờ cúng người đã khuất và gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp được lưu truyền qua các thế hệ.

Do đó. Các mẫu nhà mồ đơn giản đẹp luôn được chú trọng thiết kế và quy hoạch đáp ứng đúng tiêu chuẩn, yêu cầu của từng khách hàng trên toàn quốc.

Xây dựng nhà mồ đẹp là việc làm vô cùng quan trọng của các gia đình và dòng họ. Muốn nhà cửa yên ấm, con cháu bình an mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài thì âm trạch phải tốt dương trạch mới tốt được.

Để xây nhà mồ đẹp đơn giản mọi người cần xem xét kỹ các yếu tố như ngày giờ, vị trí xây, hướng đất, tuổi hợp, vật liệu xây dựng, kích thước… sao cho hợp phong thủy và phù hợp tâm linh.

Nhà Mồ Dùng Để Làm Gì?

Nhà mồ đẹp dùng để thờ cúng những người đã khuất trong dòng họ và không chỉ đơn giản là những khối bê tông hay đá nguyên khối xây lên cho đẹp mà nó còn có ý nghĩa về văn hóa tín ngưỡng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta.

Xây dựng nhà mồ đẹp đơn giản còn dùng để thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn của con cháu đối với những người ở thế giới bên kia với lòng mong muốn được phù hộ độ trì cho mình sức khỏe và may mắn.

Cho nên, vấn đề thiết kế mẫu nhà mồ đẹp hợp phong thủy, mẫu mã đẹp nhất là vấn đề nhiều khách hàng thắc mắc khi có nhu cầu xây dựng nhà mồ.

Nhà Mồ Đẹp Đơn Giản Bao Gồm Những Hạng Mục Gì?

“Một nhà mồ đẹp đơn giản sẽ có cấu tạo như thế nào?” Đây là câu hỏi được phần lớn gia chủ quan tâm khi bắt tay thiết kế nhà mộ. Dưới đây là một số hạng mục cơ bản của một mẫu nhà mộ tối giản, hiện đại. Mời quý khách hàng cùng tham khảo nhé:

 • Cổng và lan can đá

Cổng và lan can là khuôn khổ không hề thiếu khi phong cách thiết kế khu mộ gia tộc. Chúng được hiểu như một ranh giới địa lý ngăn cách và bảo vệ cho hàng loạt khoảng trống bên trong khu lăng mộ.

Ngoài ra, người ta phong cách thiết kế cổng và lan can đá nhằm mục đích bộc lộ tấm lòng của con cháu dành cho những người đã khuất, mong ước mang lại sự bình yên cho họ và giữ gìn văn hóa truyền thống ngàn đời cho dân tộc bản địa .

 • Cuốn thư đá

Đây là vật chấn phong thủy quan trọng, có thể thấy ở rất nhiều công trình tâm linh như chùa chiền, đình miếu,… Hạng mục này được xây dựng và lắp đặt ngay sau cửa của khu lăng mộ, khoảng cách từ cuốn thư đá, bình phong đá đến cửa thường từ 0,8 đến 1,2 m.

 • Mộ đá

Có lẽ trong những khuôn khổ của nhà mồ đẹp đơn giản, khuôn khổ quan trọng nhất không hề thiếu là mộ đá. Đây là nơi bảo vệ tro cốt của những người đã khuất khỏi tác động ảnh hưởng của những yếu tố ngoại lực và ảnh hưởng tác động của thiên nhiên và môi trường bên ngoài.

Mộ đá ngày này rất phong phú trong mẫu mã, mẫu mã, vật liệu và tương thích với nhiều nhà mộ khác nhau. Một số kiểu mộ được những gia chủ tin yêu sử dụng như mộ đá tam sơn, mộ đá tròn, mộ không mái, mộ lục lăng, …

 • Lăng thờ đá 

Lăng thờ đá hay còn gọi là cây hương đá, am thờ đá. Lăng thờ là một phần chủ yếu, cốt lõi khi phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng lăng mộ. Bởi khuôn khổ là nơi thờ cúng chung cho hàng loạt những những thành viên đã khuất của gia tộc tại nghĩa trang.

Thông thường, am thờ đá sẽ có size lớn hơn so với những mộ phần xung quanh và được đặt ở chính giữa nhà mộ. Lăng thờ gồm có 1 số ít mẫu như : lăng thờ không mái, lăng thờ hai mái, ba mái ; lăng thờ cánh hay lăng thờ đế sập, …

 • Đồ thờ cúng bằng đá

Lư hương đá, linh vật đá, bàn lễ đá hoặc đèn đá thờ cúng là những vật phẩm được đặt trước khu lăng thờ chung giúp làm tăng thêm nét đẹp truyền thống và trang nghiêm cho khu tổng thế khu nhà mồ đẹp. Bên cạnh đó, các linh vật bằng đá cũng có ý nghĩa phong thủy riêng.

 • Bậc tam cấp bằng đá

Bậc tam cấp là lối ra, vào của khu lăng mộ, thường được xây bằng gạch hoặc đá nguyên khối được chế tác nhằm chống trơn, trượt. Tuy nhiên với một khu lăng mộ bằng đá thì vật liệu được ưu tiên để chế tác bậc tam cấp sẽ là đá do tính đồng bộ, đồng nhất và vẻ đẹp nó mang lại.

Kích Thước Mẫu Khu Nhà Mồ Đẹp Chuẩn Phong Thủy

Kiến trúc tổng thể của khu nhà mồ, lăng mộ đá gồm nhiều hạng mục công trình cấu tạo thành. Mỗi hạng mục công trình có những ý nghĩa tâm linh riêng, nhưng đều được thiết kế đồng nhất về chất liệu, hoa văn họa tiết.

Tùy theo diện tích khuôn viên nhà mồ mà bài trí hướng mộ phong thủy phù hợp với mong muốn của gia đình, dòng họ với những họa tiết hoa văn mang đậm nét riêng biệt của họ tộc.

Diện tích đáp ứng một khu nhà mồ bằng đá đẹp cần đạt tiêu chuẩn để thiết kế từ 35m2 (4 mộ ), 100m2 (10 mộ), 150m2 (15 mộ ) và 1 số diện tích lớn khác theo yêu cầu khách hàng.

Vật liệu xây mộ đơn giản từ các loại đá tự nhiên nguyên khối có màu sắc, đặc tính khác nhau để thiết kế các mẫu nhà mồ đẹp phù hợp văn hóa tín ngưỡng của người Việt.

Nhà mồ là công trình tâm linh để người sống tưởng nhớ đến người đã khuất. Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình là địa chỉ chế tạo, lắp đặt các mẫu nhà mồ bằng đá đẹp, chất lượng cao trên toàn quốc.

Nên Xây Nhà Mồ Vào Thời Gian Nào Trong Năm? 

Xây nhà mồ vào tháng mấy là tốt nhất cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm.

Theo quan niệm và kinh nghiệm xây mộ từ xưa đến nay thì thời điểm xây sửa mộ thích hợp đó là:

– Xây sửa mộ vào thời điểm cuối năm: thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 âm lịch đến hết tháng 12 lúc này thời tiết ít mưa, mát mẻ, hanh khô thuận lợi cho việc xây sửa mộ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để các gia đình chọn ngày tốt, tháng tốt bốc mộ khởi công xây dựng mộ mới. Đồng thời về mặt phong thủy thì thời điểm này cũng thích hợp để xây hay sửa mộ nhất trong năm.

– Xây sửa mộ trước tiết thanh minh: Thời điểm thanh minh trước tháng 3 âm lịch là thời điểm thích hợp để sửa mộ vì đây là ngày tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ nên thường có nhiều cách để tu bổ, xây sửa chữa lại cho đẹp, dọn sạch sẽ.

Những Lưu Ý Khác Để Xây Mộ Theo Phong Thủy

Ngoài những điều kiêng kỵ cần chú ý trên một số yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo thêm để quá trình xây mộ của mình được diễn ra thuận lợi hơn.

– Hố đặt tiểu không nên đào quá nông, quá trình đào hố tiểu sẽ tùy thuộc nhiều vào địa hình của vị trí mà bạn chọn để đặt mộ. Nhưng tốt nhất cần được đào đến phần đất tự nhiên bên dưới ở độ sâu khoảng 2 mét. Sau đó mới bắt đầu cho thêm cát và đất sạch lên đến độ cao 1,5 mét rồi đặt tiểu.

– Nên chọn nơi yên tĩnh để đặt mộ, tránh xa khỏi các nơi ồn ào náo nhiệt như đường xe lửa, đường cao tốc, nhà máy xí nghiệp, trường học,… Đó là những nơi thường xuyên có tiếng ồn gây ảnh hưởng đến không khí yên tĩnh cần có cho nơi yên nghỉ của người đã khuất.

– Chất liệu cho quan tài không nên chọn bằng đá hay kim khí và bên trong không nên để có đinh sắt bị đóng vào. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không nên chôn theo các loại vàng bạc, châu báu trong khi đây lại là hành động thường xuyên xưa nay được thực hiện.

Một Số Mẫu Nhà Mồ

Trên đây là những chia sẻ về mẫu nhà mồ đơn giản đẹp, hi vọng đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích xung quanh việc xây lăng mộ. Đừng quên theo dõi Ttcompany để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/-tham-khao-mau-nha-chu-l-cap-4-

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mau-nha-cap-4-dep-2021-gia-400-trieu

[ THAM KHẢO ] Mẫu Cửa Sổ Sắt 2 Cánh Đẹp

Xác định và chọn mẫu cửa sổ sắt 2 cánh đẹp cho gia đình sẽ giúp không gian cân đối và hiệu quả sử dụng đảm bảo. Các mẫu cửa có khả năng đảm bảo chắc chắn trong thiết kế tiện nghi trong sử dụng. Cùng Ttcompany tìm hiểu điều này trong bài viết sau.

Cửa Sổ Sắt Là Gì?

Cửa sổ sắt là loại cửa sổ được làm bằng sắt với khung cửa, cánh cửa, và các họa tiết kết hợp với nhau ( có thể bao gồm kính ). 

Cửa sổ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát hơn, cho phép ánh sáng mặt trời, gió, không khí được lưu thông. Ngoài ra còn giúp cho căn phòng trở nên mát mẻ hơn.

 Cấu Tạo Cửa Sổ Sắt

Bao gồm:

 • Khuôn cửa: tạo khung hoàn chỉnh cho cửa sổ
 • Cánh cửa: để đóng/mở, che chăn. Có thể kết hợp với kính cường lực
 • Song chấn: những thanh sắt thẳng hoặc uốn lượn tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như tăng độ an toàn
 • Phụ kiện: bản lề, then cài, khóa,…

 Phân Loại Cửa Sổ Sắt

Phân loại theo cánh cửa sổ: cũng giống như cửa chính, cửa sổ cũng có thể chia làm loại 1 cánh – 2 cánh – 4 cánh. Tùy theo nhu cầu, thiết kế và diện tích để quyết định lựa chọn loại nào

Phân loại theo kiểu mở: gồm có cửa sổ mở quay, mở lùa, mở lật, mở chớp,…

Ưu Điểm Của Cửa Sắt 2 Cánh

Dưới đây là một số ưu điểm sau khi chúng tôi đã lắp đặt nhiều cổng cửa sắt tại Thành Phố hồ Chí Minh và cũng nhận được phản hồi tích cực từ khách hang.

 • Sử dụng an toàn

Được làm từ nguyên liệu sắt nên có độ bền không thua kém bất kể loại cửa nào có ưu điểm là bền vững, chắc chắn, có độ cứng cao nên cổng sắt đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Hiện nay đa phần làm cửa đểu sử dụng sắt hộp mạ kẽm không sử dụng sắt đen như ngày xưa nên không bị rỉ sét, oxi hóa và và công nghệ sơn càng ngày càng hiện đại nên thời gian sử dụng lâu.

 • Độ thẩm mỹ cao

Nhiều khách hàng còn nhầm tưởng khi khi sử dụng một thời gian cửa sắt dễ bị bay màu của nhưng thực tế là không. Với hoặc sơn tĩnh điện hoặc dùng sơn tàu biển cao cấp làm cho cổng nhà của bạn được đẹp và khó phai với thời gian.

Ngoài ra với công nghệ uốn, kết hợp với nhiều hoa văn và phụ kiện khác nhau tạo nên sản phẩm cửa cổng sắt 2 cánh mới lạ độc đáo, tinh tế.

 • Nhiều kiểu dáng đa dạng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế như: truyền thống, hiện đại và cổ điện theo hướng phương Tây và hoa văn, màu sắc đa dạng phù hợp với mọi kiến trúc tạo nên một ngôi nhà tổng thể mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Nhược Điểm Cửa Sắt

Tuy rằng có rất nhiều ưu điểm nổi trội nhưng cửa sổ sắt vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Tạo tiếng ồn: Do được làm chủ yếu bằng sắt hộp cho nên khi đóng, mở cửa hoặc có vật khác va vào sẽ tạo ra những tiếng vang vọng lớn. Điều này gây ảnh hưởng tới những người xung quanh nhất là khi chúng ta về lúc đêm muộn hoặc đi vào sáng sớm.
 • Nếu không được sơn mạ cẩn thận thì rất dễ bị hoen gỉ theo thời gian làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và thẩm mỹ của cửa. Khi lớp sơn bị bong các mẫu cửa sắt đẹp sẽ bị không khí và nước mưa tiếp xúc với sắt gây ra hiện tượng oxi hóa và cửa bị ăn mòn nhanh chóng.

Nguyên Tắc Thiết Kế Và Cân Đối Kích Thước

Mỗi không gian thiết kế kích thước cửa sổ 2 cánh đều có những yêu cầu kỹ thuật cơ bản khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích và không gian mở mà hướng thiết kế sẽ khác biệt.

Một số nguyên tắc cơ bản trong thiết kế cần đáp ứng:

 1. Cân đối kích thước cửa sổ 2 cánh với kích thước phòng: Tùy thuộc vào diện tích phòng sử dụng mà cửa sổ nên mở với kích thước phù hợp. Phòng nhỏ, không nên mở cửa quá lớn, điều này khiến không gian mất cân đối và bị trống. Tương tự ngược lại với phòng lớn. Tỷ lệ cửa mở với diện tích phòng cơ bản để tăng hiệu quả thông gió.
 2. Chọn kiểu mẫu cửa phù hợp: Tùy thuộc vào không gian mà nên chọn mẫu cửa phù hợp. Hiện nay, có một số kiểu mở cơ bản: cửa cánh đẩy ngang, cửa cánh mở kéo và cửa đẩy. Tùy thuộc vào diện tích và không gian có thể sử dụng mở cửa mà nên dùng loại cửa hợp lý. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp sử dụng kiểu mở cửa đa dạng.
 3. Chất liệu đảm bảo bền – cao cấp: Chất liệu thiết kế cửa yêu cầu đảm bảo độ bền. Hiện nay, cửa kính khung nhôm hay các mẫu thiết kế xingfa là thiết kế hoàn hảo nhất được sử dụng cho không gian cửa sổ. Chất liệu sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu mẫu lựa chọn.

Đây là 3 nguyên tắc cơ bản nhất trong lựa chọn các mẫu thiết kế cửa sổ tiêu chuẩn, phù hợp không gian sử dụng và tiết kiệm diện tích tối ưu.

Các mẫu cửa sổ sắt

Trên đây là những chia sẻ về những mẫu cửa sổ sắt 2 cánh đẹp hiện đại nhất năm nay. Ngày nay với sự phát triển của xã hội, nhu cầu đời sống ngày một tăng cao thì những sản phẩm đẹp mắt mang lại nhiều ưu điểm rất được lòng người dùng.  Ttcompany mong rằng bạn sẽ lựa chọn được các mẫu cửa sổ bằng sắt đẹp nhất, phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mau-chan-cot-vuong-dep

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mau-cau-thang-go-dep-2019

[ THAM KHẢO ] Mẫu Chân Cột Vuông Đẹp

Cột nhà là một trong những bộ phận không thể thiếu trong xây dựng cũng như thiết kế các công trình. Chính hoa văn, hình dáng cũng như chất liệu trang trí khác nhau đã mang đến phong cách mới lạ cho ngôi nhà của bạn. Cùng Ttcompany tìm hiểu về mẫu chân cột vuông đẹp nhé!

Tổng Quan Thông Tin Về Cột Nhà Vuông

Cột nhà vuông là một trong các dòng trang trí cột nhà mặt tiền thịnh hành nhất thị trường hiện nay. Với cấu trúc bền vững theo chiều dọc, có hình dáng vuông vắn – chắc chắn, phần lớn các kiến trúc sư thường trang trí cột nhà mặt tiền để gia tăng tính vững chắc cho căn hộ.

Ưu Điểm Của Cột Nhà Vuông

Cột hình vuông: Hình dạng vuông vắn của cột phù hợp với những ngôi biệt thự hiện đại với kiến trúc được tạo hình bởi những đường thẳng, hình khối kéo dài, dứt khoát và mạnh mẽ vô cùng. Không sử dụng kết hợp với phù điêu hay chi tiết trang trí đầu, chân cột.

So sánh với cột tròn thì biện pháp thi công của cột nhà hình vuông đơn giản hơn so với cột tròn. Việc thi công cột vuông không đòi hỏi quá cao ở tay nghề người thợ xây dựng.

Các công trình kiến trúc hiện đại, tối giản thường chọn mẫu cột vuông do không cần phải phù điêu, trang trí lên bề mặt. Phần chân cột vuông được làm bằng thép chắc chắn, có kích thước là 140x140mm hoặc 160x160mm cũng rất phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng của các mẫu kiến trúc hiện nay.

Phân loại cột

Phân Loại Cột Theo Vật Liệu

Cụ thể, có thể phân loại các loại cột theo cấu tạo như sau:

 • Cột gỗ: 

Cột gỗ dùng trong các công trình tạm thời hoặc công trình cần trang trí. Loại cột này có cấu tạo cột bằng gỗ, liên kết chân cột có thể được làm bằng thép, chôn sẵn trong bê tông làm móng. Cột gỗ được sử dụng là vật liệu truyền thống trong các công trình nhà ở truyền thống từ trước cho đến nay.

Cột gỗ dùng trong các công trình tạm thời hoặc công trình cần trang trí

 • Cột gạch:

Cột nhà đẹp bằng gạch cũng là một trong những cấu tạo cột nhà thông dụng. Gạch thường được dùng mác 75, xây bằng vữa xi măng. Tiết diện cột phù hợp với kích thước của gạch. Thường thì cột gạch thường được sử dụng trong quá trình xây tường, có nghĩa là khi hoàn thiện sẽ không lộ kết cấu cột ra ngoài.

Cột gỗ dùng trong các công trình tạm thời hoặc công trình cần trang trí

 • Cột bê tông cốt thép: 

Cột bê tông cốt thép chịu lực uốn tốt (kéo và nén). Cột bê tông thường được áp dụng cho nhà chịu tải trọng lớn và chống rung động cao (như biệt thự 3 tầng trở lên). Cột bê tông cốt thép thường được liên kết với dầm tạo thành hệ khung cột chắc chắn trong kết cấu xây dựng.

Phân Loại Theo Vị Trí Xây Dựng

Theo vị trí sử dụng và đặt cột sẽ có cột vuông đặt ở sảnh và cột vuông trong nhà.

 • Cột vuông trong nhà

Những công trình lớn, trang trí theo phong cách hiện đại thường sử dụng cột vuông trong nhà. Đây là một trong những loại cột phổ biến trong thiết kế nội thất hiện đại cho các công trình nhà ở dân dụng.

Tuy nhiên, khi bố trí cột trong nhà, kiến trúc sư sẽ phải tính toán không gian phù hợp để đảm bảo sự tiện lợi trong sinh hoạt, tránh ảnh hưởng đến không gian tổng thể của ngôi nhà hoặc gây cảm giác chật chội.

 • Cột vuông ở sảnh

Sảnh của mỗi công trình được kiến trúc sư chau chuốt kỹ lưỡng bởi đây là không gian đầu tiên khi khách hàng bước đến một công trình nào đó. Ví dụ như ở khách sạn, nhà hàng… sảnh sẽ được đặt 1 hoặc 2 cột phụ thuộc vào ý đồ thiết kế của kiến trúc sư.

Những thiết kế cột vuông ở sảnh sẽ được trang trí cầu kỳ và tỉ mỉ, có thể ốp đá, đắp thêm phào chỉ vào chân cột để tăng độ sa hoa và sang trọng cho không gian. Đặc biệt những công trình mang phong cách cổ điển, tân cổ điển bạn thấy rất rõ điều này.

Những Lưu Ý Khi Xây Dựng Cột Nhà, Trụ Nhà

Bạn muốn có cột hiên, cột sảnh, cột trong nhà đẹp được chắc chắn và có thể chống đỡ được cả công trình một cách tốt nhất thì cần phải chú ý đến một số điểm lưu ý như sau:

 • Thời điểm thích hợp để thi công đổ bê tông cột nhà là khi bê tông móng cột đã thực sự đông cứng lại thì lúc đổ móng mới đủ chịu tải.
 • Trước khi đổ bê tông cột nhà cần phải được làm sạch phần bê tông ở giữa cốt thép. Sau đó phải tưới nước rửa kỹ cho sạch rồi mới được dội nước xi măng pha loãng để hai phần bê tông cũ và mới được liên kết với nhau.
 • Đối với các cột sát tường nhà bên cạnh, bạn không nên chèn tấm cốp pha vào giữa khe cột và tường nhà bởi sau này sẽ khó cho việc tháo dỡ. Chính vì vậy, thuận tiện nhất cho việc này khi bạn dùng những tấm xốp chèn thay cho vị trí tấm cốp pha. Sau khi đổ xong có thể bỏ luôn không cần tháo dỡ.
 • Khi đổ bê tông cột có ít cốt thép, cần phải chú ý đảm bảo cốt thép không bị uốn cong hay bị xoắn.
 • Khi đổ bê tông cột dày cốt thép, cần chú ý đầm phải chọc kỹ ở các góc cạnh. Gõ thành ngoài của cốp pha để bê tông tránh bị rỗ ở lớp bảo vệ. Chú ý để các đầu thép chờ từ móng cột phải định vị đúng vị trí thép dọc của cột.
 • Thép đai của cột không nhất thiết phải giống nhau suốt chiều cao cột, nhưng cần phải tăng số lượng đai gấp đôi ở vị trí nối chồng thép thường ở chân cột.
 • Trong quy định xây dựng không cho phép việc đổ bê tông rơi tự do cao quá 3m để tránh hiện tượng phân tần.
 • Đặc biệt đối với độ cao trút vữa trên 2m thì phải dùng đến máng nghiêng.
 • Nếu phải đổ bê tông ở độ cao từ 5m cho tới 10m  thì phải dùng đến ống vòi voi.
 • Cột cao trên 4m cần phải tuân thủ việc mở cửa nhỏ bên thân cột ở độ cao là 2m. Khoảng giữa cột cần phải làm cửa trút vữa bê tông, chiều dày mỗi lớp đổ chú ý không được vượt quá 30cm.
 • Hãy dùng đầm chày để đầm bê tông hoặc có thể dùng vồ ngõ bên ngoài cốp pha rồi cho nước xi măng ra đến mặt bê tông hoặc gắn đầm cạnh vào để đầm.
 • Chú ý quá trình đổ bê tông khi đã cao lên tới miệng cửa nhỏ thì mới đóng kín cửa lại bằng một tấm ván cửa đã được gia công trước đó.
 • Khi đã đổ lưng chừng cột, cân thả đầm vào để đầm làm việc cho đến khi thấy nước xi măng rỉ ra từ các kẽ hộp cột. Đổ bê tông, đầm xong cần chỉnh lại vị trí cốt thép cho đúng vị trí (theo tim cột). Vì quá trình đầm thường gây xô lệch, bị lệch tim. Thường gây mất thời gian và phức tạp trong công đoạn chỉnh sửa sau này, khi bê tông đã ninh kết.
 • Không được để hố móng bị ngập nước trong lúc đang đổ bê tông móng.

Mẫu Chân Cột Vuông Đẹp

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến mẫu chân cột vuông đẹp – một trong các cấu trúc thiết kế thường được nhiều kiến trúc sư của ứng dụng vào thiết kế, thi công nội thất, nhằm tạo ra tính đẹp mắt – sang trọng, hài hòa nhất định cho không gian sống. Theo dõi Ttcompany để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mau-cau-thang-go-dep-2019

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mat-tien-nha-cap-4-gac-lung

[ THAM KHẢO ] Mẫu Cầu Thang Gỗ Đẹp 2019

Cầu thang được cho là một trong những góp phần rất lớn tới tính tiện ích cũng như tính thẩm mĩ nội thất của că nhà. Dưới đây Ttcompany chia sẻ tới bạn là những mẫu cầu thang gỗ đẹp 2019 bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Cầu Thang Gỗ

 • Nên làm cầu thang từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Cầu thang làm bằng gỗ tự nhiên thường rất tốt, đặc biệt có sức chống chịu nước cao. Đối với gỗ tự nhiên, cầu thang càng dùng lâu sẽ càng thấy giá trị, màu sẽ càng trở nên tự nhiên và đặc biệt trở nên bóng lên. Và tất nhiên, trước khi sử dụng gỗ tự nhiên, gỗ cũng đã được qua xử lý.

Đồ gỗ tự nhiên đem lại cho người dùng cảm giác chân thật, thoải mái và mang tới giá trị lâu bền hơn hẳn so với gỗ công nghiệp. Không những thế cầu thang gỗ tự nhiên càng dùng lâu thì bề mặt của nó càng mát rượi và nhẵn bóng.

Tuy nhiên giá cầu thang gỗ tự nhiên cao hơn rất nhiều so với gỗ công nghiệp. Vì vậy tùy vào nhu cầu cùng kinh phí bạn hãy đưa ra chọn lựa phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Gỗ tự nhiên dễ xảy ra hiện tưởng cong, vênh, điều này do kĩ thuật thi công cần phải chuyên nghiệp và có kinh nghiệp, người thợ thi công là khâu rất quan trọng để sản phẩm đạt yêu cầu. Khi thợ thi công tốt, kích thước đo đạc chính xác, hiện tượng cong vênh này chắc chắn sẽ không xảy ra.

 • Chọn mẫu mã, kiểu dáng của cầu thang

Kiểu dáng, mẫu mã cầu thang phù hợp là nó phải hài hòa với những món nội thất khác trong không gian nhà ở.

Ngày nay cầu thang được làm với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp như: cầu thang gỗ kính, cầu thang xương cá,…. Mỗi mẫu mã sẽ tạo nên được một phong cách khác nhau.

Vì thế để có được mẫu cầu thang đẹp ưng ý, bạn cũng nên tham khảo từ những đơn vị cung cấp uy tín để có gợi ý tốt nhất cho mình.

 • Yếu tố trong phong thủy 

Khi xây nhà bạn cần xem phong thủy, xem hướng và vị trí đặt cầu thang cũng vậy. Nếu đặt cầu thang hợp phong thủy, đúng hướng sẽ giúp dẫn được luồng sinh khí tới mọi phòng trong nhà.

– Cầu thang gỗ trong phong thủy mang hành Mộc. Vì vậy sẽ tốt nhất nếu như cầu thang được xây theo hướng Đông.

– Bạn tránh xây cầu thang hướng chính diện cửa chính.

– Số bậc thang tốt nhất bạn nên chọn vào chữ Sinh (4n + 1).

– Ngoài ra bạn cũng không nên bài trí cầu thang ở giữa nhà.

Ưu Nhược Điểm Của Cầu Thang Gỗ

Ưu điểm: Chất liệu gỗ với bất kỳ món nội thất nào kể cả cầu thang cũng vậy luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng tự nhiên, ấm cúng, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa động. Đặc biệt là cầu thang gỗ còn làm giảm khả năng trơn trượt hơn rất nhiều.

Nhược điểm: Chí phí cao, thời tiết gió mùa ẩm như ở miền Bắc thì rất dễ bị ẩm mốc, mối mọt, gặp thời tiết nóng có thể bị cong vênh, và dễ bám bẩn.

Những Lý Do Nên Lựa Chọn Cầu Thang Gỗ Cho Gia Đình Bạn

Nếu muốn ngôi nhà của mình trông thật ấn tượng thì cầu thang gỗ là một lựa chọn không tồi. Cầu thang gỗ vừa mang nét tự nhiên vừa mang lại sự đẳng cấp cho không gian gia đình bạn. Thêm nữa, chất liệu gỗ mang lại sự ấm cúng và quý phái nên tạo được sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

Chất liệu gỗ luôn mang đến cho người dùng cảm giác an toàn và vững chãi. Chính vì vậy mà với bộ phận quan trọng của ngôi nhà như cầu thang thì đây chính là một lựa chọn hoàn hảo. Cầu thang gỗ mang đến sự bền đẹp, chắc chắn và độ bền vượt trội theo thời gian. Ngay cả khi đã sử dụng nhiều năm, chúng ta vẫn thấy cầu thang gỗ đẹp như lúc mới xây dựng.

Những loại gỗ thường được sử dụng để làm cầu thang là gỗ Lim, gỗ Sồi, gỗ Căm Xe, gỗ Đỏ,… Chúng có ưu điểm chung đó là khả năng chống mối mọt và chống ẩm cao. Nhờ có thân vững chắc nên dù có bị mối mọt tấn công cũng không hề bị hư hỏng. Bạn cũng có thể dễ dàng lau chùi khi sử dụng cầu thang gỗ.

Thẩm mĩ của con người ngày càng tăng cao, các công ty thiết kế cũng từ đó mà sáng tạo ra rất nhiều những mẫu cầu thang độc đáo, lạ mắt. Trong đó, mẫu cầu thang gỗ song luồn được rất nhiều người ưa chuộng. Những thiết kế này đều hướng đến sự hoàn mĩ và bạn chắc chắn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán.

Các Dạng Trụ Cầu Thang Bằng Gỗ

 •  Cầu thang gỗ tròn

Hình trụ tròn đã được sửa đổi thành nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo kích thước của thân gỗ và diện tích của cầu thang mà có thể tạo ra những mẫu trụ gỗ tròn đẹp. Các cột chính của cầu thang lớn sẽ mang lại vẻ bề thế và uy nghi, nhưng nhiều khi cột nhỏ sẽ tạo ra một diện mạo mới. Như một kiệt tác.

Kích thước của trụ cầu thang gỗ cũng cần phụ thuộc vào tiêu chuẩn phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, đôi khi tổng thể ngôi nhà khá rộng nhưng các trụ cầu thang lại không được cầu kỳ. Điều quan trọng nhất là kích thước của cột có phù hợp với Phong thủy hay không.

 • Cầu thang gỗ vuông

Khi nói đến cầu thang gỗ hình vuông, nó không nhất thiết phải là một hình dạng có 4 cạnh bằng nhau. “Hình vuông” ở đây dùng để chỉ một hình trụ có nhiều cạnh thẳng ghép lại với nhau. Do đó, một hình trụ vuông có thể có lục giác, ngũ giác …

Với trụ gỗ hình vuông này, ngôi nhà của bạn trông sẽ “nặng nề” hơn một chút về mặt kiến ​​trúc. Bởi kiểu cột này thường tạo cảm giác vững chãi, thể hiện sự uy nghiêm, thẳng thắn, chính trực của gia chủ, cho thấy đây là một gia đình có nề nếp …

Các Mẫu Cầu Thang Gỗ Đẹp 2019

Trên đây là những kiến thức cần biết về mẫu cầu thang gỗ đẹp 2019. Để lựa chọn được cầu thang gỗ đẹp, ưng ý, bạn hãy cân nhắc và nhờ sự tư vấn của các chuyên gia về xây dựng cũng như thế kế. Ttcompany chúc bạn có được một mẫu cầu thang gỗ như ý.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mat-tien-nha-cap-4-gac-lung

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mai-vom-truoc-nha

[ THAM KHẢO ] Mẫu Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng là kiểu nhà được ưa chuộng thời gian gần đây. Đây là tầng trung gian giữa các tầng trong cùng một ngôi nhà, cùng Ttcompany tìm hiểu về nét thiết kế này nhé!

Nhà Cấp 4 Gác Lửng Là Gì?

Nhà cấp 4 mái tôn gác lửng luôn là giải pháp phù hợp đối với những gia đình có diện tích đất nhỏ hẹp. Thêm phần gác lửng sẽ giúp làm tăng không gian sinh hoạt.

Chưa kể, mẫu nhà này có mức chi phí xây dựng hợp lý. Không lo lỗi mốt kiến trúc theo năm tháng và dễ dàng sắp xếp được công năng sử dụng của các phòng.

  Gác lửng là điểm nhấn của căn nhà đồng thời có thể làm phòng ngủ, phòng học, phòng làm việc,… Tùy theo nhu cầu của gia chủ. Hiện nay bố trí thêm tầng trung gian được ưa chuộng hơn việc xây mẫu nhà cấp 4 gồm 4 gian như trước.

Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Là Gì?

Mặt tiền nhà cấp 4 là khái niệm chỉ phần phía trước của ngôi nhà cấp 4. Nhà cấp 4 là dạng nhà 1 tầng có thể có gác lửng hoặc không.

Tùy theo diện tích đất, chi phí và phong cách yêu thích mà bạn có thể lựa chọn thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 lợp mái tôn lớn hay nhỏ, phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển,….

Ưu Điểm Của Thiết Kế Nhà Cấp 4 Gác Lửng 

Nhà cấp 4 bố trí thêm tầng lửng mang đến không gian sống tiện nghi, tinh tế. Cùng với đó, người ta yêu thích mẫu  này bởi những nguyên nhân cơ bản như sau:

 • Tăng thêm diện tích

Bố trí thêm tầng lửng ở căn nhà cấp 4 nhằm mang đến diện tích sinh hoạt rộng hơn. Phần diện tích này không làm mất đi kiểu dáng đẹp, cuốn hút của những căn nhà cấp 4 thông thường. 

Tại gác lửng có thể tận dụng để thiết kế thêm phòng ngủ hoặc phòng đọc sách tiện nghi. Dù kiểu nhà cấp 4 giới hạn về diện tích nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi, môi trường sinh hoạt.

 • Thiết kế tạo sự khác biệt

Thông thường mẫu nhà cấp 4 có gác lửng có chiều cao được giữ nguyên kết cấu về kiến trúc. Tuy nhiên thiết kế nội thắt tầng lửng với nhiều công năng sử dụng hơn.

Phần mái lửng giúp nhà cấp 4 đẹp, thoáng đãng đồng thời gia tăng hiệu quả thẩm mỹ. Bên cạnh đó kiến trúc nhà cấp 4 bổ sung tầng trung gian sẽ phù hợp với lô đất chật hẹp, bí bách.

Mẫu Mặt Tiền Nhà Gác Lửng Hiện Đại

 • Nhà cấp 4 gác lửng mái thái

Với thiết kế mái Thái độc đáo sẽ giúp không gian thoáng mát hơn, chi phí xây dựng cũng tương đối hợp lý. Màu sắc mái đa dạng còn tăng thêm tính thẩm mỹ và ấn tượng cho ngôi nhà.

Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Gác Lửng
Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Gác Lửng
 • Nhà cấp 4 gác lửng mái bằng

Các mẫu nhà gác lửng được thiết kế mái bằng, kết cấu chắc chắn, thời gian thi công nhanh chóng, hoa văn trang trí nhã nhặn sẽ mang đến một không gian sống và nghỉ ngơi thoải mái và hiện đại.

Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Gác Lửng
Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Gác Lửng
 • Nhà cấp 4 gác lửng thiết kế phòng thờ riêng

Hầu hết những ngôi nhà cấp 4 thường tận dụng gác lửng làm phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng thờ. Cách bố trí phòng thờ này không những không làm mất mỹ quan bên trong của ngôi nhà mà còn giúp cân bằng các yếu tố phong thủy.

Thiết kế nhà mặt tiền cấp 4 đẹp giúp ngoại thất căn nhà trở nên cuốn hút hơn. Tham khảo ngay những mẫu thiết kế mặt tiền ấn tượng, lạ mắt cho ngôi nhà cấp 4 của mình trong bài viết dưới đây!

Nếu như những ngôi nhà cao tầng thường dễ dàng gây được sự chú ý từ bên ngoài thì những căn nhà cấp 4 nhỏ bé lại có vẻ “lép vế” hơn. Chính vì vậy, việc thiết kế ngoại thất cho căn nhà cấp 4 rất quan trọng.

Tổng Hợp Các Mẫu Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Đẹp 

 • Mẫu mặt tiền nhà cấp 4 mái tôn

Nhà cấp 4 mái tôn là kiểu kiến trúc không còn xa lạ gì tại Việt Nam. Nó chủ yếu xuất hiện ở khu vực nông thôn. Do loại nhà ở này tốn ít chi phí xây dựng, chỉ từ 200 – 500 triệu đồng là bạn có thể xây dựng được một căn nhà cấp 4 lợp mái tôn hoàn chỉnh.

Nhìn chung, thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 mái tôn không quá cầu kỳ. Chỉ cần sắp xếp vị trí: cổng, tường rào, mái hiên che, cửa chính,… sao cho hợp lý là được.

Dưới đây là mẫu mặt tiền nhà cấp 4 mái tôn đơn giản cho bạn tham khảo: 

Đây là mẫu nhà ống cấp 4 dành cho những người có kinh phí xây dựng hạn chế. Thiết kế mái tôn dốc về 1 phía tạo cảm giác ngôi nhà cao, thanh thoát hơn nhưng vẫn tiết kiệm chi phí vật liệu. 

Thiết kế mẫu mặt tiền nhà cấp 4 mái tôn này không quá nổi bật xuất sắc, nhưng vẫn đảm bảo được sự hợp lý. Căn nhà xinh xắn với cổng sắt nhỏ nhắn. Phần tường rào cũng được thiết kế các song sắt đồng bộ với cổng nhà, kết hợp với mảng tường gạch tynel tạo nên nét ấn tượng riêng.

Nhìn chung mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản này tương đối hài hòa. Nó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình từ 4 người. Tổng chi phí xây dựng và mua sắm nội thất cơ bản chỉ tốn khoảng 300 triệu đồng.

 • Mẫu nhà mặt tiền cấp 4 đẹp hiện đại

Nếu sở hữu căn nhà này, hẳn ai cũng sẽ trầm trồ khi ngắm nhìn ngoại thất ngôi nhà của bạn. Đây là một mẫu nhà vườn cấp 4 hiện đại, với thiết kế mới lạ. Hệ cửa kính mang đến nét hiện đại, trẻ trung. Kết hợp với gỗ ốp mặt tiền độc đáo. Tạo nên thiết kế mặt tiền vừa mới lạ, vừa ấm cúng.

 • Mặt tiền nhà cấp 4 đẹp hình chữ L

Nhà hình chữ L là kiểu kiến trúc phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Thứ nhất, việc phân bố các phòng chức năng của nhà chữ L rất dễ dàng, tạo ra sự hợp lý, tiện lợi trong sinh hoạt.

Thứ hai, những căn phòng được bố trí riêng biệt song vẫn tạo ra sự thống nhất. Dưới đây là một mẫu thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 hình chữ L khá đẹp cho bạn tham khảo:

Có thể thấy, đây là mẫu nhà phù hợp cho những ai yêu thích phong cách hoài cổ, muốn lưu lại những nét đẹp kiến trúc truyền thống của ông cha bao đời nay. Hiện nay, khi các mẫu mặt tiền nhà cấp 4 hiện đại, cổ điển châu Âu, tân cổ điển châu Âu xuất hiện ngày càng nhiều thì thiết kế ngoại thất truyền thống này lại trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Nó tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ và độc đáo cho kiến trúc Việt Nam thời kỳ đương đại với những dấu ấn khởi sắc không thể phai mờ.

Mẫu mặt tiền nhà cấp 4 chữ L với mái ngói đỏ có thiết kế khá đơn giản. Vẻ đẹp dung dị ấy lại chiếm được cảm tình của rất nhiều gia đình Việt Nam.

Mặt tiền nhà cấp 4 đẹp hiện đại phong cách châu Âu

Mẫu mặt tiền phong cách châu Âu đã được du nhập vào Việt Nam không lâu. Và nó đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là ở những đô thị, thành phố lớn. Kiểu nhà này sẽ phù hợp nếu gia chủ sở hữu hoặc mua đất có diện tích rộng.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng phong cách Châu Âu đã du nhập vào nước ta không lâu và đang trở thành xu hướng thiết kế hiện nay. Bố cục nhà chay dọc theo hình chữ nhật, công năng thiết kế theo hành lang di chuyển dọc. Đồng thời, vẫn đảm bảo những khoảng cách nhỏ.

Thiết kế mặt tiền khá ấn tượng với cửa gỗ và ốp tường gỗ nâu sáng. Bên cạnh đó, căn nhà sử dụng mái tôn giả ngói sóng to độc đáo. Căn nhà có không gian kiến trúc độc đáo, chắc chắn nhiều cảm tình và thiện cảm từ các gia đình.

Kiến trúc mặt tiền nhà cấp 4 này mang đậm ảnh hưởng của mẫu biệt thự hiện đại, có những nét phá cách riêng. Thiết kế đặc biệt phù hợp với những gia đình trẻ.

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Mặt Tiền Của Nhà Cấp 4

Chọn Màu Sơn Đẹp Cho Nhà Cấp 4

Để thiết kế mặt tiền ấn tượng thì việc lựa chọn màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây, mời bạn tham khảo một số gợi ý màu sơn mặt tiền đẹp cho nhà cấp 4 nhé:

 • Màu đỏ nâu: Đây là một màu khá lạ, và cũng khá kén khi sơn ngoại thất. Thế nhưng, nếu kết hợp màu đỏ nâu với lối kiến trúc châu Âu sang trọng sẽ mang đến một căn nhà độc đáo, ấn tượng. Bên cạnh đó, nhấn nhá thêm những chi tiết trang trí màu trắng sứ sẽ giúp căn nhà càng thêm nổi bật.
 • Màu trắng – vàng: Mặt tiền nhà cấp 4 đẹp sử dụng màu trắng làm chủ đạo. Kết hợp với những mảng vàng chạy dọc từ viền mái ngói đến cửa sổ và ban công nổi bật. Mang đến vẻ đẹp tươi tắn, nhẹ nhàng cho ngôi nhà cấp 4 bé nhỏ.
 • Màu xám – trắng: Đây được mệnh danh là 2 gam màu “thách thức thời gian” nên được rất nhiều gia đình chọn lựa. Mặc dù không quá nổi bật nhưng chúng lại mang vẻ đẹp trang nhã, sang trọng. Và đặc biệt là chẳng bao giờ sợ lỗi thời.
 • Màu xanh: Đây là một trong những màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 đẹp, được ứng dụng nhiều ở các vùng nông thôn. Mặt tiền nhà cấp 4 màu xanh dương, chỉ cần tưởng tượng thôi đã cảm nhận được sự mát mẻ, sảng khoái. Căn nhà luôn tươi tắn và tràn ngập sức sống. Vậy ngại gì mà không thử màu sắc này nhỉ?

Chọn Gạch Ốp Mặt Tiền Nhà Cấp 4 Đẹp

Sử dụng gạch ốp để trang trí mặt tiền là cách bảo vệ rất tốt cho căn nhà. Ngôi nhà của bạn vừa an toàn, sạch sẽ, luôn đẹp đẽ theo thời gian. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn các loại gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 khác nhau, như: gạch thẻ, gạch giả đá, gạch sỏi, gạch giả gỗ,…

Chọn gạch ốp mặt tiền cần đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tránh lựa chọn gạch có nhiều hoa văn hoặc kết hợp nhiều loại gạch màu sắc khác nhau gây rối mắt. Nếu bạn vẫn đang phân vân cách trang trí mặt tiền cho ngôi nhà cấp 4 của mình với gạch ốp tường ra sao, tham khảo ngay những mẫu thiết kế đẹp mắt dưới đây nhé!

Trên đây là những mẫu thiết kế mặt tiền nhà cấp 4 gác lửng đẹp mắt. Hy vọng Ttcompany đã giúp bạn tìm kiếm được những ý tưởng tuyệt vời cho căn nhà tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mai-vom-truoc-nha

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mai-hien-dep-bang-ton

[ THAM KHẢO ] Mẫu Mái Vòm Trước Nhà

Với độ phổ biến cửa mình thì những thiết kế, những mẫu mái vòm không còn quá xa lạ với nhiều hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được lợi ích khi lắp đặt mái vòm trước nhà trong không gian của mình. Cùng Ttcompany tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát về vấn đề này nhé!

Mái Vòm Là Gì?

Mái vòm, tiếng Anh là Dome, là một loại kiến trúc có dạng nửa trên rỗng của hình cầu. Khung của nó được làm từ các vật liệu cứng cáp như sắt, inox, thép để nâng đỡ giúp cố định phần mái. Phần mái có nhiều tấm dài uốn cong được gọi là đường sóng. Hiện nay có 2 loại vòm chính là vòm 5 sóng và vòm 9 sóng.

Mái vòm vẫn được sử dụng phổ biến đến bây giờ dù nó là kiến trúc lâu đời xuất hiện từ thời Lưỡng Hà. Vẻ đẹp cổ kính pha lẫn hiện đại giúp chúng được ứng dụng ở nhiều nơi. Ta thường thấy mái vòm xuất hiện ở những công trình lớn như sân bay, nhà thi đấu, bể bơi, cơ quan,… hay ở các quán cà phê, tiệm bánh.

Mái vòm được làm từ khung sắt hoặc inox, được xử lý gia công một cách kỹ lưỡng và được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Vì vậy mà các sản phẩm mái vòm tôn rất chắc chắn, không bị bám rêu mốc. Ngoài ra phần mái vòm được hoàn thiện chủ yếu bằng vật liệu như: bạt, tôn, tấm lợp lấy sáng…

Ưu Điểm Của Mái Vòm Tôn

 • Được làm từ thép mạ hợp kim cao cấp, khung kim loại cứng cáp giúp che nắng che mưa tốt hơn, tạo không gian thoáng mát.
 • Với khả năng uốn cong tạo vòm cung tuyệt vời, thuận lợi cho việc nối dọc và lắp ráp. Quá trình vận chuyển dễ dàng và an toàn hơn.
 • Mái vòm tôn có độ bền cao, giúp nâng cao tuổi thọ công trình.
 • Với thiết kế khung chịu lực vuông góc giúp tăng khả năng chịu tác động từ môi trường.
 • Đa dạng màu sắc, kiểu dáng với vòm 9 sóng, vòm ngược, vòm canopy… mang lại giá trị thẩm mỹ cao, đáp ứng mọi yêu cầu của các công trình.

Nhược Điểm Của Mái Tôn Vòm

 • Gây ra tiếng ồn khi có va chạm hay mưa. Vì thế, khi thi công mái tôn vòm các gia chủ cần chú ý đến vấn đề chống ồn, làm giảm tiếng ồn đến mức thấp nhất.
 • Thời gian thi công mái vòm tôn lâu hơn so với các loại mái tôn thông thường khác.
 • Thiết kế khung đỡ phải chịu được tải trọng lớn.

Tại Sao Nói Mái Vòm Là Mái Che Thẩm Mỹ

+ Trước đây loại mái vòm bạt được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng giải khát, quán cà phê để mang tính chất chất thẩm mỹ cho không gian hơn là che nắng che mưa

+ Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều công trình kiến trúc sử dụng loại mái vòm này để làm mềm mại hơn trong công trình cũng như kiến trúc của toàn thể không gian

+ Mái vòm bạt che nắng mưa có thể được biến tấu theo từng không gian lắp đặt để hài hòa hơn do vậy có rất nhiều kiểu dáng như: Bán Nguyệt, tam giác, mũi thuyền, lục giác .v.v.v.

Các Khâu Quan Trọng Trong Cách Làm Mái Tôn Vòm

Để có được mái vòm từ tôn lợp mái đẹp cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Lựa chọn tôn lợp mái : Việc lựa chọn tôn lợp mái phù hợp được coi là phần quan trọng nhất trong việc làm mái tôn vòm. Phụ thuộc vào mức độ và nhu cầu của khách hàng cũng như chi phí bỏ ra  mà bạn chọn cách làm mái tôn vòm một cách hợp lý nhất.

Tôn lợp mái khi làm mái vòm được uốn cong vì thế bạn nên bạn chọn những loại tôn nào có chất lượng tốt với mức độ vật lý và thiết kế phù hợp với nhu cầu này.

– Chuẩn bị mối nối dọc tấm tôn: Với những loại mái tôn khác thì thường chúng được nối lại bằng keo chuyên dụng, khi đưa vào quá trình thi công thì không thể đặt chúng vào các đỉnh vòm vì như thế chúng cực kỳ dễ bị tung ra khỏi mối nối, mất nhiều công để làm lại.

– Sắt thanh đỡ: Đây là phần hỗ trợ được làm từ thép chắc chắn với tác dụng chủ yếu là nâng đỡ phần tôn của mái vòm.

Các Loại Mái Vòm

Tuy có thể lên đến hơn 200 mẫu mái vòm nhưng nhìn chung về cấu trúc mái vòm chỉ có 3 loại hình chính là mái vòm bạt, mái vòm kim loại và mái vòm kính.

 • Mái vòm bạt:

Là loại mái vòm thông dụng vì chúng có khả năng che nắng mưa cùng với tính thẩm mỹ cao. Chúng thường được sử dụng ở các quán cà phê, tiệm bánh,…

Mái vòm bạt tuy giảm độ ồn hơn mái vòm kim loại nhưng độ bền của chúng khá thấp. Mái vòm bạt rất dễ rách nếu bị các vật sắc nhọn tác động vào.

 • Mái vòm kim loại:

Thường thấy là mái vòm tôn. Chúng được sử dụng ở các không gian lớn và khá nặng. Vòm kim loại rất ồn ào mỗi khi trời mưa vì tiếng mưa va đập vào kim loại. Mặc dù vậy, đây là loại mái có độ bền và tuổi thọ cao.

 • Mái vòm kính:

Là một kiến trúc đẹp. Chúng được làm bằng kính cường lực nên độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Mái vòm kính có thiết kế gọn nhẹ, sang trọng và tính thẩm mỹ cao. Ta cũng không cần lo về độ an toàn vì khả năng chịu va đập của kính cường lực rất tốt.

Thời gian thi công mái vòm kính nhanh và giá thành thấp. Nhưng đây là loại kính chỉ nên sử dụng để che mưa, trang trí cho công trình và không có khả năng che nắng.

Bù lại, với khả năng nhìn xuyên thấu ra bên ngoài sẽ giúp không gian có vẻ như được mở rộng và gắn kết với thiên nhiên hơn.

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Mẫu Thiết Kế Mái Tôn Che Sân Trước Nhà

 1. Xác định được mục đích sử dụng mái che

– Mái che sân trước nhà là phần kiến trúc mà khách có thể nhìn thấy ngay sau cổng nhà nó sẽ giúp quý khách thiết lập không khí cho ngôi nhà nó có thể làm cho ngôi nhà bạn trở nên ấm áp, thân thiện nhưng cũng có thể ngược lại làm cho u ám nếu bạn lựa chọn sai kiến trúc, sai chất liệu.

– Vì vậy bạn phải xác định được mục đích sử dụng mái che của mình để chọn hình dáng, chất liệu cho phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của mình.

2. Đo đạc khảo sát thực tế và tính toán lợi ích sử dụng tế

Để có được thiết kế mái che phù hợp với không gian tổng thể tốt nhất nên khảo sát thực tế không gian làm mái che sau đó lên thiết kế phác thảo với đầy đủ các yếu tố, tính toán kỹ lưỡng lợi ích khi sử dụng thực tế tránh trường hợp thi công xong hiệu quả thực tế mang lại không như mong muốn gây lãng phí.

Khi tính toán lợi ích thực tế cần xác định các yếu tố:

 • Hiệu quả che mưa che nắng phải tối ưu, mưa không bị hắt nước quá nhiều vào không gian bên trong nhưng vẫn đảm bảo lấy sáng tự nhiên tốt nhất đối với từng không gian thừa sáng, thiếu sáng.
 • Kết cấu phải vững chắc, có thể chịu được lực va đập mạnh, có thể an toàn trong cả điều kiện gió bão ở mức cao nhất.
 • Chọn chất liệu phù hợp để tránh tình trạng quá nhanh hư hỏng dẫn đến phải sửa chữa, thay thế gây tốn kém.
 • Đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng nhưng vẫn không ảnh hưởng tới tầm nhìn, không gây bí bách, u ám cho không gian…

Các Mẫu Mái Vòm Đẹp

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế mái vòm trước nhàTtcompany hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn trong quá trình lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mai-hien-dep-bang-ton

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mai-che-san-thuong-nha-ong

[ THAM KHẢO ] Mẫu Mái Hiên Đẹp Bằng Tôn

Công trình mái hiên tôn mang đến nhiều giá trị sử dụng cho ngôi nhà trong tình hình thời tiết ngày càng có sự khắc nghiệt vì biến đổi khí hậu. Cùng Ttcompany tham khảo về thiết kế mái hiên đẹp bằng tôn trong bài viết sau đây.

Nhu Cầu Làm Mái Hiên Bằng Tôn Hiện Nay

Mái Hiên Đẹp Bằng Tôn
Mái Hiên Đẹp Bằng Tôn

Với sự hiện đại không ngừng của cuộc sống, nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người thì chăm sóc nhà cửa, không gian sống là một nhu cầu chung. Làm tôn mái hiên chính là một trong những nhu cầu vô cùng phổ biến của người dân vì:

 • Mái hiên là nơi thực hiện những sinh hoạt thường ngày của cuộc sống nên cần được làm mái nhằm tạo sự mát mẻ, thoải mái.
 • Mái hiên có thể sử dụng ngay cả khi vào mùa mưa nhờ được lợp bằng tôn chất lượng.
 • Thi công mái hiên tôn đẹp giúp thẩm mỹ ngôi nhà thêm phần nâng cao hơn bởi bạn sẽ có thể trang trí khuôn viên hiên nhà theo ý muốn của mình.
 • Mái tôn làm tại phần mái hiên có chất lượng sử dụng bền bỉ theo thời gian nếu tìm kiếm được đơn vị cung cấp tôn uy tín, chính hãng.
 • Mái tôn nhẹ, giảm được áp lực cho phần vách hiên giúp công trình nhà ở lâu bị xuống cấp.
 • Thi công mái hiên bằng tôn chính là một trong những cách làm mái mang đến sự tiết kiệm về kinh phí cũng như chi phí đầu tư cho nhân công.

Nhược Điểm Của Mái Hiên Bằng Tôn

 • Khó khăn khi sử dụng ở vùng thời tiết gió to, bão: Thông thường các dạng mái hiên bằng tôn khi lắp đặt ở các vùng có khí hậu gió to, bão theo mùa thường rất vất vả trong việc chống chọi lại vì các mái hiên này có thể bị gió lớn cuốn bay gây nguy hiểm đến tính mạng cho người dùng.
 • Không có khả năng di động: Đây là dạng mái hiên thường được lắp dưới dạng cố định nên sẽ không thể đóng mở theo ý muốn.
 • Tiếng kêu khá lớn khi gặp trời mưa: Làm mái hiên tôn thường có tiếng kêu lớn khi tiếp xúc trực tiếp bởi những hạt mưa bắn vào gây ra âm thanh khó chịu cho những người ngồi gần.

Vị Trí Nên Lắp Đặt Mái Hiên Tôn

Lựa chọn đúng vị trí thi công là một quyết định quan trọng mà bạn cần cân nhắc vì nó quyết định đến nét thẩm mỹ riêng của ngôi nhà, để có được một vị trí phổ biến, phù hợp, dưới đây là những vị trí mà bạn nên thi công lắp đặt gồm:

 • Phần hiên nhà 

Hiên nhà là phần thường được sử dụng để lắp đặt các loại mái hiên phổ biến khác nhau, đây cũng là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết nắng, mưa, gió lớn vì thế ở những ngôi nhà có phần hiên phía trước dài thì việc lựa chọn lắp đặt một bộ mái hiên là điều nên làm.

 • Phần sân chơi trước nhà

Nếu là mái tôn che sân sau bạn có thể không cần bận tâm quá nhiều về tính thẩm mĩ của nó. Nhưng với mái tôn che sân trước, bạn cần phải làm nổi bật lên được sự ấm áp, thân thiện của gia chủ.

Có như vậy thì không chỉ những người sống trong nhà mà khách đến chơi cũng đều cảm thấy thích thú, thoải mái.

Nếu bạn có một khoảng sân phía trước nhà thì hãy cân nhắc sử dụng bằng việc thi công phần mái hiên tôn cho nó nhằm tận dụng tối đa được không gian sống của mình. Đây là một khu vực khá lý tưởng để sử dụng làm nơi vui chơi, ăn uống hoặc đỗ xe mà không lo thời tiết nắng mưa.

 • Phần cửa sổ

Cửa sổ là nơi mà thời tiết mưa gió dễ dàng tiếp xúc gây xuống cấp cho các vật dụng trong gia đình, với chi phí để thay thế và sửa chữa cao nên việc trang bị cho không gian này một bộ mái hiên tôn đẹp hoàn toàn là một điều nên làm để mang lại bóng mát và bảo vệ các vật dụng bởi thời tiết.

Những Lưu Ý Trong Cách Làm Mái Hiên Bằng Tôn Trước Nhà

Bên cạnh chọn vật liệu, thi công làm mái hiên an toàn, đúng kỹ thuật, bạn cần lưu ý một số việc để đảm bảo mái hiên bền đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 • Chú ý không gian ánh sáng: mái hiên chủ yếu được lắp đặt ở trước nhà hoặc phần nhỏ ban công, ngăn chặn ánh sáng vào nhà. Vì thế, khi thi công mái che bạn nên chú ý khắc phục hạn chế này. Mái che cần có diện tích phù hợp, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà có thể tận hưởng được phần ánh sáng tự nhiên.
 • Phối hợp hài hòa giữa chất liệu và kết cấu: sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu và kết cấu góp phần tăng tính thẩm mỹ cho mái hiên. Hệ thống thanh đỡ mái hiên lợp tôn cần chắc chắn, đơn giản, tránh rườm rà, tạo không gian thông thoáng nhưng không bị gãy hoặc chịu ảnh hưởng xấu khi gặp thời tiết bất lợi.
 • Đảm bảo độ an toàn: quá trình thi công mái hiên bằng tôn cần đảm bảo độ chính xác, cẩn thận, hệ thống đinh vít cần gắn chặt, thanh đỡ vững chắc, đảm bảo độ an toàn cho các thành viên trong gia đình.
 • Màu sắc hài hòa, phù hợp: màu mái hiên bằng tôn nên có tông màu với tường nhà, cửa chính tạo cảm giác hài hòa cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nổi bật, có thể chọn những màu sáng cho mái hiên.
 • Suy nghĩ lợi ích khi sử dụng thực tế của mái che: Với mái che sân trước nhà bằng chất liệu tôn, thì bạn nên lắp đặt cao để ánh sáng lọt qua hai bên tole giúp cho sân nhà luôn đủ ánh sáng. Còn với chất liệu tôn nhựa thì nên chọn loại tôn nhựa lấy sáng PVC hoặc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng.

Mái che phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ nhà, không làm che khuất tầm nhìn và cũng như không gây bức bí cho không gian phần bên dưới của mái che.

Nên Chọn Loại Nào Để Làm Mái Hiên Bằng Tôn?

 • Làm mái hiên bằng tôn lạnh

Tôn lạnh hay còn được gọi là tôn mạ nhôm kẽm, lợp mái tôn lạnh được nhiều người đánh giá cao về chất lượng, và thường được dùng để làm mái hiên. Tôn lạnh được mạ hợp từ 2 nguyên liệu chính là nhôm và kẽm, nhờ vậy mà nó có khả năng ngăn được sự ăn mòn, hạn chế được những tác động mạnh từ môi trường.

 • Làm mái hiên bằng tôn sóng

Tôn sóng được nhiều người sử dụng nhờ vào độ thẩm mỹ cao của nó, làm mái hiên bằng tôn sóng giúp công trình thêm phần ấn tượng, tăng vẻ đẹp cho công trình. Bên cạnh đó, trọng lượng của loại tôn này khá nhẹ, thuận tiện cho quá trình khiêng vác, vận chuyển cũng như lắp đặt.

Ngoài ra, tôn sóng còn được người dùng đánh giá cao về khả năng thoát nước, giá thành khá rẻ, phần sóng phụ giúp tôn tăng được độ cứng từ đó nâng cao độ bền khi sử dụng.

 • Làm mái hiên bằng tôn giả ngói

Tôn giả ngói sẽ có 3 lớp chính: Lớp tôn bề mặt bên ngoài (có tính chống chịu tốt, độ bền được đánh giá cao và sở hữu độ dẻo nhất định,…); Lớp PU (có công dụng cách âm và chống nhiệt hiệu quả); Lớp lót bạt (có tác dụng giữ màu cho tôn không bị phai, tăng cường chống nóng và khả năng chống cháy,…).

 • Làm mái hiên bằng tôn cách nhiệt

Tôn mát không chỉ có khả năng chống nóng mà nó còn chống rét rất tốt. Mái hiên làm từ loại tôn này giúp không khí nhà bạn luôn mát mẻ dù thời tiết có thay đổi đột ngột như thế nào. Hiện nay, loại tôn này được bán với giá khá rẻ, giúp người dùng tiết kiệm được chi phí.

Bên cạnh đó, làm mái tôn chống nóng còn được khách hàng ưa chuộng nhờ nó thân thiện với môi trường, không gây độc hại.

Một Số Mẫu Mái Hiên Bằng Tôn Đẹp Hiện Nay

Ttcompany hy vọng qua bài viết đã cung cấp một số mẫu mái hiên đẹp bằng tôn cho bạn tham khảo và cung cấp loại tôn lợp tốt nhất cho bạn! Chúc bạn thành công và không gian ngoài hiên lý tưởng!

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/mai-che-san-thuong-nha-ong

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/lung-5-15-nha-cap-4-gac-lung

[ THAM KHẢO ] Mái Che Sân Thượng Nhà Ống

Trong bài viết này Ttcompany sẽ cung cấp những thông tin tư vấn hữu ích để bạn có thể lựa chọn được một thiết kế mái che sân thượng nhà ống đẹp, dễ thi công và có giá thành hợp lý nhất.

Tại Sao Nên Làm Mái Che Sân Thượng Nhà Ống?

Sau những giờ làm việc căng thẳng, ai cũng mong muốn được nghỉ ngơi, thư giãn để để tái tạo năng lượng và bắt đầu một ngày mới suôn sẻ hơn. Hãy tưởng tượng rằng, nếu trên tầng cao nhất của ngôi nhà có một khoảng sân nhỏ với mái hiên che.

Nơi đó có đặt một bộ bàn ghế và nuôi thêm vài chú chim thì chắc chắn rằng bạn chẳng cần đi đâu xa để giải tỏa căng thẳng mà chỉ muốn về nhanh với ngôi nhà thân yêu của mình thôi.

Do đó, nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà ống thì còn chần chờ gì nữa mà không lắp đặt ngay một mái che sân thượng nhà ống đẹp để che nắng, che mưa và tạo không gian thưởng trà, trồng rau, ngắm hoàng hôn hay tổ chức các buổi tiệc vào cuối tuần. Chỉ mới nghĩ thôi đã thấy thật tuyệt đúng không nào!

Tác Dụng Của Mái Che Sân Thượng

Công năng chính của mái che sân thượng là chống nóng, chống thấm cho toàn bộ ngôi nhà. Bởi vậy hầu hết các gia đình khi xây dựng đều có thiết kế mái che sân thượng để đảm bảo độ an toàn và chắc chắn cho kết cấu công trình nhà ở.

Tác dụng thứ 2 của mái che sân thượng là tô điểm thêm cho không gian sống của gia chủ. Một mẫu mái sân thượng đẹp sẽ là điểm nhấn không gian cho toàn bộ kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà.

Tác dụng thứ 3 là điểm mà nhiều khách hàng cực kỳ yêu thích đó mở rộng không gian sử dụng cho gia chủ. Nhiều khách hàng tận dụng sân thượng có mái che để setup vườn rau nhỏ xinh ngay trong nhà. Vừa tạo không gian xanh, vừa là nơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng lại có nguồn rau củ sạch cho gia đình.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Mái Che Sân Thượng

1. Khảo sát thực trạng của sân thượng

Có hai vị trí sân thượng chính trong nhà, một là phần hiên nhỏ được xây dựng ở các tầng phía trên (từ tầng 2 trở lên) và phần sân mái của tầng cao nhất.

Đây đều là các vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp sự ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu, nơi luôn có nhiều nắng, gió. 

Bạn cần xác định được các yếu tố: vị trí, cấu trúc, diện tích sân thượng để từ đây đưa ra các phương án thiết kế cho phù hợp.

Ví dụ:

 • Với những sân thượng nằm ngay phía mặt đường, ở tầng thấp gần, có diện tích nhỏ, bạn chỉ nên trang trí bằng giàn hoa, cây cảnh, các vật trang trí đơn giản.
 • Với phần sân thượng nằm trên các tầng cao, ít bị ảnh hưởng với môi trường bên ngoài, có diện tích rộng, bạn có thể thiết kế các tiểu cảnh nhỏ, trang trí thêm các vật dụng theo sở thích cá nhân, tạo thành khu vực uống trà,…
 • Với phần sân thượng nằm trên mái, có diện tích rộng, bạn có thể tạo ra một quầy bar nhỏ, hay một góc để nằm thư giãn,…

2. Xác định mục đích sử dụng sân thượng

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng trước khi bạn bắt tay vào lắp đặt, xây dựng mái che. Ngay từ đầu, bạn cần xác định mục đích sử dụng của sân thượng để đưa ra lựa chọn chất liệu mái che phù hợp.

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng sân thượng làm nơi thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc bận rộn thì mái tôn cách nhiệt chống nóng là lựa chọn hoàn hảo để không gian của bạn trở nên thông thoáng và mang tính thẩm mỹ cao.

Việc xác định đúng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công, tránh phải sửa chữa nhiều và tiết kiệm thêm chi phí.

3. Sàn sân thượng

Sàn sân thượng cần đảm bảo các yếu tố: 

 • Không thấm nước
 • Dễ dàng vệ sinh
 • Chống trơn trượt, chống cháy

Vật liệu sàn ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của sân thượng, do vậy bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng để làm sao vừa đẹp, vừa đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên. Có một số vật liệu phổ biến được nhiều người sử dụng như: gạch nung, đá, gỗ, bê tông.

4. Lựa chọn màu sắc mái che sân thượng phù hợp với ngôi nhà

Bên cạnh việc lựa chọn các vật liệu chất lượng thì màu sắc cũng là một yếu tố cần lưu ý. Màu sắc của mái che sân thượng đẹp phải phù hợp với phong thủy, thiết kế và màu sắc tổng thể của ngôi nhà.

Gợi ý được đưa ra là nên chọn những màu sắc tươi mát, tránh những gam màu nóng hoặc quá chói chang. Điều này khiến chúng hấp thụ nhiều ánh sáng và tạo cảm giác nóng bức cho sân thượng. Nếu những ngày hè, bạn muốn lên sân thượng nghỉ ngơi 1 chút mà quá nóng bức thì chắc chắn đây là 1 trải nghiệm không tốt.

5. Chú ý kĩ thuật và an toàn lao động khi thi công mái che sân thượng

Cho dù bạn chọn loại thiết kế mái che nào thì khi tiến hành thi công lắp đặt cũng nên quan tâm đến vấn đề kĩ thuật để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của mái che được lâu dài và ổn định.

Vấn đề an toàn lao động phụ thuộc phần lớn vào đơn vị tổ chức thi công. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên tạo điều kiện tốt nhất để quá trình thi công diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Nên chú ý đến tình hình thời tiết, đường dây điện, dây an toàn trước khi bắt tay vào lắp đặt.

6. Chọn chất liệu mái che phù hợp

Mái che được lắp đặt với mục đích chính là che mưa nắng. Ngoài ra mái che còn có tính thẩm mỹ cao sẽ làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, đây là công trình cần tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên vấn đề chất lượng phải đặt lên hàng đầu.

Trước khi thi công mái che, bạn cần lựa chọn những vật liệu bền, chắc, có khả năng cách nhiệt tốt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ưu tiên chọn mái che sân thượng có vật liệu có xuất xứ từ nước ngoài, được phủ lớp nhựa cách nhiệt, chống nóng và chống tia cực tím.

Các Mẫu Mái Che Sân Thượng Nhà Ống Đẹp