Blogs Blogs

[ TÌM HIỂU ] Lợi Ích Của Việc Sơn Sàn Nhà Kho

Sơn sàn nhà kho giúp bảo vệ bê tông khỏi hư hại, đảm bảo nền nhà kho luôn sạch sẽ, chống được bụi bẩn và vi khuẩn… Cùng Ttcompany tìm hiểu về biện pháp thi công này nhé!

Tại Sao Phải Sơn Nền Bê Tông Cho Kho, Nhà Xưởng?

Sơn Sàn Nhà Kho
Sơn Sàn Nhà Kho
 • Nền nhà xưởng là nơi sản xuất của doanh nghiệp, nó chịu tác động của ngoại lực, bao gồm cả con người, máy móc, xe nâng hàng,…Và đến cả những hóa chất ăn mòn, dầu mỡ phát sinh. Nếu sửa chữa thì rất khó khăn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì thế, biện pháp tốt nhất mà các doanh nghiệp cần áp dụng đó là sơn nền nhà xưởng.
 • Nền bê tông nhà xưởng trước đây, thường chỉ cần tiến hành đổ một lớp bê tông là có thể chuyển sang công đoạn lắp đặt máy và tiến hành sản xuất ngay. Nhưng ngày nay, các doanh nghiệp đang hướng tới tiêu chuẩn iso, tiêu chuẩn Châu Âu,…Cũng vì thế, nên doanh nghiệp càng phải thi công sơn nền nhà xưởng.
 • Việc sơn nền nhà xưởng còn là lời khẳng định của doạnh nghiệp sản xuất đối với khách hàng, người tiêu dùng, và đối tác về chất lượng sản phẩm, tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Tại Sao Nói Sơn Nền Kho, Nhà Xưởng  Tốt Hơn So Với Gạch Men?

Trong thực tế rất nhiều chủ đầu tư vẫn có xu hướng lựa chọn gạch men để lát nền xi măng thay vì chọn sơn sàn cho nền xi măng, lý do cho sự lựa chọn phổ biến này đa phần là do:

 • Giá thành thi công gạch men rẻ hơn giá thành thi công sơn;
 • Độ phẳng yêu cầu của nền không quá khắt khe vì vậy rất dễ thi công;
 • Biện pháp thi công cũng dễ dàng không yêu cầu máy móc, kỹ thuật cao.

Tuy nhiên khi lựa chọn gạch men cũng đồng nghĩa với việc bỏ qua những lợi ích của sơn sàn và chấp nhận những hạn chế sau:

 • Nền xi măng kho, nhà xưởng dễ bị hư hại nếu gặp ngoại lực lớn, nguyên nhân là do gạch men cứng nhưng rất giòn.
 • Bạn chỉ có thể đi lại thông thường chứ nền gạch men không cho phép những vật nặng như xe tải, xe nâng hàng… di chuyển. Đây chính là điểm hạn chế lớn nhất của gạch men.
 • Gạch men không cho phép bạn kẻ các đường vạch di chuyển, các vạch chỉ đường và thực hiện các bước trang trí với các màu sắc khác nhau.
Sơn Sàn Nhà Kho
Sơn Sàn Nhà Kho

Một số lợi ích khi sơn sàn nền nhà kho, nhà xưởng công nghiệp:

 • Dễ dàng lau chùi,  dọn dẹp vệ sinh, bụi bẩn bám trên bề mặt.
 • Hiệu quả kinh tế cao do sơn sàn epoxy cực kỳ bền, đạt độ an toàn cao do không trơn bề mặt.
 • Sơn làm cho bề mặt nhà kho chịu được độ cứng khi có xe tải trọng lượng từ 2 – 3 tấn có thể vào mà không làm hỏng bề mặt sàn (thông thường sàn bê tông sẽ bị bong tróc hoặc vỡ nếu xe tải trọng lượng tương đương đi vào);
 • Sơn nhà kho chứa hàng có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, tạo môi trường trong lành, cực tốt cho sức khỏe của công nhân viên.

Các Lưu Ý Khi Sơn Sàn Nhà Kho

 • Điều đầu tiên cần chú trọng lưu ý trước khi thi công sơn kho xưởng là toàn bộ khu vực không có đất, bụi bẩn, cát và các chất bẩn khác để đảm bảo lớp sơn được bám dính tốt trên bề mặt sàn, không bong tróc và có tính thẩm mỹ cao.
 • Sàn bê tông không được có độ ẩm quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng thấm ngược từ sàn làm bong tróc và tốn nhiều chi phí để xử lý lại bề mặt sàn.
 • Sàn bê tông vừa đổ phải đợi ít nhất từ 6 đến 8 tuần để bê tông đông cứng hoàn toàn trước khi tiến hành sơn kẻ vạch kho xưởng.

Khi Sơn Nền Nhà Xưởng Nên Dùng Loại Sơn Gì?

Hiện nay, sản phẩm sơn nền nhà xưởng, thường bao gồm 3 dòng sản phẩm chính đó là: Sơn phủ epoxy, sơn epoxy tự cần bằng dòng và sơn epoxy chống tĩnh điện.

Sơn Sàn Nhà Kho
Sơn Sàn Nhà Kho
 • Sơn phủ epoxy là dòng sơn phổ biến, thường dùng cho các nhà xưởng. Với yêu cầu về tải trọng từ nhẹ -> trung bình.
 • Sơn epoxy tự cân bằng là sản phẩm sơn nền nhà xưởng được dùng cho các nhà máy, yêu cầu chịu tải trọng cao. Đặc biệt, loại sơn này có tính kháng khuẩn, chống nấm mốc.
 • Sơn epoxy chống tĩnh điện là sản phẩm sơn nền nhà xưởng mang khả năng kiểm soát tĩnh điện, được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp điện tử.

Ưu Điểm Của Dòng Sơn Sàn Epoxy Nền Nhà Xưởng

Đặc trưng của các nhà xưởng công nghiệp đó trình là quá trình sản xuất diễn ra liên tục, tần suất cao. Do đó với nhiều tác nhân từ con người, các loại máy móc, xe cộ sẽ khiến cho bề mặt nền nhà, sàn nhà bị xuống cấp nghiêm trọng.

Chính vì lý do đó mà việc sử dụng sơn epoxy sàn nhà xưởng chính là giải pháp hữu hiệu được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Loại sản phẩm này cũng có các ưu điểm như sau:

 • Thi công dễ dàng

Sơn epoxy đều là các loại sơn 2 thành phần nhưng khả năng sử dụng vẫn dễ dàng hơn so với các loại khác. Đặc biệt loại sơn này đều đã được phân chia sẵn tỷ lệ phần A và phần B. Khi sử dụng, các bạn sẽ chỉ cần mở ra, pha trộn lại với nhau nhờ dung môi chuyên dụng. Thời gian để sơn khô cực kỳ nhanh và phù hợp với mọi dụng cụ cọ sơn, lăn sơn…

 • Khả năng bám dính cao

Lớp sơn nền nhà có độ bám sâu vào bề mặt bê tông đạt tiêu chuẩn từ đó giúp nền nhà cứng hơn nhưng bề mặt mịn màng hơn và có khả năng bảo vệ cao cho sàn nhà.

Ngoài khả năng chống lại các chất oxy hóa tự nhiên, sơn epoxy còn có thể chịu được nước, dầu  và một vài loại axit nhẹ đảm bảo bề mặt sáng, đẹp theo thời gian.

 • Khả năng chống trơn trượt tốt

Sơn epoxy nền nhà xưởng giúp sàn nhà có độ bóng cao nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Nhờ thế mà các loại phương tiện có thể dễ dàng di chuyển trong khu vực nhà xưởng.

 • Độ bền với thời tiết cao

Không chỉ có khả năng bảo vệ nền nhà tốt, trang trí đẹp mà loại sơn này còn có màu sắc tươi sáng, bền màu với thời gian, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết.

 • Khả năng kháng hóa chất hiệu quả

Sơn epoxy nền nhà xưởng thích hợp sử dụng trong các nhà máy hóa chất, nơi hay phải tiếp xúc với axit. Sản phẩm còn có thể kháng lại dầu mỡ, vết bẩn… dính trên bề mặt.

Điều Kiện Thi Công Sơn Epoxy Quan Trọng Cần Chú Ý

Sơn Sàn Nhà Kho
Sơn Sàn Nhà Kho

1. Phải kiểm tra độ ẩm sàn bê tông trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy đạt hiệu quả thì phải dưới 5% đối với hệ sơn epoxy gốc dung môi, còn đối với sơn epoxy gốc nước thì độ ẩm dưới 8%-10%.

Nếu độ ẩm sàn bê tông cao >10% thì phải phải xử lý bằng lớp vữa ngăn ẩm trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn cao thì hơi nước sẽ xuất hiện bên dưới sàn bê tông thẩm thấu ngược lên làm bung lớp sơn epoxy.

2. Không nên thi công sơn Epoxy sàn nhà xưởng khi trời mưa. (Vì khi gặp trời mưa độ ẩm từ lòng đất lên kết hợp với độ ẩm môi trường tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hệ sơn và gây ra một số sự cố như phồng rộp, đổ mồ hôi, sơn không bám, sơn mềm, lâu khô,…)

3. Không nên thi công sơn Epoxy khi trời quá nắng. (Vì sau khi thi công, đặc điểm của sơn là cần được ở dạng lỏng 1 thời gian nhất định để thấm vào bề mặt vật chất đồng thời bám dính lên bề mặt

Nếu như thi công sơn Epoxy khi trời quá nắng, nhiệt độ cao sẽ khiến sơn bị bay hơi nhanh chóng làm cho phần dung môi bay hơi nhanh và điều này sẽ dẫn đến hiện tượng màng sơn dễ bị bong tróc do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn vì do biến đổi đột ngột về trạng thái.)

4. Để đảm bảo sức khỏe cho thợ thi công sơn Epoxy cần lưu ý khu vực thi công sơn Epoxy cần thông thoáng, trường hợp phòng kín thì phải có quạt thông gió.

Trên đây là những chia sẻ về sơn sàn nhà kho mà Ttcompany gửi tới bạn đọc, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn loại sơn phù hợp cho nhà kho, xưởng.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/rem-vach-ngan-thong-minh

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/ray-truot-cua-lua-sat

Comments
Trackback URL:

Add Comment
[...] https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/son-san-nha-kho [...] Read More
Posted on 10/28/22 3:54 AM.
[...] https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/son-san-nha-kho [...] Read More
Posted on 10/28/22 3:54 AM.